Chủ đề nóng

Ảnh-clip: Khám phá cây cầu Long Biên thu nhỏ y như thật

Ngọc Hải Thứ sáu, ngày 18/10/2019 09:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đây là mô hình một nhịp cầu Long Biên tỉ mỉ đến từng chi tiết được anh Hồng Vỹ (Long Biên, Hà Nội) trưng bày tại trường quay của mình.
Bình luận 0
Ảnh-clip: Khám phá cây cầu Long Biên thu nhỏ y như thật

Clip: Cận cảnh mô hình cầu Long Biên thu nhỏ.

Xuất phát từ tình yêu Hà Nội và tình cảm gắn bó với cây cầu Long Biên từ khi còn nhỏ tuổi, chàng trai Hồng Vỹ (Long Biên, Hà Nội) đã lên ý tưởng xây dựng một cây cầu Long Biên thu nhỏ để trưng bày trong studio của mình.

Để làm ra tác phẩm, anh Vỹ cùng với nghệ nhân Nguyễn Thiện Chương đã bỏ 3 tháng để nghiên cứu, xem xét kỹ lưỡng tỷ lệ, hình dáng, kết hợp nhiều kiến thức về nhiếp ảnh, tạo hình nhằm tạo nên mô hình cầu Long Biên hoàn hảo nhất.

"Tôi là người lên ý tưởng, biết tiếng anh Chương là người rất khéo léo và đam mê dựng các mô hình, sa bàn nên đã đặt hàng anh làm mô hình một nhịp cầu Long Biên đặc biệt nhất, giống như thật", anh Vỹ chia sẻ.

"Cái khó nhất trong lúc thực hiện mô hình là anh Chương chưa nhìn thấy cầu Long Biên ngoài đời bao giờ. Tôi đã phải chụp ảnh, quay video từng chi tiết nhỏ của cây cầu cho anh Chương để kết hợp cùng với tư liệu, hình ảnh và các đoạn video được quay bằng flycam trên Internet đã giúp anh Chương mường tượng nên hình dáng cầu và tạo ra một mô hình cầu Long Biên hoàn chỉnh như thế này", anh Vỹ nói thêm.

Toàn bộ được làm thủ công tỉ mỉ đến từng cái đinh tán gầm cầu hay chi tiết bê tông, mang lại cảm giác rất gần gũi, thân thuộc. Bên dưới sàn cầu là khoảng hơn 300 chiếc đinh tán siêu nhỏ, cũng được thực hiện bằng tay, chi tiết đến từng tiểu tiết nhỏ. Tính tổng thời gian, chiếc cầu này mất khoảng hơn 500 giờ để hoàn thiện toàn bộ.

Hình dáng chiếc cầu hiện lên trước mắt khiến nhiều người ngỡ ngàng bởi quá giống với đời thật.

        Đoạn cầu có chiều dài 1,7m, cao 60cm (tính cả trụ cầu) và chiều ngang 25cm. "Để vận chuyển được ra Hà Nội cũng là một điều khó khăn, mọi công đoạn vận chuyển phải tỉ mỉ nếu không mô hình sẽ bị biến dạng. Tôi đã phải vận chuyển bằng máy bay và đóng vào thùng gỗ nặng hơn 100kg để giữ cố định mô hình", anh Vỹ cho hay.

Theo anh Vỹ, đây mới chỉ là mô hình một nhịp của cầu Long Biên, nếu tiếp tục hoàn thiện hết các nhịp của cầu Long Biên thì mô hình sẽ dài khoảng 30m.

Cây cầu này được làm từ nhiều vật liệu như gỗ, nhựa mô hình, sắt... Trong ảnh là phần chi tiết các mố cầu được làm từ nhựa mô hình, sơn phết tạo màu sắt rỉ và rêu phong giống hệt cầu Long Biên thực.

Mô hình xe máy đặt trên cầu Long Biên “mini”, gợi nên một nét đặc trưng của thủ đô Hà Nội.

Trụ cầu cũng được làm giả màu bê tông cũ y hệt như ngoài đời thực.

Trong thời gian tới, anh Vỹ dự định sẽ ứng dụng công nghệ 3D Mapping, tạo hiệu ứng mưa, nước chảy cho mô hình. Đến lúc đó mô hình này sẽ hoàn thành 100%.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem