An ninh bảo vệ ông Joe Biden và lãnh đạo các nước dự Hội nghị thượng đỉnh G7 khủng cỡ nào?

Thứ sáu, ngày 11/06/2021 15:05 PM (GMT+7)
Gần 10.000 cảnh sát đã được huy động để tăng cường an ninh cho Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) dự kiến diễn ra cuối tuần này tại Cornwall, phía Tây Nam vùng England.
Bảo vệ G7 - Ảnh 1.

Các nhà lãnh đạo tham dự Hội nghị thượng đỉnh G7 gồm Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Thủ tướng Italia Mario Draghi, Thủ tướng Đức Angela Merkel, Thủ tướng Anh Boris Johnson, Tổng thống Mỹ Joe Biden, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide và Thủ tướng Canada Justin Trudeau. Ảnh: Sky.

Bảo vệ G7 - Ảnh 2.

Lực lượng cảnh sát đã dựng nhiều hàng rào thép và các biện pháp hạn chế khác nhằm phong tỏa nhiều tuyến đường và những con phố ven biển dẫn đến vịnh Carbis, khu nghỉ dưỡng nhỏ ven biển, nơi diễn ra sự kiện trên. Cảnh sát Devon và Cornwall cho biết tổng số nhân viên an ninh được huy động để bảo đảm an toàn cho hội nghị này lên tới hơn 10.000 người. Ảnh: Reuters.

Bảo vệ G7 - Ảnh 3.

Một tàu của Hải quân Hoàng gia Anh hoạt động xung quanh nơi diễn ra hội nghị G7. Ảnh: Guardian.

Bảo vệ G7 - Ảnh 4.

Theo Cornwall Live, lực lượng vũ trang Anh đã huy động các tàu hải quân, máy bay quân sự, đội xử lý vật liệu nổ, lực lượng hỗ trợ hậu cần để chuẩn bị cơ sở vật chất đầy đủ. Ngoài ra còn phải kể tới lực lượng an ninh hoạt động ngầm. Nhiều đặc vụ và chuyên gia an ninh cũng tham gia bảo đảm an toàn cho hội nghị G7 năm nay. Ảnh: Guardian.

Bảo vệ G7 - Ảnh 5.

Lực lượng an ninh Anh kiểm tra dọc bờ biển Carbis Bay. Hội nghị lần này là cuộc gặp theo hình thức trực tiếp đầu tiên của các nhà lãnh đạo những nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới trong gần 2 năm qua. Hội nghị, dự kiến kéo dài từ ngày 11-13/6 tới, sẽ tập trung thảo luận về tình hình đại dịch Covid-19 và vấn đề biến đổi khí hậu. Ảnh: Reuters.

Bảo vệ G7 - Ảnh 6.

Hàng nghìn cảnh sát Anh phải ở tạm trên du thuyền trong thời gian đảm bảo an ninh sự kiện G7. Lực lượng hơn150 chú chó nghiệp vụ và 18 máy bay không người lái của cảnh sát cũng được huy động. Các sĩ quan cảnh sát được trang bị súng, dùi cui, lựu đạn gây choáng, lựu đạn khói.

Bảo vệ G7 - Ảnh 7.

Cảnh sát kiểm tra an ninh tại các lối vào khu nghỉ dưỡng vịnh Carbis trước khi hội nghị G7 khai mạc. Ảnh: Reuters.

Bảo vệ G7 - Ảnh 8.

Theo Dailymail, một đội ngũ gồm 400 mật vụ Mỹ và nhân viên hỗ trợ sẽ được điều động đến khu vực này để đảm bảo an toàn cho Tổng thống Joe Biden khi nhà lãnh đạo này tham dự hội nghị G7. Ảnh: Reuters.

Bảo vệ G7 - Ảnh 9.

Hình ảnh dàn xe bảo vệ, hộ tống Tổng thống Mỹ. Hiện đã có hàng nghìn du khách ở sẵn khu vực tổ chức hội nghị và gần như tất cả khách sạn trong bán kính 40 km cách nơi diễn ra hội nghị đều đã kín phòng. Ảnh: Reuters.

 

Lê Minh
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem