Chủ đề nóng

bắc quang

 • Có nên ồ ạt trồng cao su ở miền núi phía Bắc?

  Có nên ồ ạt trồng cao su ở miền núi phía Bắc?

  (Dân Việt) - Có thể khẳng định, cao su là một trong những cây cho hiệu quả kinh tế cao, nhưng có nên phát triển ồ ạt ở các tỉnh miền núi phía Bắc như thời gian qua thì vẫn còn rất nhiều ý kiến trái chiều.
 • Quyết tâm làm “cây mũi nhọn”

  Quyết tâm làm “cây mũi nhọn”

  (Dân Việt) - Theo Nghị quyết số 14-NQ/TU, ngày 18.11.2008 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Hà Giang khoá XIV, cao su là cây "mũi nhọn" và phát triển cao su là một trong 15 chương trình trọng điểm của tỉnh trong giai đoạn 2011- 2015.
 • Cấp phép khai thác vàng trên diện tích gần 20ha

  Cấp phép khai thác vàng trên diện tích gần 20ha

  (Dân Việt) - Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa đồng ý giao UBND tỉnh Hà Giang quản lý, cấp phép khai thác điểm quặng vàng trên diện tích 19,57ha tại thôn Nà Diềm và thôn Nậm Thổm, xã Linh Hồ, huyện Vị Xuyên.
 • Dùng súng bắt người, đòi tiền chuộc 2 tỷ

  Dùng súng bắt người, đòi tiền chuộc 2 tỷ

  Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, bộ Công an cho biết đã điều tra làm rõ vụ bắt giữ người trái pháp luật nhằm chiếm đoạt tài sản tại tỉnh Hà Giang. Đến thời điểm này, cơ quan CSĐT đã bắt giữ 8 đối tượng, trong đó cầm đầu là Lê Thị Dung, trú tại thị trấn Việt Quang (Bắc Quang, Hà Giang).
 • Ngành nông nghiệp thoát hiểm

  Ngành nông nghiệp thoát hiểm

  (Dân Việt) - Đợt rét kéo dài trong ba ngày cuối tuần vừa qua (16 đến 18-12) đã ảnh hưởng đến nhiều tỉnh miền núi phía Bắc như Lào Cai, Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Kạn... với nhiều nơi nhiệt độ xuống âm 0,80C.
 • Một trẻ có khối u nặng hơn 2kg trên mặt

  Một trẻ có khối u nặng hơn 2kg trên mặt

  (Dân Việt) – Ngày 22-9, bệnh viện Nhi T.Ư cho biết, vừa tiến hành phẫu thuật cắt bỏ khối u bạch mạch lớn nhất từ trước tới nay trên mặt cháu Nguyễn Văn Thắng, 9 tuổi, ở Quang Minh, Bắc Quang, Hà Giang.
 • Điện thoại di động "nóng"

  Điện thoại di động "nóng"

  (Dân Việt) - Những ngày ở Thủ đô, điện thoại di động của tỷ phú nuôi nhím, trồng cam sành, trồng rừng nguyên liệu giấy Cao Xuân Hậu, huyện Bắc Quang, Hà Giang liên tục đổ chuông.
 • Hội cầu trăng

  Hội cầu trăng

  (Dân Việt) - Chúng tôi ngược ngàn vào giữa đêm rằm, đắm mình giữa không gian vằng vặc ánh trăng trong lễ hội cầu trăng của đồng bào Ngạn ở bản Lâm, xã Vô Điếm, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang.
 • Hàng nghìn người sơ tán, nhiều hoa màu ngập nước

  Hàng nghìn người sơ tán, nhiều hoa màu ngập nước

  (Dân Việt) - Chiều 25-7, tin từ Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương cho biết, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2, các tỉnh miền núi phía Bắc đã có mưa lớn trên diện rộng.
 • Miền Bắc mưa lớn do ảnh hưởng bão số 2

  Miền Bắc mưa lớn do ảnh hưởng bão số 2

  (Dân Việt) - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn T.Ư cho biết, trưa 22-7, vùng tâm bão Chanthu (bão số 2) đã đi vào địa phận phía Đông Bắc bán đảo Lôi Châu, Trung Quốc.