Chủ đề nóng

Ảnh hưởng Covid-19, triển lãm xe Geneva Motor Show 2020 chính thức hủy

LAN ANH Thứ bảy, ngày 29/02/2020 16:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ban tổ chức sự kiện Geneva Motor Show 2020 đã phát đi thông báo hủy toàn bộ triển lãm xe lần này vì Covid-19.
Bình luận 0

Triển lãm Geneva Motor Show lần thứ 90 sẽ chào đón giới truyền thông từ ngày 2/3 và công chúng từ 5 – 15/3, tuy nhiên Hội đồng liên bang Thụy Sỹ đã chính thức đưa ra thông báo hủy sự kiện vì virus Covid-19.

Triển lãm Geneva Motor Show là một sự kiện lớn trong ngành công nghiệp sản xuất Ô tô được tổ chức tháng 3 hàng năm tại thành phố Genève (Thụy Sĩ). Triển lãm được tổ chức tại Palexpo, một trung tâm hội nghị nằm cạnh Sân bay Quốc tế Geneva.

Ông Maurice Turrettini - Chủ tịch Triển lãm Geneva cho biết: " Ban tổ chức chấp nhận quyết định dừng Geneva Motor Show 2020, chúng tôi rất tiếc về quyết định này, nhưng sức khỏe của tất cả những người tham gia là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Đây là trường hợp bất khả kháng và là sự mất mát to lớn đối với các nhà sản xuất đã đầu tư tài chính và công sức vào sự hiện diện của họ ở Geneva. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng họ sẽ hiểu quyết định này ".

Được biết, mọi công việc chuẩn bị cho triển lãm vẫn được triển khai và gần như đã hoàn tất. Một tuần trước, các cuộc họp báo công bố Triển lãm Geneva 2020 vẫn diễn ra bình thường. Nhưng mọi thứ đã thay đổi khi xuất hiện ca nhiễm virus corona đầu tiên được xác nhận ở Thụy Sĩ và Hội đồng Liên bang đã ra quyết định yêu cầu dừng tổ chức sự kiện vào ngày hôm nay 28/2.

Hiện nay, tất cả những chuẩn bị cho sự kiện sẽ được tháo dỡ và đây cũng là vấn đề ảnh hưởng tổn thất tài chính rất lớn cho các hãng xe và các đơn vị tham gia, việc này sẽ được đánh giá và đưa ra con số thiệt hại trong tuần tới. Ngoài ra, ban tổ chức sự kiện đang gấp rút thực hiện việc liên lạc và hoàn lại toàn bộ chi phí mua vé trong thời gian sớm nhất.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem