Chủ đề nóng

Anh: 159 trạm phát mạng 5G bị phá hủy, thuyết âm mưu mù quáng

Huỳnh Dũng Thứ bảy, ngày 02/01/2021 09:06 AM (GMT+7)
Aa Aa+
5G được thiết lập để trở thành mạng tiêu chuẩn thế hệ tiếp theo trong kết nối di động, và đó là điều mà nhiều người trên thế giới đang chờ đợi.
Bình luận 0

Anh: 159 trạm phát mạng 5G bị phá hủy

Đồng thời cũng có những thuyết âm mưu cho rằng, mạng 5G đang gây ra các vấn đề về sức khỏe, trong đó một số người tin rằng, sóng vô tuyến phát ra từ các trạm phát mạng 5G bằng cách nào đó đã gây ra đại dịch Covid-19.

Ảnh: @Tech24h.

Ảnh: @Tech24h.

Điều này đã dẫn đến việc các trạm phát mạng 5G bị phá hủy bằng cách bị đốt cháy. Theo Cơ quan Truyền thông Anh, có vẻ như có tới 159 trạm phát ở nước này đã bị tấn công vì những lý thuyết âm mưu không căn cứ, cơ sở khoa học này.

Họ ước tính rằng, hậu của việc phá hủy các trạm gốc này khiến các mạng viễn thông nước này thiệt hại tổng cộng 170.000 giờ hoạt động.


Không chỉ các trạm gốc bị phá hủy, những lý thuyết âm mưu này còn thúc đẩy những trò gian lận tràn lan, khi nhiều người đang bán thứ mà họ cho là USB "chống 5G", mà dường như bằng cách nào đó nó sẽ "bảo vệ" mọi người khỏi tác động của sóng mạng 5G.

Cho đến nay, đã có những nghiên cứu cho thấy, mạng 5G không gây hại cho sức khỏe của chúng ta, nhưng nhiều người lại cố chấp, mù quáng và cho rằng thuyết âm mưu của họ là mãi đúng. Tin tích cực là có vẻ như số lượng các cuộc tấn công vào các trạm gốc này đang giảm.

Ảnh: @Tech24h.

Ảnh: @Tech24h.

Được biết, làn sóng đốt phá trạm gốc phát sóng 5G tại Anh bắt đầu từ cuối tháng 3 và diễn ra mạnh mẽ vào khoảng giữa tháng 4/2020. Không ít người Anh tin rằng, mạng 5G tạo ra Covid-19 và tìm cách phá hoại các tháp viễn thông.

Chỉ tính riêng trong tháng 4, đã có 77 trạm phát sóng bị đốt. Bốn nhà mạng lớn tại Anh sau đó đã cùng nhau đưa ra lời khẩn cầu người dân không đốt tháp 5G. Mặc cho chính quyền và giới khoa học giải thích việc Covid-19 bùng phát không liên quan đến 5G, các cuộc phá hoại vẫn âm ỉ diễn ra.


Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem