Chủ đề nóng

Bá Thước

 • Hỗ trợ dở dang, công trình bỏ hoang

  Hỗ trợ dở dang, công trình bỏ hoang

  (Dân Việt) - Công trình Trạm Y tế mới có quy mô nhà 2 tầng, 14 phòng, khởi công xây dựng tháng 2.2012. Tuy nhiên, công trình mới xây xong tầng 1 rồi bỏ dở dang đến bây giờ. Hiện nay, công trình này bỏ hoang, cỏ dại mọc um tùm.
 • Sập mỏ đá, 3 người tử nạn tại chỗ

  Sập mỏ đá, 3 người tử nạn tại chỗ

  Dân Việt - Sáng 7.6, tại khu mỏ đá núi Vức, xã Đông Quang, huyện Đông Sơn (Thanh Hóa), xảy ra một vụ sập mỏ đá, khiến 3 người chết tại chỗ, một người bị thương nặng.
 • Ngôi trường vùng cao chỉ có giáo viên nam

  Ngôi trường vùng cao chỉ có giáo viên nam

  Kể từ ngày thành lập năm 2006, trường phổ thông Cao Sơn (xã Lũng Cao, Bá Thước, Thanh Hóa) chưa từng có cô giáo. Suốt 7 năm qua, 14 thầy giáo miền xuôi vượt rừng, cắm bản lên gieo chữ cho học sinh nơi đây.
 • Chọn hướng phát triển nông - lâm nghiệp

  Chọn hướng phát triển nông - lâm nghiệp

  (Dân Việt) - Hiện là 1 trong 7 huyện nghèo theo Nghị quyết 30a của Chính phủ, nhưng cả người dân và chính quyền huyện Bá Thước (Thanh Hóa) đang dốc hết sức để xây dựng nông thôn mới với mũi nhọn là phát triển nông, lâm nghiệp.
 • Khôi phục, phát triển giống vịt Cổ Lũng

  Khôi phục, phát triển giống vịt Cổ Lũng

  (Dân Việt) - Vịt cổ rụt, chân nhỏ, lùn, cổ và đầu có lông khoang, con trống lông cổ màu xanh biếc, ít dịch bệnh tốt, ăn ngon, nuôi 4 - 5 tháng có thể đạt 1,6 - 2kg, đó là những đặc điểm nổi trội của giống vịt Cổ Lũng (Bá Thước, Thanh Hóa).
 • Dòng suối biến cây thành đá giá triệu đô

  Dòng suối biến cây thành đá giá triệu đô

  Cách đây vài năm, tại Thanh Hóa rộ lên thông tin xuất hiện cây hóa thạch (còn gọi là hóa đá) được rao bán hàng triệu USD. Vậy đâu là sự thật?
 • Thanh Hóa: Người dân đã được nhận tiền hỗ trợ sản xuất

  Thanh Hóa: Người dân đã được nhận tiền hỗ trợ sản xuất

  (Dân Việt) - Chủ tịch UBND huyện Bá Thước đã về xã Tân Lập làm việc và chỉ đạo Hội đồng giải phóng mặt bằng Công trình Thủy điện Bá Thước 2 và chính quyền xã Tân Lập phải chi trả tiền hỗ trợ cho 3 hộ dân.
 • Nâng bước trò nghèo trường Lũng Vân

  Nâng bước trò nghèo trường Lũng Vân

  (Dân Việt) - Với tòa nhà bán trú 12 phòng khang trang trị giá 2,3 tỷ đồng, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển VN (BIDV) đã giúp cho giáo viên và học sinh Trường THPT Lũng Vân thuộc huyện nghèo Tân Lạc của tỉnh Hòa Bình có điều kiện dạy và học tốt hơn.
 • Thanh Hóa: Xã không trả tiền hỗ trợ cho dân

  Thanh Hóa: Xã không trả tiền hỗ trợ cho dân

  (Dân Việt) - Bị thu hồi đất, các hộ dân trồng màu trên đất bãi bồi ven sông thôn Xuân Long, xã Tân Lập (huyện Bá Thước, Thanh Hóa) được chủ đầu tư hỗ trợ 15.000 đồng/m2, thế nhưng chính quyền xã không trả cho dân...
 • Tiết kiệm lớn nhờ phân bón dúi sâu

  Tiết kiệm lớn nhờ phân bón dúi sâu

  (Dân Việt) - Tiết kiệm giống, công, thời gian chăm sóc, ít bị rửa trôi, cho năng suất lúa cao… là những ưu điểm của mô hình dùng phân bón viên NPK dúi sâu ở huyện Bá Thước (Thanh Hóa).