Ảnh ấn tượng tuần: Thủ tướng kiểm tra điểm nóng về dịch Covid-19 tại Hà Nội và Lễ khai giảng lịch sử

Chủ nhật, ngày 05/09/2021 11:18 AM (GMT+7)
Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra đột xuất công tác phòng, chống dịch tại địa bàn quận Thanh Xuân, những cựu chiến binh, tình nguyện viên đẫm mồ hôi tham gia phòng chống dịch Covid-19, hay lễ khai giảng lịch sử là những hình ảnh ấn tượng tuần qua được phóng viên Dân Việt ghi lại.

Ảnh ấn tượng tuần:  - Ảnh 2.

Chiều 31/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác đến kiểm tra đột xuất công tác phòng, chống dịch ở một số điểm nóng về dịch bệnh Covid-19 tại địa bàn quận Thanh Xuân. Những ngày qua, Thủ đô liên tục có các ca mắc trong cộng đồng, chính vì tiếp tục thực hiện giãn cách đến ngày 21/9. Ảnh: Chính Phủ.

CHIA SẺ

Xem chi tiết bài tại đây: Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra đột xuất các 'điểm nóng' dịch Covid-19 tại Hà Nội

Ảnh ấn tượng tuần: Thủ tướng kiểm tra điểm nóng về dịch Covid-19 tại Hà Nội và Lễ khai giảng đặc biệt - Ảnh 2.

Sáng ngày 5/9, cùng với gần 23 triệu học sinh trên cả nước, thầy và trò trường THCS Nguyễn Trường Tộ (quận Đống Đa, Hà Nội) đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2021-2022. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, lễ khai giảng năm nay được tổ chức online. Ảnh: Phạm Hưng.

CHIA SẺ

Xem chi tiết bài tại đây: Hà Nội: Lễ khai giảng đặc biệt tại ngôi trường "hạnh phúc"

Ảnh ấn tượng tuần:  - Ảnh 2.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp những tuần qua, nhiều cựu chiến binh tại Hà Nội dù tuổi đã cao nhưng vẫn tình nguyện, xung phong tham gia phòng, chống dịch Covid-19. Đúng như tinh thần của những người lính Bộ đội Cụ Hồ, sẵn sàng “ra trận” khi Tổ quốc cần. Ảnh: Viết Niệm.

CHIA SẺ

Xem chi tiết bài tại đây: Những người lính tuổi xưa nay hiếm lại "ra trận" phòng chống dịch Covid-19

Ảnh ấn tượng tuần:  - Ảnh 3.

Thành phố Đà Nẵng rợp cờ đỏ sao vàng rực rỡ chào mừng kỷ niệm 76 năm Ngày Quốc khánh 2/9. Đây cũng là ngày Quốc khánh rất đặc biệt, bởi vào ngày này thành phố biển đang thực hiện "ai ở đâu thì ở đó". Ảnh: Diệu Bình.

CHIA SẺ

Xem chi tiết bài tại đây: Ảnh: Đà Nẵng đỏ rực sắc cờ chào mừng Ngày Quốc khánh 2/9 tại chỗ

Ảnh ấn tượng tuần:  - Ảnh 4.

Chiều 2/9, người dân trong hẻm nhỏ trên đường Vạn Kiếp (phường 3, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh) rất bất ngờ khi thấy hình ảnh lực lượng quân đội đã sử dụng xe đạp thồ hàng để mang quà đến tặng ngay trong ngày Quốc khánh. Ảnh: Mỹ Quỳnh.

CHIA SẺ

Xem chi tiết bài tại đây: Ảnh: Bộ đội dùng xe đạp thồ tặng hàng thiết yếu cho người dân trong ngày Quốc khánh

Ảnh ấn tượng tuần: Thủ tướng kiểm tra điểm nóng về dịch Covid-19 tại Hà Nội - Ảnh 5.

Áp lực công việc của đội ngũ y tế ngày càng lớn do dịch Covid-19, chính vì thế rất nhiều sinh viên y khoa từ các trường đại học đã tình nguyện xông pha vào tâm dịch, tham gia hỗ trợ trong công tác truy vết, xét nghiệm, tiêm vaccine... quyết tâm cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Ảnh: Viết Niệm.

CHIA SẺ

Xem chi tiết bài tại đây: Tình nguyện viên tham gia chống dịch: Còn sức là còn cống hiến

Ảnh ấn tượng tuần:  - Ảnh 5.

Với mong muốn chia sẻ khó khăn với người nghèo trong thời gian Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch, nhiều chủ trọ tại Hà Nội đã đăng thông tin về các phòng trọ 0 đồng của mình với thông điệp "Chỉ cần khó khăn là có thể đến ở”. Với tinh thần "lá lành đùm lá rách", anh Nguyễn Xuân Thông (chủ đơn vị chuyên cho thuê căn hộ, văn phòng) đã sử dụng tòa nhà cao 9 tầng tại khu đấu giá Yên Xá (phường Tân Triều, huyện Thanh Trì) để giúp đỡ những người không có nơi ăn, chốn ngủ. Ảnh: Viết Niệm.

CHIA SẺ

Xem chi tiết bài tại đây: Hà Nội: Cận cảnh nơi ở miễn phí, mới nhìn đã thấy "sang, xịn, mịn" giữa mùa dịch Covid-19

Ảnh ấn tượng tuần:  - Ảnh 1.

Sáng ngày 4/9, Công an Hà Nội phối hợp với các lực lượng chức năng triển khai 39 chốt kiểm soát phân vùng 1 (vùng đỏ, có nguy cơ cao). Theo ghi nhận, dù là ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 nhưng người dân ra đường vẫn khá đông. Ảnh: Phạm Hưng.

CHIA SẺ

Xem chi tiết bài tại đây: Hà Nội lập chốt kiểm soát "vùng đỏ", người dân ra đường vẫn đông

Ảnh ấn tượng tuần:  - Ảnh 9.

Ngày 31/8, tại Trung tâm huấn luyện Quốc gia 4 (Hà Nội), Bộ Quốc phòng tổ chức Lễ khai mạc 2 nội dung thi đấu “Xạ thủ bắn tỉa” và “Vùng tai nạn” trong khuôn khổ Hội thao Quân sự Quốc tế (Army Games) năm 2021 tại Việt Nam. Ngày 4/9., Hội thao kết thúc. Ảnh: Báo QĐND.

CHIA SẺ

Xem chi tiết bài tại đây: Khai mạc nội dung thi đấu "xạ thủ bắn tỉa", "vùng tai nạn" trong khuôn khổ Army Games 2021 tổ chức tại Việt Nam

Ảnh ấn tượng tuần:  - Ảnh 10.

Các tổ công tác đặc biệt đã bố trí lực lượng "đón lõng" những người dân có hành vi quay đầu bỏ trốn khi gặp phải tổ tuần tra kiểm soát, xử lý tại chỗ các trường hợp vi phạm về giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17 của UBND thành phố Hà Nội. Ảnh: Ngọc Hải.

CHIA SẺ

Xem chi tiết bài tại đây: Muôn kiểu quay đầu xe né chốt kiểm dịch vẫn bị tổ công tác đặc biệt "đón lõng" xử lý

Ảnh ấn tượng tuần: Thủ tướng kiểm tra điểm nóng về dịch Covid-19 tại Hà Nội - Ảnh 10.

Sau hơn 1 tháng thi công, Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19 tại quận Hoàng Mai (Hà Nội) đang dần hoàn thiện những hạng mục cuối cùng, cũng như lắp đặt đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại sẵn sàng phục vụ chống dịch Covid-19. Ảnh: Nguyễn Chương.

CHIA SẺ

Xem chi tiết bài tại đây: Cận cảnh hệ thống trang thiết bị, máy móc cực hiện đại bên trong bệnh viện dã chiến lớn nhất Hà Nội

Ảnh ấn tượng tuần: Thủ tướng kiểm tra điểm nóng về dịch Covid-19 tại Hà Nội và Lễ khai giảng đặc biệt - Ảnh 12.

Đâu đó trên các con đường, những tia nắng chiếu xuyên qua kẽ lá, từng vạt nắng thì vàng ươm như rót mật. Hà Nội là thế, vào thu đẹp đến nao lòng. Ảnh: Viết Niệm.

Xem chi tiết bài tại đây: Lặng lẽ ngắm nhìn khoảnh khắc Hà Nội vào thu

Lê Hiếu
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem