Chủ đề nóng

An Giang: Trồng điên điển Đài Loan bán bông, quanh năm có tiền

Lê Giàu (Cổng TTĐT huyện Phú Tân) Thứ hai, ngày 25/11/2019 13:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tận dụng diện tích bờ đê gia đình ông Võ Văn Chiến, ngụ Bình Phú 2, xã Phú Bình, huyện Phú Tân (tỉnh An Giang) để trồng bông điên điển giống của Đài Loan, với diện tích trên 300m2, mỗi ngày gia đình ông Chiến thu hoạch trên 20kg bông điên điển với giá bán từ 20 -25 nghìn đồng/kg, đem lại cho gia đình ông Chiến thu nhập trên 400 nghìn đồng/ngày.
Bình luận 0

Điên điển được xem là đặc sản của người miền tây, nếu như trước đây, người dân muốn ăn bông điên điển phải đợi đến mùa lũ về.

Còn ngày nay, bất cứ thời điểm nào trong năm thì cũng có thể thưởng thức loại đặc sản này, bởi vì, điên điển được người dân trồng quanh năm, cũng chính vì thế mà nhiều gia đình tại xã Phú Bình và xã Hòa lạc, huyện Phú Tân có thu nhập ổn định từ nghề trồng bông điên điển.

Ông Võ Văn Chiến giới thiệu về giống điên điển Đài Loan cho bông quanh năm đồng nghĩa với người trồng có tiền thu quanh năm. Ông Chiến trồng 300m2 cây điên điển Đài Loan mà bình quân mỗi ngày thu 400.000 đồng tiền bán bông.

Theo ông Chiến, giống điên điển Đài Loan rất dễ trồng, nhẹ công chăm sóc, thời gian thu hoạch quanh năm, loại này có Bông dài, to và dày nên rất nặng ký, đặc biệt màu vàng đẹp hơn, có vị ngọt và giòn hơn so với so với bông điên điển địa phương.

Việc thu hoạch bông điên điển chủ yếu vào sáng sớm, thời gian còn lại trong ngày, ông Chiến dành để chăm sóc ruộng nếp của mình để tăng thu nhập.

Cũng giống như ông Chiến, gia đình anh Lê Văn Võ ngụ xã Hòa Lạc cũng chuyển đổi 500m2 đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng bông điên điển kết hợp với trồng cỏ nuôi bò, lấy ngắn nuôi dài, mỗi ngày anh Võ thu hoạch khoảng 200 nghìn đồng từ cây điên điển, thu hoạch liên tục quanh năm, nhờ vậy mà cuộc sống gia đình đã ổn định hơn.

Toàn xã Phú Bình và Hòa Lạc có trên 50 hộ trồng bông điên điển trên bờ đê để kiếm thêm thu nhập, từ thực tế trên cho thấy, nông dân  đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng, vật nuôi phù hợp để nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống đã phát huy hiệu quả./.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem