Chủ đề nóng

Anh em song sinh 3 tuổi cưới nhau để... giải xui

Như Nguyệt (theo Coconuts) Thứ ba, ngày 24/11/2015 09:34 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong đám cưới, cô dâu chú rể là anh em song sinh vẫn hồn nhiên ngậm kẹo mút và không mấy quan tâm đến những nghi thức rườm rà đang diễn ra.
Bình luận 0

Cặp anh em song sinh cưới nhau là Petai và Pailin Angdechawat,3 tuổi, sống ở tỉnh Nakhonsawan (Thái Lan). Cặp đôi đáng yêu đã có lễ cưới theo truyền thống của người Thái ngay tại nhà. Petai “tặng” chị gái một số tiền mặt khổng lồ lên đến 3 triệu Bath (gần 2 tỷ VNĐ) và rất nhiều trang sức bằng vàng làm của hồi môn.

Trong văn hóa Thái Lan, người ta tin rằng cặp song sinh khác giới là những người yêu nhau tha thiết từ kiếp trước nhưng bị ngăn cản, không được ở bên nhau. Họ đã cầu nguyện được đồng sinh cộng tử ở kiếp sau, nên đầu thai làm anh, chị em sinh đôi để được sinh ra cùng ngày cùng tháng cùng năm.

Bố mẹ phải cho hai anh em hoặc chị em song sinh kết hôn, giúp họ thỏa mãn tâm nguyện từ kiếp trước, đồng thời cũng thể hiện sự tin tưởng vào tình yêu mà thần linh ban cho, như vậy, hai đứa trẻ sẽ được thần linh bảo vệ, che chở cả đời. Nếu không cho chúng kết hôn, nghĩa là không tin vào thần linh, khiến thần linh tức giận, hai đứa bé có thể chết non.

Vì quan niệm này, cặp bố mẹ mê tín không tiếc tiền tổ chức một đám cưới linh đình, tốn kém cho con để "giải xui". Petai và Pailin còn quá nhỏ để hiểu ý nghĩa thực sự của đám cưới. Hai đứa bé vẫn hồn nhiên ngậm kẹo mút và không mấy quan tâm đến những nghi thức rườm rà trong đám cưới.

Tuy có không ít người phản đối hủ tục này vì cho rằng quá tốn kém và lạc hậu nhưng hầu hết mọi người vẫn ngất ngây vì những bức ảnh cưới dễ thương của Petai và Pailin.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem