Chủ đề nóng

Ảnh: Dự án KĐT Hà Nội Westgate "bỏ hoang" 10 năm, thành nơi thả bò

Thứ sáu, ngày 24/05/2019 06:48 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Qua nhiều lần điều chỉnh, gia hạn tiến độ, hiện trạng dự án KĐT Hà Nội Westgate vẫn chỉ là một bãi đất trống, được sử dụng để chăn bò và bị các công trình xây dựng xâm lấn phục vụ cho mục đích kinh doanh.
Bình luận 0

Khu đô thị Hà Nội Westgate (tên cũ là khu đô thị và dịch vụ phía Tây Quốc Oai) có quy mô diện tích khoảng 44,4 ha thuộc thị trấn Quốc Oai và xã Ngọc Mỹ, huyện Quốc Oai.

Ngày 31/10/2013, UBND thành phố Hà Nội cấp Giấy chứng nhận đầu tư số 011022002140 cho Công ty TNHH liên doanh Hà Nội Westgate (liên doanh giữa Công ty CP tài chính và phát triển doanh nghiệp và Công ty Keppel Land Ivestment (Hà Nội) Pte.Lte) đầu tư dự án Khu đô thị Hà Nội Westgate.

Mặc dù phía chủ đầu tư đã được bàn giao từ năm 2008 nhưng đến tháng 5/2019, dự án vẫn là một bãi đất trống mênh mông, cây cối, cỏ dại mọc um tùm được người dân địa phương tận dụng để chăn bò.

Ngay dưới tấm biển bản vẽ miêu tả quy hoạch dự án, la liệt các ngôi mộ chưa giải tỏa, các khối bê tông, vật liệu xây dựng của một cơ sở kinh doanh.

Các khối bê tông được cơ sở này bày tràn lan ra khu vực mặt đường Đại lộ Thăng Long.

Dọc con đường từ Đại lộ Thăng Long vào đến đình làng Ngô Sài, hàng loạt các nhà kho, xưởng, gara, cơ sở kinh doanh mọc lên trên khu vực đất dự án.

Các xưởng chế biến gỗ chiếm phần nhiều trong số các công trình tại đây.

Ngoài các xưởng gỗ, nhiều khu vực được sử dụng để kinh doanh đồng nát, quần áo, gara…

Bên cạnh các kho, xưởng dựng tạm xuất hiện các công trình cao tầng được xây kiên cố.

Thanh Phong
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem