Ảnh: Dàn vũ khí hiện đại, hỏa lực mạnh của Công an Hà Nội

Chủ nhật, ngày 15/09/2019 10:09 AM (GMT+7)
Hàng loạt khí tài hiện đại như xe thiết giáp, xe chống đạn được trang bị cho các lực lượng của Công an TP Hà Nội để thực hiện tốt nhất các nhiệm vụ được giao.

anh: dan vu khi hien dai, hoa luc manh cua cong an ha noi hinh anh 1

Công an TP Hà Nội bên cạnh lực lượng tinh nhuệ được đào tạo bài bản và có tinh thần trách nhiệm, mưu trí dũng cảm thì còn được trang bị nhiều khí tài hiện đại để thực hiện các nhiệm vụ được giao.

anh: dan vu khi hien dai, hoa luc manh cua cong an ha noi hinh anh 2

Xe RAM-2000 MK3 chống đạn của lực lượng cảnh sát đặc nhiệm, cảnh sát cơ động với mục đích chống khủng bố, giải cứu con tin.

anh: dan vu khi hien dai, hoa luc manh cua cong an ha noi hinh anh 3

RAM-2000 MK3 phiên bản mới nhất là dòng xe bọc thép cơ động, được đánh giá là một trong những loại xe bọc thép chở quân hạng nhẹ tốt nhất thế giới hiện nay. RAM-2000 MK3 được trang bị lớp giáp thép công nghệ cao có khả năng kháng mìn và chống được đạn xuyên giáp cỡ 7,62 mm hoặc hơn nữa. Trên nóc xe còn có 3 khẩu súng: 1 đại liên DKsH 12,7 mm ở phía trước và 2 khẩu súng trung liên PKM 7,62 mm ở hai bên. 

anh: dan vu khi hien dai, hoa luc manh cua cong an ha noi hinh anh 4

Xe bọc thép hạng nặng chống đạn S5 với nhiều chức năng hiện đại, có cấu trúc hình chữ V, chống mìn, chở được 10 chiến sĩ, đạt vận tốc tối đa trên đường bằng phẳng 100 km/h. Tời xe sức kéo 8,1 tấn, hệ thống điện tử quan sát và phá sóng điện thoại di động. Ngoài ra, xe có hệ thống phóng lựu đạn khói, xung quanh xe có vị trí lắp súng trung liên, các lỗ súng giúp cán bộ dễ dàng điền khiển, ngắm bắn mục tiêu.

anh: dan vu khi hien dai, hoa luc manh cua cong an ha noi hinh anh 5

Được phát triển dựa trên xe trinh sát bọc thép TM-170 của Rheinmetall Landsysteme, S5 sở hữu thân xe được chế tạo từ thép dày 8 mm, có thể chống đạn bắn từ vũ khí cá nhân, mảnh vỡ nhỏ từ vụ nổ bom, mìn.

anh: dan vu khi hien dai, hoa luc manh cua cong an ha noi hinh anh 6

Xe phun nước đặc chủng chống bạo động. Súng phun nước chính đặt trên nóc cabin và được bảo vệ bởi hộp thép. Thùng xe chứa 9 m3 nước, trang bị bơm cao áp, vòi rồng khi phun nước ra sẽ làm mất sức kháng cự của người chống đối, chia cắt, giải tán đám đông bạo loạn trong thời gian ngắn.

anh: dan vu khi hien dai, hoa luc manh cua cong an ha noi hinh anh 7

Thêm một loại xe phun nước chống bạo động, giải tán đám đông của Công an Hà Nội.

anh: dan vu khi hien dai, hoa luc manh cua cong an ha noi hinh anh 8

Xe phun nước trong một đợt thực binh giải tán đám đông.

anh: dan vu khi hien dai, hoa luc manh cua cong an ha noi hinh anh 9

Hàng rào dây thép gai được chuyên chở trên những chiếc xe kéo.

anh: dan vu khi hien dai, hoa luc manh cua cong an ha noi hinh anh 10

Xe chở quân và có thang để trèo lên những tòa nhà cao tầng.

anh: dan vu khi hien dai, hoa luc manh cua cong an ha noi hinh anh 11

Hummer H2 đặc chủng của Công an Hà  Nội được bọc thép bởi hãng International Armoring Corporation nổi tiếng của Mỹ. Nhờ vậy, H2 đặc chủng có khả năng chống đạn tới cấp B6 theo chuẩn châu Âu, có thể chịu được các loại đạn hạng nặng trên những khẩu tiểu liên và các loại súng trung liên. Bên cạnh đó, xe còn có bộ lốp run-flat bị bắn thủng lốp vẫn có thể chạy được, gầm xe có thể chịu được lựu đạn, mìn cỡ nhỏ và được trang bị cả súng đại liên RPK.

anh: dan vu khi hien dai, hoa luc manh cua cong an ha noi hinh anh 12

Các loại xe liên lạc, đảm bảo thông tin.

anh: dan vu khi hien dai, hoa luc manh cua cong an ha noi hinh anh 13

Dàn xe Toyota Camry Hybrid cho sự kiện lần này. Dàn xe Toyota Camry Hybrid này gồm tổng cộng 44 chiếc do Chính phủ Nhật Bản viện trợ vào năm 2015, chuyên làm nhiệm vụ dẫn đường, đón các đoàn nguyên thủ.

Phú Khánh
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem