Chủ đề nóng

Apple Store lại gặp hạn phải đóng cửa tạm thời

Thứ ba, ngày 02/06/2020 08:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Apple đã tạm thời đóng cửa nhiều cửa hàng bán lẻ ở Mỹ khi các cuộc biểu tình trên khắp đất nước trở nên dữ dội sau cái chết của George Floyd.
Bình luận 0

Việc đóng cửa áp dụng cho các cửa hàng trên khắp nước Mỹ. Apple giải thích điều này vì sự an toàn của nhân viên và khách hàng do các cửa hàng bị nhắm mục tiêu bởi những kẻ cướp bóc và phá hoại.

Trong thông báo, Apple nói: “Với sức khỏe và sự an toàn của các nhân viên của chúng tôi, chúng tôi đã đưa ra quyết định đóng cửa một số cửa hàng của chúng tôi ở Mỹ vào Chủ nhật (31/5)”.

Được biết, hàng chục ngàn người biểu tình đã xuống đường ở Mỹ trong 5 đêm liên tiếp để phản đối cái chết của người đàn ông da màu Floyd và những người Mỹ gốc Phi khác dưới tay cảnh sát. Lệnh giới nghiêm đã được ban hành tại ít nhất 25 thành phố, bao gồm Philadelphia, Los Angeles và Minneapolis, nơi Floyd bị giết sau khi một sĩ quan cảnh sát quỳ trên cổ anh ta.

Việc đóng cửa diễn ra chỉ 5 ngày sau khi Apple công bố kế hoạch mở lại hơn 100 trong số 271 cửa hàng tại Hoa Kỳ trên 21 tiểu bang, vốn trước đó bị đóng cửa do đại dịch Covid-19. Apple bắt đầu đóng cửa các cửa hàng của mình trên khắp các quốc gia phương Tây vào giữa tháng 3 khi Covid-19 bắt đầu lan rộng khắp các thành phố ở Mỹ và châu Âu.

Kiến Tường
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem