Chủ đề nóng

Anh: Đá “quả bóng” trên bờ biển, kinh ngạc khi biết đó là thứ gì

Đăng Nguyễn - Daily Mail Thứ ba, ngày 19/11/2019 18:03 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Người đàn ông ở Anh đã hết sức sửng sốt khi biết thứ mình tưởng là một quả bóng cũ trên bãi biển, thực ra là một phần hộp sọ người có niên đại hàng ngàn năm.
Bình luận 0

Phần hộp sọ mà người đàn ông tưởng là quả bóng.

Theo Daily Mail, người đàn ông tên Anthony Plowright dắt chó đi dạo trên bãi biển gần Binstead, ở đảo Wight, Anh, thì phát hiện phần trên của hộp sọ người.

Các chuyên gia trên đảo đã làm xét nghiệm đồng vị carbon, phát hiện hộp sọ này có niên đại từ cách đây 2.800 năm.

Chiếc hộp sọ được phát hiện vào ngày 4.6.2018 nhưng điều tra viên Caroline Sumeray đến nay mới công bố phát hiện. Theo kết quả nghiên cứu, đây là hộp sọ của một người nào đó sống trong giai đoạn thời Đồ Sắt, khoảng năm 800 trước Công nguyên – năm 540 trước Công nguyên.

Hộp sọ có niên đại 2.800 năm tuổi.

Plowright nói: “Tôi nghĩ đó là một mảnh của quả bóng đá khi lần đầu tiên thấy nó, nhưng đá thử một lần, tôi nhận ra đó không phải là bóng đá”.

“Tôi liền cho nó vào túi và mang về nhà, gửi thông tin cho cảnh sát. Tôi không ngờ rằng vật đó đã tồn tại lâu đến vậy”, Plowright nói thêm.

Hộp sọ được đưa đến bảo tàng trên đảo để tiếp tục phục vụ nghiên cứu. Ở thời Đồ Sắt, người sống trên đảo Wright đã biết giao thương với các cộng đồng lân cận bằng đường biển. “Có một mạng lưới giao thương hàng hải trải dài từ bờ biển Anh đến châu Âu, kéo dài tới Địa Trung Hải”, Stephanie Smith đến từ bảo tàng Anh, nói.

Những hộp sọ mang dấu vết khủng khiếp hé lộ góc khuất đáng sợ của đế chế Inca

Các nhà nghiên cứu cho rằng những hộp sọ bị đâm bằng mũi nhọn như một lời cảnh báo của kẻ nắm quyền lực với người...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem