Chủ đề nóng

Ảnh: Hãi hùng vết nứt kéo dài cả trăm mét, "hà bá" dọa nuốt cả xóm

Thuần Việt Thứ ba, ngày 31/07/2018 10:07 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đến sáng nay (31.7), vết nứt kéo dài cả trăm mét ở xóm Máy, xã Dân Hạ, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình tiếp tục lan rộng. Nhà cửa, ruộng, vườn của bà con cũng theo đó trôi dần xuống sông Đà. Tình trạng sạt lở khiến người dân nơi đây như "đứng trên đống lửa".
Bình luận 0

Tỉnh lộ 445 từ Kỳ Sơn sang huyện Ba Vì (Hà Nội) xuất hiện nhiều vết nứt kéo dài cả trăm mét. 

Vết nứt kéo dài đang đe dọa kéo cả mấy chục hộ dân của xóm Máy, xã Dân Hạ xuống sông Đà. Mặt trước những căn nhà này đều hướng ra tỉnh lộ 445, còn ngay sau nhà là sông Đà.

Chính quyền xã Dân Hạ đến giúp dân xóm Máy di chuyển đồ đạc. 

Vết nứt kéo dài chia đôi tỉnh lộ 445, đoạn km3, Nhà máy Giấy, xã Dân Hạ. Đường có nguy cơ lớn bị mất khi vết nứt tiếp tục lún sâu kéo dài. Một số đoạn đã sụt về phía sông Đà, trong khi đó khu vực taluy dương tiếp tục trượt sạt tràn xuống mặt đường.

Đường 445 từ thị trấn Kỳ Sơn đi các xã Hợp Thành, Hợp Thịnh, Pheo Chẹ sang Ba Vì (Hà Nội) có vai trò quan trọng trong giao thương, đi lại của người dân.

Mỗi ngày qua đi, nhà của các hộ dân sống ven sông lại xuất hiện thêm nhiều vết nứt. 

Để tránh nguy hiểm cho người dân, chính quyền phải ra lệnh cấm đường. 

4 hộ dân của xóm Máy đã phải di chuyển đi nơi khác do nhà bị trôi xuống sông Đà. 

Mới đầu mùa mưa nhưng tình trạng sạt lở đã rất nghiêm trọng. Người dân xóm Máy đang lo "hà bá" sẽ nuốt hết cả ruộng, vườn, nhà cửa.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem