Chủ đề nóng

Bạc Liêu: Đề nghị tạm dừng công tác cán bộ để người bán hàng rong vào khu điều trị Covid-19

Thứ hai, ngày 25/05/2020 12:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 25/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bạc Liêu tổ chức cuộc họp kiểm điểm trách nhiệm liên quan đến trường hợp người bán hàng rong vào khu điều trị cho bệnh nhân Covid-19, Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu bán hàng.
Bình luận 0

Tại cuộc họp, ông Dương Thành Trung - Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu đề nghị Giám đốc Công an tỉnh tạm dừng công tác đối với một số cán bộ có trách nhiệm trong việc để xảy ra vụ việc nêu trên.

"Sau đó, tiến hành kiểm điểm có hình thức, cần thiết thì điều chuyển khỏi vị trí công tác, đặc biệt là người chỉ huy trực tiếp tại khu vực điều trị cách ly trong bệnh viện", ông Trung chỉ đạo rõ.

Tạm dừng công tác cán bộ công an để người bán hàng rong vào khu điều trị Covid-19 - Ảnh 1.

Khu cách ly điều trị Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu.

Còn đối với UBND TP.Bạc Liêu, ông Trung đề nghị Chủ tịch UBND TP.Bạc Liêu cho tạm dừng công tác và chuyển khỏi vị trí công tác đối với cán bộ làm tham mưu. "Đối với người trực tiếp ký văn bản (ông Lê Hoàng Vinh - Phó Chủ tịch UBND TP.Bạc Liêu ký báo cáo vụ việc ban đầu - PV) đề nghị kiểm điểm rõ trách nhiệm tùy theo mức độ", ông Trung nhấn mạnh.

Như Dân Việt đã thông tin, ngày 19/5, người điều trị Covid-19 tại Khoa Nhiễm, Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu cung cấp hình ảnh chụp được người ngoài vào khu cách ly điều trị Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu trực tiếp bán hàng cho bệnh nhân điều trị Covid-19.

Qua xác minh, cơ quan chức năng xác định, vào lúc 17h30 ngày 16/5, ông T.K.V (SN 1988, thường trú phường 2, TP.Bạc Liêu, tạm trú khóm 5, phường 3, TP.Bạc Liêu), đang trên đường đi từ nhà ngang khu cách ly thì ông H.H.T (quê tỉnh Hải Dương, là bệnh nhân dương tính với Covid-19 đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu) kêu ông V bán một ly trà đường (cả 2 đều có mang khẩu trang). Sau khi mua nước, ông T còn nhờ ông V mua thuốc lá.

Qua xác minh ban đầu, ông V khi quay về nhà có tiếp xúc với vợ con và ông T.B.H. Riêng ông H có nhậu với ông V tối 19/5 và tiếp xúc với vợ và 5 người con.

Phần ông V, sáng 19/5 ông có chở vợ đi mua đồ ăn sáng ở phường 2, TP.Bạc Liêu. Đồng thời, từ ngày 16 đến ngày 19/5, ông V tiếp tục đi bán hàng rong ở Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu (chưa rõ tiếp xúc với ai).

Ngay đêm 19/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Bac Liêu đã chỉ đạo cơ quan chức năng đưa gia đình ông V vào khu cách ly tập trung; đồng thời đưa ông H vào khu cách ly tập trung vì có tiếp xúc gần với ông V. Qua 2 lần xét nghiệm, 4 người này đều có kết quả âm tính với Covid-19.

Chúc Ly
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem