Chủ đề nóng

Ảnh thế giới 7 ngày: Gương mặt nhễ nhại mồ hôi của nhân viên y tế giữa tâm bão Covid-19

Chủ nhật, ngày 02/08/2020 18:43 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các tín đồ tham dự buổi cầu nguyện tại nhà thờ hồi giáo Hagia Sophia ở Istanbul, lãnh đạo nhóm dân quân NFAC đi tuần hành vũ trangtaij Louisville, Kentucky hay gương mặt nhễ nhại mồ hôi của nhân viên y tế những ngày Covid-19 hoành hành là loạt hình ảnh ấn tượng nhất tuần qua.
Bình luận 0
Ảnh thế giới 7 ngày: Gương mặt nhễ nhại mồ hôi của nhân viên y tế giữa tâm bão Covid-19 - Ảnh 1.

Quan tài của cố nghị sĩ John Lewis được di chuyển trên đường phố ngày 26/7. Lewis được cựu Tổng thống Barack Onama ca ngợi là "một người Mỹ đưa đất nước đến gần hơn với lý tưởng của mình, cả đời ông đấu tranh cho dân quyền, dân chủ". Ảnh: Reuterts.

Ảnh thế giới 7 ngày: Gương mặt nhễ nhại mồ hôi của nhân viên y tế giữa tâm bão Covid-19 - Ảnh 2.

Bác sĩ Joseph Varon (58 tuổi), Giám đốc y tế tại Trung tâm y tế United Memorial (UMMC), ôm Christina Mathers (43 tuổi) một y tá trong nhóm của ông bị nhiễm Covid-19 tại UMMC ở Houston, Texas (Mỹ) ngày 25 /7. Ảnh: Reuterts.

Ảnh thế giới 7 ngày: Gương mặt nhễ nhại mồ hôi của nhân viên y tế giữa tâm bão Covid-19 - Ảnh 3.

Các tín đồ tham dự buổi cầu nguyện tại nhà thờ hồi giáo Hagia Sophia ở Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) ngày 24/7. Hàng nghìn người đã tham gia buổi cầu nguyện sau 86 năm tại Hagia Sophia, một địa điểm cổ xưa được tôn sùng từ cả kitô giáo và hồi giáo. Ảnh: Reuterts.

Ảnh thế giới 7 ngày: Gương mặt nhễ nhại mồ hôi của nhân viên y tế giữa tâm bão Covid-19 - Ảnh 4.

Elaine To (42 tuổi) khóc khi được chồng ôm trước phán quyết của tòa án tại Hồng Kông (Trung Quốc). Cặp vợ chồng mới cưới bị bắt tại một cuộc biểu tình chống dẫn độ và bị xét xử buộc tội bạo loạn, một hành vi phạm tội mang hình phạt lên tới 10 năm tù. Ảnh: Reuterts.

Ảnh thế giới 7 ngày: Gương mặt nhễ nhại mồ hôi của nhân viên y tế giữa tâm bão Covid-19 - Ảnh 5.

Những hạt mồ hôi chảy xuống trán của một nhân viên y tế sau khi làm xét nghiệm Covid-19 tại Ahmedabad (Ấn Độ), ngày 23/7. Ảnh: Reuterts.

Ảnh thế giới 7 ngày: Gương mặt nhễ nhại mồ hôi của nhân viên y tế giữa tâm bão Covid-19 - Ảnh 6.

Johnson, lãnh đạo nhóm dân quân NFAC đi tuần hành vũ trang tại Louisville, Kentucky, ngày 25/7. Nhóm NFAC yêu cầu nhà chức trách chịu trách nhiệm cho cái chết của cho Breonna Taylor, một phụ nữ da đen bị giết vào tháng 3 bởi các sĩ quan cảnh sát. Ảnh: Reuterts.

Ảnh thế giới 7 ngày: Gương mặt nhễ nhại mồ hôi của nhân viên y tế giữa tâm bão Covid-19 - Ảnh 7.

Tổng lãnh sự quán Mỹ ở thành phố Thành Đô của Trung Quốc đã đóng cửa vào sáng 26/7 và quốc kỳ Mỹ cũng đã bị kéo xuống. Phía ngoài, nhân viên Trung Quốc tháo biển hiệu của Tổng lãnh sự quán Mỹ. Ảnh: Reuters.

Ảnh thế giới 7 ngày: Gương mặt nhễ nhại mồ hôi của nhân viên y tế giữa tâm bão Covid-19 - Ảnh 8.

Khu vực quận Munshiganj, ngoại ô thủ đô Dhaka (Bangladesh) bị ngập nặng nề ngày 25/7. Ảnh: Reuters.

Ảnh thế giới 7 ngày: Gương mặt nhễ nhại mồ hôi của nhân viên y tế giữa tâm bão Covid-19 - Ảnh 9.

Một bệnh nhân nhiễm Covid-19 tỏ ra mệt mỏi tại bệnh viện dã chiến dựng trên sân vận động bóng đá ở Machakos (Kenya), ngày 23/7. Ảnh: Reuters.

Ảnh thế giới 7 ngày: Gương mặt nhễ nhại mồ hôi của nhân viên y tế giữa tâm bão Covid-19 - Ảnh 10.

Các tù nhân biểu tình trên tầng thượng của nhà tù San Sebastian, để yêu cầu sự trợ giúp y tế của chính phủ trong bối cảnh dịch Covid-19 tại Cochabamba (Bolivia) ngày càng lan rộng. Ảnh: Reuters.

Ảnh thế giới 7 ngày: Gương mặt nhễ nhại mồ hôi của nhân viên y tế giữa tâm bão Covid-19 - Ảnh 11.

Charles Pecce và vợ khắc phục ngôi nhà bị phá hủy sau cơn bão Hanna ở Port Mansfield, Texas (Mỹ) ngày 26/7.

Lê Minh
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem