Chủ đề nóng

Bắc Cáu

 • Đồng vốn bắc cầu đến bến bờ khá giả

  Đồng vốn bắc cầu đến bến bờ khá giả

  Nhiều năm qua, Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) tỉnh Sóc Trăng đã triển khai kịp thời, hiệu quả các chương trình tín dụng ưu đãi của Chính phủ, giúp hàng ngàn hộ khó khăn, nhất là hộ đồng bào dân tộc Khmer có điều kiện thoát nghèo, vươn lên làm giàu.
 • Video: Cần cẩu khổng lồ gục ngã, đè sập nhà dân

  Video: Cần cẩu khổng lồ gục ngã, đè sập nhà dân

  Nhà chức trách Đức cho biết khoảng 20 người bị thương trong vụ tai nạn này.
 • Thêm 4 cây cầu 'khủng' phá thế ốc đảo của Đồng bằng sông Cửu Long

  Thêm 4 cây cầu 'khủng' phá thế ốc đảo của Đồng bằng sông Cửu Long

  Thứ trưởng Bộ GTVT - ông Nguyễn Văn Thể cho biết, các dự án bắc cầu nói trên sẽ giúp hình thành nên 4 “trục dọc” giao thông cho vùng ĐBSCL.
 • Ví dầu cầu ván… ngọt lời ru của mẹ!

  Ví dầu cầu ván… ngọt lời ru của mẹ!

  Tuổi thơ của con trẻ ở miền Tây Nam Bộ luôn gắn liền với lời ru ngọt ngào của mẹ: "Ví dầu cầu ván đóng đinh. Cầu tre lắt lẻo gập ghềnh khó đi".
 • Nga phải "đổ" hàng tỷ USD nếu muốn bắc cầu sang Crimea

  Nga phải "đổ" hàng tỷ USD nếu muốn bắc cầu sang Crimea

  Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nga Maxim Sokolov hôm nay (2.4) cho biết, để xây một cây cầu qua eo biển Kerch sang Crimea có thể tiêu tốn tới 100 tỷ rúp (tương đương khoảng 2,8 tỷ USD).
 • Người bỏ tiền tỷ nối những nhịp cầu

  Người bỏ tiền tỷ nối những nhịp cầu

  Đến giờ, những cây cầu phao bắc qua sông của anh đã giúp nhiều vùng quê nghèo đổi thay nhờ đi lại thuận tiện. Ấy thế mà nhiều người vẫn bảo anh “điên”...
 • Những cây cầu của lòng dân

  Những cây cầu của lòng dân

  Qua vận động của Hội Nông dân (ND), trong 5 năm (2008-2013), hội viên, ND An Giang đã đóng góp trên 238,5 tỷ đồng, hơn 112.000 ngày công để xây dựng cầu đường nông thôn và làm từ thiện. Trong đó, có hàng trăm cây cầu kết nối giao thông liên ấp, liên xã…
 • Đầu tư 2,5 tỷ đồng xây kênh thủy lợi

  Đầu tư 2,5 tỷ đồng xây kênh thủy lợi

  Từ nguồn vốn hỗ trợ của tỉnh và vốn ngân sách địa phương, xã Bình Nghi, huyện Tây Sơn vừa đầu tư 2,5 tỷ đồng để bê tông hóa tuyến kênh mương thủy lợi đoạn từ Quốc lộ 19 đến khu vực bắc cầu Gò Củ.
 • Áo yếm: "Di sản trang phục" của Việt Nam

  Áo yếm: "Di sản trang phục" của Việt Nam

  Hình ảnh những cô gái thướt tha trong tà áo dài duyên dáng từ lâu đã trở thành biểu tượng của Việt Nam. Tuy nhiên, nhìn lại quá trình phát triển lịch sử trang phục dân tộc, Việt Nam không chỉ có áo dài mà còn có áo yếm - thứ trang phục không thể thiếu của người con gái xưa.
 • Tây Ban Nha - Tahiti: Khổng lồ và tí hon

  Tây Ban Nha - Tahiti: Khổng lồ và tí hon

  “Nền tảng thành công được sinh ra từ sự tôn trọng dành cho các đối thủ”, khẩu hiệu của ĐT Tây Ban Nha khiến cơ hội kiếm điểm của Tahiti trở nên vô cùng nhỏ bé, thậm chí họ có thể lại rơi vào một bi kịch bàn thua nữa.