Chủ đề nóng

Ảnh: Rét kỷ lục, Thanh Hóa xuất hiện băng giá, mưa tuyết

Hồng Đức-Thanh Bình-Thu Ngân Thứ hai, ngày 25/01/2016 19:06 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong hai ngày qua, tai một số bản, xã, huyện vùng núi cao của tỉnh Thanh Hóa đã xuất hiện băng giá, mưa tuyết, do nhiệt độ xuống mức thấp kỷ lục từ trước đến nay.
Bình luận 0

Theo ghi nhận của PV, ngày hôm nay (25.1), tại ba bản: Son, Bá, Mười (thuộc xã Lũng Cao, huyện miền núi Bá Thước) đã xuất hiện tình trạng trâu, bò chết rét vì nhiệt độ xuống mức thấp kỷ lục nhất trước đến nay.

Anh Ngân Văn Đức - Trưởng bản Son cho biết: Từ sáng nay, do nhiệt độ xuống mức thấp nhất từ trước tới nay, nên đã xảy ra tình trạng chết trâu, bò của bà con. Theo thống kê, đến thời điểm hiện tại đã có 2 con trâu và 1 con bò bị chết rét ở bản Son và bản Mười.

Người dân vùng Cao Sơn làm thịt trâu bị chết rét.

Tại huyện Mường Lát, ông Cao Văn Cường - Chủ tịch UBND huyện - cho biết, trong hai ngày nhiệt độ trên địa bàn xuống cực thấp. Tại khu vực bản Sài Khao, xã Mường Lý và xã Nhi Sơn đã xảy ra tình trạng băng giá và có mưa tuyết. Tuy nhiên, đến thời điểm này trời đã hửng, tạnh ráo và nhiệt độ có chiều hướng tăng.

Băng giá phủ trắng trên hoa màu của người dân vùng Cao Sơn (Bá Thước)...

....'và phủ trắng mái nhà...

...đọng trên mặt ruộng ở Cao Sơn.

Cây cối cũng bị băng tuyết bám đầy cành....

...và trên những cành cây.

...trên yên xe máy.

Người dân bốc được băng giá ở vùng Cao Sơn.

Cũng theo ông Cường, đến thời điểm này trên địa bàn huyện chưa nhận thông tin báo cáo về hiện tượng người và gia súc bị chết rét tại các xã trên địa bàn.

“Đợt rét đậm, rét hại này do được dự báo trước mấy ngày, nên chúng tôi đã chỉ đạo Phòng Nông nghiệp huyện cử cán bộ, chuyên viên đi hướng dẫn bà con tập trung đưa trâu, bò từ trong rừng về, che chắn chuồng trại để bảo vệ và chăm sóc. Các nhà trường trên địa bàn huyện cũng đã chủ động bố trí cho học sinh được nghỉ học để tránh rét...” - ông Cường cho biết thêm.

Băng giá và mưa tuyết trên bản Sài Khao, xã Mường Lý, huyện Mường Lát.

Băng đóng thành dải trên trần nhà tại Trạm kiểm lâm Cao Sơn.

Giáo viên ở Sài Khao dùng tay bốc băng tuyết.

Theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt, tính đến cuối giờ chiều nay, nhờ công tác dự báo, chỉ đạo của các cấp chính quyền và ngành liên quan chủ động đối phó với đợt rét này kịp thời, nên thiệt hại về người và tài sản của người dân trong ba ngày qua là chưa đáng kể.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem