Chủ đề nóng

Bà mẹ trẻ Trung Quốc chết khi đang tái tạo ngực

Thứ bảy, ngày 06/06/2015 12:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ôn Thường, 29 tuổi đột ngột qua đời vì biến cố trên bàn phẫu thuật thẩm mỹ.
Bình luận 0

Sáng thứ 5 vừa qua (ngày 4.6), một người phụ nữ đến từ Giang Tây, Trung Quốc đã bất ngờ tử vong tại một thẩm mỹ viện ở Quảng Châu.

Bệnh nhân có tên là Ôn Thường, là một bà mẹ trẻ 29 tuổi. Theo chẩn đoán, cô có tế bào bất thường, có thể dẫn đến nguy cơ ung thư vú rất cao. Sau khi nghe danh một thẩm mỹ viện nổi tiếng ở Quảng Châu, Ôn Thường đã quyết định tới đây để loại bỏ ngực cũng như tái tạo vòng 1.

Bà mẹ trẻ Trung Quốc qua đời khi phẫu thuật ngực

Chồng cô, anh Dịch cho hay: “Chi phí phẫu thuật là khoảng 55 ngàn nhân dân tệ (gần 9 ngàn USD), vì vậy chúng tôi nghĩ đó chỉ là tiểu phẫu.” Có lẽ vì vậy mà vợ anh là cô Ôn khăng khăng đòi đến Quảng Châu một mình để chồng có thể chuyên tâm làm việc. Lần cuối cùng họ nói chuyện là vào 6 giờ chiều ngày 27.5 khi Ôn Thường gọi cho chồng để nói cô sắp bước vào ca phẫu thuật.

Sáng hôm sau, Dịch nhận được điện thoại lúc 8 giờ sáng, cho biết ca phẫu thuật có biến cố phức tạp. Khi Dịch tới nơi, vợ anh đã qua đời.

Tuy vậy, thẩm mỹ viện nọ từ chối nói cho Dịch biết vì lý do gì vợ anh tử vong. Ngày 29.5, gia đình họ Ôn đến khu dịch vụ tang lễ và được biết Ôn Thường đã qua đời vào khoảng 0 giờ sáng ngày 28.5. Điều này cho thấy bệnh viện đã chờ đến 8 tiếng sau mới thông báo cho gia đình biết về ca tử vong.

Quyết định tái tạo vòng 1, Ôn Thường đã qua đời do biến cố trên bàn mổ (ảnh minh họa)

Bác sĩ Châu, chịu trách nhiệm tại thẩm mỹ viện này cho biết bệnh viện hoàn toàn hợp tác trong quá trình điều tra nhưng không đưa ra được câu trả lời hợp lý về việc vì sao họ không thông báo ngay lập tức về cái chết của Ôn.

Con trai của Ôn Thường năm nay mới 4 tuổi vẫn chưa biết mẹ đã qua đời. Dịch cho hay: “Tôi rất sợ phải kể với cháu. Cháu đã khóc suốt đêm vì không thấy mẹ đâu.” Hiện tại, gia đình Ôn Thường vẫn đang chờ đợi những câu trả lời về cái chết đau thương và bất ngờ của bà mẹ trẻ này. 

Thanh Trúc (Shanghaiist)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem