Chủ đề nóng

Bác sĩ tiết lộ thời điểm có vắc-xin để tiêm ngừa Covid-19

Phương Đăng (theo Express) Thứ ba, ngày 31/03/2020 14:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vắc-xin ngừa virus corona gây bệnh Covid-19 có thể được tiêm cho những người dễ bị tổn thương nhất vào tháng 1/2021, một bác sĩ hàng đầu của Anh cho biết.
Bình luận 0

Tiến sĩ Melanie Saville, Giám đốc Phát triển vắc-xin tại Liên minh đổi mới phòng chống dịch bệnh (CEPI) xác nhận, vắc-xin sẽ có sẵn vào tháng 1 năm tới và những đối tượng được ưu tiên tiêm trước tiên là các nhân viên y tế và những người dễ bị tổn thương nhất, theo Express.

CEPI có trụ sở tại Olso, Na Uy hiện đang tài trợ cho 8 thử nghiệm vắc-xin Covid-19 trên toàn cầu. Công ty công nghệ sinh học Moderna do CEPI tài trợ có trụ sở tại Boston, được cho là đã bắt đầu thử nghiệm vắc-xin trên người vào đầu tháng này.

CEPI gần đây đã nhận được 210 triệu bảng Anh viện trợ của Anh sau hội nghị thượng đỉnh G20 để thúc đẩy việc tìm ra vắc-xin ngừa virus corona.

CEPI đã kêu gọi các chính phủ trên thế giới quyên góp 2 tỷ USD để phát triển vắc-xin ngừa virus corona.

Theo Tiến sĩ Saville nói thêm rằng, việc "ưu tiên tiêm vắc-xin cho những người cần nó nhất" trước bởi việc sản xuất liều lượng lớn cần thiết cho mọi người trong giai đoạn đầu phát triển vắc-xin là rất khó.

Covid-19 đã xuất hiện tại 200 quốc gia, vùng lãnh thổ, khiến gần 786.000 người nhiễm bệnh và gần 38.000 người tử vong. Dịch bệnh đang diễn biến phức tạp tại Mỹ và châu Âu khi số ca nhiễm và tử vong tăng nhanh. Mỹ hiện là vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 164.000 ca nhiễm, trong khi Ý ghi nhận số ca tử vong lớn nhất với hơn 11.500 trường hợp.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem