Chủ đề nóng

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo nói gì khi vụ ly hôn được kháng nghị?

Thứ bảy, ngày 04/04/2020 12:08 PM (GMT+7)
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo chia sẻ với PV Dân Việt rằng, sau khi nhận được quyết định kháng nghị của VKSND tối cao về vụ ly hôn, bà đã bật khóc và nhắn tin ngay cho con trai lớn.
Bình luận 0

Như Dân Việt đã thông tin, Viện trưởng VKSND tối cao vừa có quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hôn nhân gia đình ngày 5/12/2019 của TAND cấp cao tại TP.HCM đối với nguyên đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo và bị đơn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo bật khóc khi nhận được được quyết định kháng nghị vụ ly hôn. Ảnh: NVCC

Theo đó, Viện trưởng VKSND tối cao đề nghị Hội đồng Thẩm phán TAND tối cao xét xử giám đốc thẩm, hủy bản án hôn nhân gia đình phúc thẩm ngày 5/12/2019 của TAND cấp cao tại TP.HCM và bản án hôn nhân gia đình sơ thẩm ngày 27/3/2019 của TAND TP.HCM về phần hôn nhân và chia tài sản chung; giao toàn bộ hồ sơ cho TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm lại theo đúng quy định của pháp luật. Tạm đình chỉ thi hành bản án hôn nhân gia đình phúc thẩm nêu trên cho đến khi có quyết định giám đốc thẩm.

Sáng 4/4, trao đổi với PV Dân Việt về việc này, bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho biết, lúc nhận được quyết định của VKSND tối cao kháng nghị hủy án hai bản án sơ thẩm và phúc thẩm, bà đã bật khóc. Bởi hành trình tìm công lý gian truân ròng rã 5 năm của bà đã được xem xét.

Theo bà Thảo, sau khi nhận được quyết định, bà nhắn ngay cho con trai lớn Đặng Lê Trung Nguyên rằng: “Con ơi, 4 mẹ con mình, gia đình mình sẽ sớm được cứu, mẹ vẫn là chủ sở hữu Trung Nguyên nhà của chúng ta hợp pháp. Chúng ta sẽ trở về nhà sớm thôi, sẽ vực dậy Trung Nguyên…”.

“Tôi cảm ơn VKSND tối cao, với quyết định này tôi đã được khôi phục toàn bộ quyền cổ đông sáng lập và quyền quản trị hợp pháp tại Tập đoàn cà phê Trung Nguyên – nơi tôi sáng lập và dựng xây suốt hơn 25 năm qua” – bà Thảo thông tin.

Theo bà Thảo, 5 năm qua, bà liên tục theo đuổi các vụ kiện là để tìm công lý chứ không phải vì tiền. “Doanh nghiệp do tôi sáng lập với chồng, đổ cả một đời xây dựng phát triển thì đâu phải kiện vì tiền, tôi là chủ Trung Nguyên mà lại đi gây thiệt hại cho chính mình như lời đơm đặt vậy có kì lạ hay không, dư luận xã hội tự nhìn nhận” – bà Thảo nói.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho rằng, hai bản án sơ thẩm và phúc thẩm là vi hiến, xâm phạm đến quyền và lợi ích hợp pháp của bà, một cổ đông sáng lập được pháp luật và Luật Doanh nghiệp thừa nhận. Nhưng với niềm tin vào công lý, bà đã kiên trì theo đuổi vụ việc tới cùng.

“Tôi và anh em, bạn bè ai cũng đều tiếc nuối đã mất đi anh Vũ sau khóa thiền 49 ngày vào cuối năm 2013. Từ đó đến giờ, anh như người “cõi trên”, nhóm thao túng thừa cơ thâu tóm toàn bộ quyền lực ở Trung Nguyên, hãm hại tôi và 4 đứa nhỏ không chốn dung thân” – bà Thảo nhấn mạnh.

Theo quyết định kháng nghị giám đốc thẩm của VKSND tối cao, tòa án 2 cấp đã vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng. Cụ thể, không có quyết định đình chỉ đối với các yêu cầu phản tố mà ông Vũ đã rút. Xử sơ thẩm, các chứng thư và báo cáo kết quả thẩm định giá đều hết hiệu lực.

Tại phiên tòa sơ thẩm, nguyên đơn có thống nhất kết quả thẩm định giá nhưng sau đó, nguyên đơn kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm. Tòa phúc thẩm đã không định giá lại theo quy định mà vẫn lấy kết quả định giá hết hiệu lực để chia tài sản các bên.

Ngoài ra, tòa cấp sơ thẩm và phúc thẩm đã không xác minh để đưa những người đang quản lý các bất động sản vào tham gia tố tụng, đưa thiếu người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan tham gia tố tụng.

Tòa án hai cấp không làm rõ nguồn gốc hình thành số tiền, quá trình quản lý, sử dụng, hiện tại còn bao nhiêu và ai là người quản lý số tiền mang tên ông Lê Hoàng Văn, mà vẫn xác định số tài sản này là tài sản chung của vợ chồng và chia cho bà Thảo số tiền này là không đúng, làm thiệt hại đến quyền lợi bà Thảo.

Về quan hệ hôn nhân, tại phiên tòa sơ thẩm, bà Thảo xin ly hôn, tòa tuyên công nhận thuận tình ly hôn. Tại phiên phúc thẩm, bà Thảo muốn được đoàn tụ, ông Vũ không đồng ý. Như vậy bà Thảo kháng cáo xin được đoàn tụ, do ông Vũ không đồng ý nên không còn là thuận tình ly hôn nhưng cấp phúc thẩm vẫn quyết định giữ nguyên bản án sơ thẩm, công nhận thuận tình ly hôn là không đúng.

Bên cạnh đó, tòa án đã ký hợp đồng thẩm định giá với Công ty TNHH thẩm định giá Sài Gòn, sau khi có kết quả thẩm định giá, tòa sơ thẩm không tiến hành định giá mà sử dụng kết quả thẩm định giá và giá các bất động sản do các bên thống nhất để giải quyết vụ án là không bảo đảm quyền lợi của các bên đương sự.

Tòa án 2 cấp không xem xét, đánh giá toàn diện về số cổ phần, phần vốn góp và nhu cầu sử dụng của đương sự mà chia toàn bộ cổ phần, phần vốn góp cho ông Vũ, giao cho bà Thảo bằng giá trị là không đúng, chưa đảm bảo quyền lợi của bà Thảo về quyền được kinh doanh…

Đình Việt
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem