Chủ đề nóng

Bác sĩ Nga bất ngờ ngã từ tầng 5 khi đang từ chối nhận bệnh nhân Covid-19

Minh Nhật Thứ hai, ngày 27/04/2020 11:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nữ bác sĩ Yelena Nepomnyashchaya, 47 tuổi bất ngờ ngã từ cửa sổ phòng làm việc ở tầng 5 của một bệnh viện ở Siberia, Nga xuống đất khi đang từ chối tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 qua điện thoại do thiếu trang thiết bị bảo hộ y tế.
Bình luận 0

Nữ bác sĩ Yelena Nepomnyashchaya

Theo Daily Mail, nữ bác sĩ Yelena đã được thông báo rằng bệnh viện của cô sẽ phải tiếp nhận bệnh nhân nhiễm virus corona chủng mới gây bệnh viêm phổi cấp (Covid-19) trong 1 cuộc điện thoại với người đứng đầu ngành y tế khu vực Krasnoyarsk, ông Boris Nemik. Trong cuộc điện thoại, ông Boris nói rằng, bệnh viện của bà Yelena ở thành phố Vilskogo sẽ phải cung cấp 80 giường bệnh cho bệnh nhân Covid-19.

Bác sĩ Yelena, 47 tuổi phản đối việc này vì "sự thiếu hụt nghiêm trọng" thiết bị bảo vệ cá nhân cho các bác sĩ và y tá tại bệnh viện bà làm việc. Khi cuộc điện thoại còn chưa kết thúc, bà Yelena bất ngờ ngã xuống đất từ cửa sổ phòng làm việc ở tầng 5 của bệnh viện.

Sau cú ngã, bà hiện đang phải điều trị trong phòng chăm sóc tích cực nhưng các bác sĩ bệnh viện 'từ chối" nói về cơ hội sống sót của bà, theo TVK Krasnoyarsk.

Bà Yelena điều hành bệnh viện Cựu chiến binh vùng Krasnoyarsk. Sau tai nạn của nữ bác sĩ, bệnh viện khẳng định đã sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân Covid-19.

Phó chủ tịch chính phủ khu vực Krasnoyarsk, ông Mitchsey Podkorytov cho biết, không có gì bất thường xảy ra vào thời điểm bà Yelena bị ngã.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem