Chủ đề nóng

AVB - nơi kiến tạo tương lai trong tầm tay cho nhiều gia đình Việt

Thứ năm, ngày 22/04/2021 11:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dưới sự “chèo lái” của tổng giám đốc 8x, hoạt động với phương châm lấy chữ tín và sự tận tâm làm trọng, AVB ngày càng được nhiều khách hàng đặt niềm tin.
Bình luận 0

AVB và hành trình trở thành doanh nghiệp xuất khẩu lao động uy tín

Công ty CP cung ứng nhân lực AVB Quốc tế thành lập năm 2018, đến nay đã trở thành đơn vị uy tín trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Tổng giám đốc công ty Lê Thị Thu Giang chia sẻ: “Với phương châm luôn lấy chữ tín, sự tận tâm và coi người lao động là tài sản vô giá, chỉ 2 năm sau khi ra đời, AVB đã đưa thành công hàng nghìn người lao động đi xuất khẩu lao động sang nước bạn như Đài Loan, Nhật Bản…”

Ban giám đốc và đội ngũ nhân viên của AVB

Được biết, Công ty AVB là thành quả ngọt ngào sau gần 20 năm chị Thu Giang dành tâm huyết, đam mê với ngành xuất khẩu lao động. Chia sẻ về cơ duyên gắn bó với nghề kết nối, tạo công ăn việc làm cho hàng nghìn lao động nơi “đất khách quê người”, Tổng giám đốc AVB cười nói: “Đó là do nghề chọn mình đấy”.

Năm 2003, chị Thu Giang tốt nghiệp khoa tiếng Trung, Đại học Ngoại ngữ (nay là trường Đại học Hà Nội). Thời điểm đó, tiếng Trung là một ngành rất hot, sinh viên đều tìm được việc làm ngay. Công ty đầu tiên chị Thu Giang vào làm việc là một trung tâm đào tạo có sếp là người Đài Loan. Tại đây, chị đảm nhận vị trí làm tiến độ kiêm kế toán, học thêm tiếng Trung Phồn thể và bắt đầu bén duyên với ngành xuất khẩu lao động.

Bà Lê Thị Thu Giang - Tổng giám đốc công ty AVB

Cuối năm 2007 khi công ty tan rã, chị về làm việc cùng bạn tại một công ty xuất khẩu lao động, khi đó hoạt động chủ yếu là đưa người Việt Nam đi Đài Loan. Thế nhưng đến năm 2013-2014, khi thị trường Nhật Bản khởi sắc hơn và vượt lên thì công ty chỉ chú trọng làm về thị trường này. Trong khi đó, Đài Loan lại là sở trường của chị Thu Giang nên đây chính là động lực thôi thúc chị xin nghỉ, mở công ty của riêng mình.

Công ty AVB được thành lập năm 2018 nhưng phải trải qua khoảng thời gian dài làm thủ tục, đến tháng 1/2019 mới được Bộ Lao động thương binh xã hội cấp phép xuất khẩu lao động.

Văn phòng làm việc của AVB.

Doanh nghiệp xuất khẩu lao động giúp nhiều người “bước sang trang mới”

Nhiều doanh nghiệp có thể gặp khó khăn, trở ngại trong khoảng thời gian đầu thành lập. Nhưng AVB dưới “tay chèo” của một người giàu kinh nghiệm, tự tin về chuyên môn và nhiệt huyết với nghề như chị Thu Giang, trở ngại ban đầu không đáng kể. Có chăng chỉ là khó khăn chung của thị trường ngành nghề, của các doanh nghiệp khi dịch Covid-19 xảy ra.

Chị Thu Giang chia sẻ: “Để tạo được niềm tin ở khách hàng không phải là điều dễ dàng. Nhưng với tiêu chí “người thật, việc thật”, sắp xếp đúng người đúng việc, cung cấp thông tin rõ ràng về công xưởng, về những người Việt Nam đang làm việc ở nước bạn và bảng lương cụ thể thì AVB được khách hàng tin tưởng và giới thiệu cho nhau”.

Các học viên ở AVB không chỉ được dạy về ngôn ngữ, mà còn được tìm hiểu khá kĩ càng về văn hóa nước bạn.

Không chỉ tạo niềm tin cho khách hàng bằng giấy phép hoạt động hợp pháp, bằng những trường hợp đã “xuất khẩu” thành công, AVB còn có những hỗ trợ về kinh tế. AVB có thể tạo điều kiện giúp đỡ bằng việc ký kết hợp đồng tài chính cho vay với các ngân hàng địa phương.

“Có những bạn không có đồng nào, nhờ bên mình kết nối với các ngân hàng để có mấy chục triệu để trang trải chi phí vé máy bay, visa… sang nước ngoài. Thậm chí có một số bạn vay ngân hàng nhưng có nợ cũ, khi đó công ty sẽ có chính sách cho vay và trả dần. 

Với những hỗ trợ như vậy, khách hàng đã dần dần đặt niềm tin vào công ty. Bởi vì họ nhận ra rằng, khi một người lạ cho mình vay mượn một số tiền để bắt đầu công việc là điều rất đáng trân trọng. Khi có tháng lương đầu tiên họ gửi về để trả cho công ty, sau đó là trả nợ ngân hàng và qua 3 năm, họ cũng có một khoản kha khá làm vốn.

Thậm chí khi hết hạn xuất khẩu lao động trở về, công ty cũng hỗ trợ giới thiệu việc làm phù hợp, giúp người lao động ổn định cuộc sống lâu dài sau khi đã có tay nghề vững vàng”, chị Thu Giang chia sẻ.

Học viên tại AVB được đào tạo nhiều kỹ năng cả trong giao tiếp và công việc.

Nhìn nhiều gia đình có thể nói là “đổi đời”, cuộc sống của nhiều người “bước sang trang mới” nhờ công việc do mình kết nối, chị Thu Giang vô cùng hạnh phúc. 

Chia sẻ về dự định trong tương lai, chị cho biết: “AVB vẫn duy trì thị trường Đài Loan, phát triển hơn nữa thị trường Nhật Bản, sắp tới sẽ thêm một số thị trường như Đức, Hàn Quốc… và mở rộng, tìm kiếm thêm các đối tác nước ngoài. Trong những năm tới, AVB phấn đấu phát triển công ty với quy mô lớn hơn, nhân sự tăng gấp 10 lần”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem