Chủ đề nóng

Bác sĩ Trung Quốc da bị chuyển màu đen do Covid-19 đã tử vong

Thứ ba, ngày 02/06/2020 16:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 2.6, Hu Weifeng – một trong 2 bác sĩ tại Vũ Hán có màu da bị chuyển thành màu đen do gan bị tổn thương nặng sau khi nhiễm Covid-19 – đã tử vong tại bệnh viện.
Bình luận 0

Sau khoảng 4 tháng điều trị, Hu Weifeng – bác sĩ làm việc tại Bệnh viện Trung tâm Vũ Hán – đã không qua khỏi.

Hu Weifeng là bác sĩ thứ 6 của Bệnh viện Trung tâm Vũ Hán tử vong vì Covid-19. Bác sĩ Hu là đồng nghiệp với bác sĩ nhãn khoa Lý Văn Lượng - người đầu tiên lên tiếng cảnh báo về Covid-19 và cũng đã tử vong vì virus này.

“Tình trạng của Hu là rất nghiêm trọng. Anh ấy bị xuất huyết não hôm 22.4 và đến ngày 29.5 thì tiếp tục bị xuất huyết não lần 2”, một bác sĩ tại Bệnh viện Trung tâm Vũ Hán cho biết.

Dư luận Trung Quốc, các phương tiện truyền thông trong nước đều đồng loạt đưa tin và bày tỏ thương tiếc trước cái chết của bác sĩ Hu.

Bác sĩ Hu cùng người đồng nghiệp là Yi Fan được dư luận Trung Quốc và quốc tế chú ý khi da của họ bị đổi thành màu đen do Covid-19 gây rối loạn chức năng gan.

Bác sĩ Hu Weifeng trong bệnh viện trước khi qua đời (ảnh: Dwnews)

“Chúng tôi sẽ nhớ về anh. Người hùng chưa bao giờ sợ hãi trước dịch bệnh”, một người dùng mạng xã hội Trung Quốc chia sẻ.

Bác sĩ Hu đã tham gia điều trị cho bệnh nhân Covid-19 và bị phát hiện nhiễm virus hôm 18.1. Hu đã được chuyển vào phòng điều trị đặc biệt của Bệnh viện Phổi Vũ Hán vào ngày 7.2 để can thiệp ECMO (tim phổi nhân tạo) giúp đưa oxy vào máu.

Tình trạng của bác sĩ Hu có chuyển biến tốt vào ngày 14.3. Đến ngày 22.3, Hu đã không cần can thiệp ECMO. Ngày 11.4, bác sĩ Hu đã có thể nói chuyện bình thường.

Tuy nhiên, đến ngày 22.4, bác sĩ Hu bất ngờ bị xuất huyết não và bệnh tình trở nên nguy kịch.

Yi Fan – bác sĩ cũng có màu da bị chuyển đen do nhiễm Covid-19 như người đồng nghiệp Hu Weifeng – đã được xuất viện hôm 6.5.

Vương Nam – Hoàn Cầu
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem