Chủ đề nóng

Ảnh vệ tinh trước và sau vụ nổ khủng khiếp chưa từng thấy ở Liban

Đăng Nguyễn - RT Thứ năm, ngày 06/08/2020 06:57 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Truyền thông Nga mô tả ảnh vệ tinh do cơ quan hàng không vũ trụ Nga chụp lại “thay cho hàng ngàn lời nói”, vì sự hủy diệt khủng khiếp mà vụ nổ xảy ra ở thủ đô Beirut, Liban gây ra.
Bình luận 0

Khu cảng biển gần nơi xảy ra vụ nổ bị san phẳng.

Theo RT, các bức ảnh so sánh trước và sau khi vụ nổ khủng khiếp chưa từng thấy xảy ra mới được cơ quan hàng không vũ trụ Nga Roscosmos công bố.

Trong bức ảnh chụp hồi tháng 11.2019, cảng biển Beirut khi đó vẫn bình thường với nhiều nhà kho lớn cất giữ hàng hóa. Những căn nhà mọc lên san sát gần biển, những con phố chật kín người qua lại.

Trong bức ảnh chụp sau vụ nổ khủng khiếp hôm 4.8, toàn bộ khu nhà kho là nơi cất giữ 2.750 tấn amoni nitrat (NH4NO3) đã bị thổi bay. Vụ nổ lớn đến mức tạo ra miệng hố với phần đất bên dưới “bốc hơi” hoàn toàn.

Cận cảnh khu vực xảy ra vụ nổ với hố sâu và khu nhà kho ở trên đã biến mất hoàn toàn.

Toàn bộ các tòa nhà nằm ở khu cảng biển đều bị hư hại nghiêm trọng hoặc bị phá hủy hoàn toàn. Vụ nổ đã khiến ít nhất 135 người thiệt mạng và hơn 4.000 người bị thương.

Hôm 5.8, các nhân viên cứu hộ tiếp tục tìm kiếm người mất tích trong đống đổ nát. Cảnh tượng được các phóng viên mô tả là “như ngày tận thế”.

Tổng thống Liban Michel Aoun xác nhận 2.750 tấn amoni nitrat được cất giữ bên trong nhà kho xảy ra vụ nổ từ năm 2014 mà không có bất cứ biện pháp bảo đảm an toàn nào.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem