FIFA ASEAN Cup 2026 có thể thức “lạ”, được tổ chức tại Indonesia và... Hong Kong
Giải đấu FIFA ASEAN Cup 2026 do Liên đoàn bóng đá thế giới và Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á phối hợp tổ chức sẽ chia làm 2 hạng đấu tại Indonesia và Hong Kong.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Có những buổi sáng, em thức dậy không phải vì đồng hồ báo thức, mà vì tiếng xe rác lăn qua đầu hẻm, vì ánh nắng len lỏi qua mái tôn đã cũ, và vì một nỗi lo quen thuộc: hôm nay mình sẽ cố gắng thế nào để ngày mai gần hơn một chút?
Em vẫn nhớ rất rõ một buổi chiều, khi em còn học lớp 8. Trời mưa lớn, nước tràn vào nhà, cuốn theo cả những cuốn vở em cất dưới gầm giường. Em đã ngồi bệt xuống nền nhà, ôm chồng vở ướt, vừa lau vừa khóc. Không phải vì tiếc những trang giấy, mà vì em sợ mình sẽ tụt lại phía sau. Bạn bè em có đủ sách mới, còn em thì phải chép lại từng bài, từng chữ. Hôm đó, mẹ chỉ lặng lẽ đưa cho em một chiếc khăn khô, rồi nói: “Ướt thì mình phơi lại, mất thì mình viết lại. Chỉ cần con không bỏ cuộc".
Câu nói ấy, em mang theo đến tận bây giờ.

Có lẽ vì vậy mà em bắt đầu nhìn “ngày mai” theo một cách khác. Ngày mai không phải là thứ gì xa xôi, mà là kết quả của từng việc nhỏ hôm nay. Là việc em vẫn đi học đều dù trời nắng hay mưa. Là việc em tranh thủ học bài dưới ánh đèn đường khi nhà mất điện. Là việc em tự nhủ: “Cố thêm một chút nữa thôi".
Em từng có lúc muốn bỏ cuộc. Khi thấy bạn bè có điều kiện học thêm, còn mình thì phải đi làm thêm sau giờ học. Khi thấy có những cánh cửa tưởng như chỉ mở cho những người “đủ đầy” hơn. Nhưng rồi em nhận ra, nếu mình không bước tiếp, thì sẽ chẳng có cánh cửa nào tự mở cả.
Ngày mai trong mắt em không phải là một con đường bằng phẳng. Nó có thể vẫn còn những đoạn gập ghềnh, vẫn có những lúc em mệt mỏi, vẫn có những lần em thất bại. Nhưng em tin rằng, chỉ cần mình đi tiếp, thì mỗi bước chân đều có ý nghĩa.
Em mơ mình sẽ trở thành một người có ích. Có thể là một giáo viên, để giúp những đứa trẻ giống như em có thêm niềm tin vào việc học. Có thể là một người làm trong lĩnh vực xã hội, để những hoàn cảnh khó khăn không còn phải âm thầm chịu đựng. Hoặc đơn giản, em chỉ muốn là một người đủ mạnh mẽ để lo cho gia đình mình, để mẹ không còn phải lo lắng về tiền bạc mỗi tháng.
Em cũng mơ về một ngày, khi em có thể quay lại con hẻm nhỏ nơi mình lớn lên, không phải với sự tiếc nuối, mà với lòng biết ơn. Biết ơn những ngày tháng khó khăn đã dạy em kiên trì. Biết ơn những thiếu thốn đã khiến em biết trân trọng những điều nhỏ bé. Và biết ơn chính bản thân mình, vì đã không bỏ cuộc.
Có người từng hỏi em: “Nếu ngày mai không tốt đẹp như em nghĩ thì sao?”. Em đã suy nghĩ rất lâu. Và rồi em nhận ra, ngày mai không cần phải hoàn hảo. Chỉ cần nó tốt hơn hôm nay một chút, vậy là đủ.
Vì đối với em, hy vọng không phải là chờ đợi một điều kỳ diệu xảy ra, mà là tự mình tạo ra điều kỳ diệu từ những điều bình thường nhất.
Ngày mai trong mắt em là hình ảnh của một phiên bản tốt hơn của chính mình. Một người không còn sợ hãi khi đối diện với khó khăn. Một người đủ can đảm để theo đuổi ước mơ, dù con đường có dài đến đâu. Và một người biết rằng, dù xuất phát điểm có thấp đến đâu, thì chỉ cần không dừng lại, mình vẫn có thể đi rất xa.
Nếu hôm nay em còn đang lo lắng về học phí, thì ngày mai em sẽ cố gắng để không còn phải lo điều đó nữa. Nếu hôm nay em còn cảm thấy mình nhỏ bé, thì ngày mai em sẽ học cách lớn lên, từng chút một.
Em không biết chính xác ngày mai của mình sẽ như thế nào. Nhưng em biết một điều chắc chắn, em sẽ không để ngày mai trôi qua một cách vô nghĩa.
Và nếu có ai đó hỏi em: “Ngày mai trong mắt em là gì?”.
Em sẽ trả lời rằng: Đó là một giấc mơ chưa hoàn thành, một con đường chưa đi hết, và là một lời hứa mà em đang cố gắng thực hiện - lời hứa với chính mình, rằng dù khó khăn đến đâu, em cũng sẽ không từ bỏ.
Thể lệ cuộc thi viết "Ngày mai trong mắt em" năm 2026
Đối tượng tham gia
- Tất cả học sinh tiểu học, THCS, THPT, học sinh trường nghề, sinh viên đại học độ tuổi từ 6 - 22 tuổi.
- Chương trình dành sự quan tâm tới những em có hoàn cảnh khó khăn.
Chủ đề cuộc thi
- Viết về ước mơ, hoài bão, những câu chuyện thật của các em trong hành trình trưởng thành, thử thách trong cuộc sống và định hướng tương lai của bản thân hoặc những điều các em đang ấp ủ.
- Góc nhìn của chính các em về tương lai; điều các em tin tưởng và mong chờ, khát vọng thay đổi để cuộc sống ngày mai tươi sáng hơn.
Nội dung yêu cầu
- Mỗi tác giả gửi 1 bài dự thi. Bài viết dài 300 - 2000 chữ (viết về bản thân mình, về các bạn học, bạn đồng niên; các ước mơ, mong mỏi có tính lan tỏa, có giá trị nhân văn và truyền cảm hứng…), có ít nhất 1 ảnh chụp bản thân hoặc hoàn cảnh gia đình.
- Tác phẩm dự thi có thể viết tay, đánh máy hoặc gửi qua email. Người dự thi ghi đầy đủ thông tin: họ tên, lớp, trường, số điện thoại/email liên hệ; gửi trực tiếp về địa chỉ của Ban Tổ chức Cuộc thi viết “Ngày mai trong mắt em”: Ban Văn hóa – Xã hội, Tầng 10, Báo Nông thôn Ngày Nay, Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội hoặc qua email chính thức của BTC Cuộc thi: Ngaymaitrongmatem2026@gmail.com
Hotline: 097 9270846
Fanpage Cuộc thi : www.facebook.com/cuocthivietngaymaitrongmatem
Website Báo điện tử Dân Việt/Báo Nông thôn Ngày nay (danviet.vn)
Cơ cấu giải thưởng
01 Giải Nhất: 20 triệu đồng
02 Giải Nhì: mỗi giải 15 triệu đồng
03 Giải Ba: mỗi giải 12 triệu đồng
10 Giải Chuyên đề: mỗi giải trị giá 10 triệu đồng (Được trao bằng hiện vật là máy tính xách tay thương hiệu Dell).
05 Giải thưởng cho các nhân vật tiêu biểu trong các bài viết, mỗi giải 5 triệu đồng
Cuộc thi viết "Ngày mai trong mắt em" chính thức nhận bài từ ngày 5/3/2026 đến hết ngày 10/6/2026 và dự kiến trao giải vào cuối tháng 6/2026.
Giải đấu FIFA ASEAN Cup 2026 do Liên đoàn bóng đá thế giới và Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á phối hợp tổ chức sẽ chia làm 2 hạng đấu tại Indonesia và Hong Kong.
Lãnh tụ tối cao Iran Mojtaba Khamenei cho rằng sự hiện diện quân sự của Mỹ tại Trung Đông là nguyên nhân gây bất ổn trong khu vực, trong bối cảnh các cuộc tấn công của Mỹ - Israel vào Iran và việc Tehran nhắm mục tiêu vào các quốc gia trong khu vực.
Sinh ra và lớn lên tại Australia, nhưng trong trái tim của Đặng Thanh Tùng luôn có một vị trí đặc biệt dành cho quê hương Việt Nam. Ở tuổi 19, tiền vệ tấn công đang thi đấu cho CLB Bonnyrigg White Eagles mang trong mình khát vọng phát triển sự nghiệp tại Australia, đồng thời nuôi dưỡng giấc mơ một ngày được trở về cống hiến cho bóng đá Việt Nam, từ cấp độ U23 cho đến ĐTQG.
Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và 140 năm Ngày Quốc tế Lao động, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Săm Pun (Tuyên Quang) đã tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, qua đó giáo dục truyền thống yêu nước, hun đúc tinh thần trách nhiệm cho cán bộ, chiến sĩ nơi biên cương của Tổ quốc.
Chiều 29/4, UBND xã Hùng Lợi (tỉnh Tuyên Quang) phối hợp cùng Hạt Kiểm lâm Khu vực II tổ chức hội nghị đánh giá công tác quản lý, bảo vệ và phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR) trên địa bàn. Hội nghị thống nhất cao việc phải xử lý nghiêm các vi phạm, đồng thời sẵn sàng phương án "4 tại chỗ" trong cao điểm mùa khô.
Becamex TP.HCM chiêu mộ 2 cựu ngoại binh của CLB CAHN? thủ môn Phạm Văn Tiến giải nghệ; Ronaldo đeo vòng đen Agal trên đầu; Ashley Young tuyên bố "treo giày"; HLV Mourinho muốn đưa Vitinha tới Real.
Bộ Tư lệnh Trung tâm Mỹ (CENTCOM) sẽ trình lên Tổng thống Donald Trump 3 kế hoạch quân sự mới liên quan đến Iran trong một cuộc họp hôm nay 30/4, các quan chức nắm rõ vấn đề tiết lộ với Axios.
Công chúa Lý Từ Thục và công chúa Lý Từ Huy thời nhà Lý đến tuổi cập kê nhưng không lấy chồng mà rời cung điện xuất gia tu tập. Bởi công đức như trời biển nên sau khi hóa, dân 10 làng 9 xã của tổng Nam Phù xưa (nay thuộc địa phận Hà Nội) đã tạc tượng nhị vị công chúa để thờ phụng.
Tử vi ngày mai nhấn mạnh, về già, con giáp tuổi Ngọ có thể tận hưởng trọn vẹn thành quả lao động và sống một cuộc sống nhàn nhã và vô tư.
Tôi - một người con của đảo Lý Sơn, là vùng đất người dân sinh sống bằng nghề đánh bắt ở biển cả, là nơi nhìn thấy những người vợ ánh mắt hướng về trùng dương tìm kiếm hình bóng con tàu của chồng trở về, người mẹ yêu thương con không phải bằng lời nói rót mật mà bằng bữa cơm cùng với “canh chua cá bù nú và nước mắm tỏi”, nơi những đứa trẻ lớn lên bằng cái ôm của biển cả, chúng tôi đi tắm biển, cuốc vẹm, nhổ rau bồng bồng cho đến khi mẹ trên tay cầm ngọn roi mây tới chịu đi về.
Cùng mang một cái tên ấn tượng, Bùi Hà Vy và Trần Khánh Vy đang thu hút sự quan tâm khi mỗi người ghi dấu theo một cách riêng và đều là nhân vật truyền cảm hứng tới giới trẻ.
Triển lãm “80 năm An ninh nhân dân - Lá chắn bình yên” tại Công viên APEC (phường Hải Châu, TP Đà Nẵng) với nhiều hiện vật và không gian trưng bày phong phú, đã thu hút sự quan tâm của người dân và du khách.
Trong ngày 30/4, lực lượng CSGT toàn quốc xử lý hơn 2.100 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, nằm trong hơn 13.000 trường hợp bị phát hiện, xử lý. Con số này cho thấy tình trạng sử dụng rượu bia khi lái xe vẫn diễn biến phức tạp, dù tai nạn giao thông giảm mạnh trong ngày đầu kỳ nghỉ lễ.
Một đơn vị Ukraine mang tên “Shamanbat” đã thực hiện một đòn tấn công mạnh nhằm vào đơn vị đặc nhiệm “Akhmat” gồm các chiến binh Checnya tinh nhuệ đang chiến đấu cho Nga. Theo tình báo Ukraine, đây là một trong những tổn thất lớn nhất của lực lượng này kể từ khi xung đột toàn diện nổ ra.
Quần thể hang động, trong đó có hang Dơi (nơi trú ẩn của hàng triệu con dơi hoang dã) khu vực rừng cây giá tỵ, thuộc huyện Tân Phú và Định Quán trước đây, nay thuộc xã Phú Hòa, tỉnh Đồng Nai là một trong 5 hang dung nham núi lửa dài nhất Đông Nam Á.
Nhanh nhạy nắm bắt xu hướng thị trường, anh Hứa Huy Dân ở phường Cái Răng, TP Cần Thơ (địa phận quận Cái Răng trước đây) mạnh dạn đốn bỏ vườn chôm chôm già cỗi để chuyển sang trồng vú sữa bơ tím - loại trái cây đặc sản đang được người tiêu dùng ưa chuộng.
Chỉ còn vài giờ nữa, VnExpress Marathon Green Paradise 2026 - giải chạy “xanh nhất hệ thống” - sẽ chính thức bắt đầu. Dòng người vẫn không ngớt đổ về khu vực nhận racekit, khoe dáng tại các điểm check-in, khám phá những cung đường thênh thang mà chỉ vài tháng trước còn là mặt biển, tìm hiểu dự án tại văn phòng bán hàng… Tất cả tạo nên một bức tranh vừa náo nhiệt, vừa giàu cảm xúc về một siêu điểm đến đang “thức giấc” ở phía Nam TPHCM.
Tại xã Mường Chanh (tỉnh Sơn La), chị Lường Thị Mòn cùng 14 chị em phụ nữ dân tộc Thái đã thực hiện một cuộc "cải cách" tư duy, đưa hạt cà phê Arabica trở thành sản phẩm đặc sản, mở ra hướng đi bền vững cho người nông dân.
Bệnh nhân bị vết xước nhẹ ở bàn chân. Nghĩ rằng vết thương nhỏ, không đáng lo ngại, ông đã tự bôi cao nóng lên vùng da bị xước với mục đích giảm đau.
Làn sóng trí tuệ nhân tạo đang càn quét ngành phim ảnh Trung Quốc khiến nhiều diễn viên điêu đứng. Tuy nhiên, biên kịch kiêm nhà sản xuất Vu Chính khẳng định công nghệ này không thể vĩnh viễn thay thế con người.
Hàng nghìn người có mặt tại Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam để tham quan, tìm hiểu lịch sử trong ngày đầu nghỉ lễ kéo dài 4 ngày.
Kế hoạch tác chiến “Vòm phòng không bền vững” là một trong những nội dung trọng tâm, mang tính chiến lược, nhằm xây dựng thế trận phòng không rộng khắp, nhiều tầng, vững chắc, hiện đại, có khả năng phát hiện sớm, phản ứng nhanh, đánh chặn hiệu quả, bảo vệ vững chắc bầu trời Tổ quốc và các mục tiêu được giao.
Tối ngày 29/4, Tập đoàn Regal Group chính thức khai mạc siêu show thực cảnh kết hợp nhạc nước "Tam khúc biển khơi" tại Quảng trường biển khu đô thị Regal Legend (Đồng Hới, Quảng Trị). Sự kiện đã ghi nhận con số kỷ lục với hơn 20.000 khán giả tham dự trong đêm đầu tiên, đánh dấu bước ngoặt trong chiến lược đưa Đồng Hới trở thành "Kinh đô giải trí" mang tầm vóc quốc tế.
Chính phủ đã ban hành Nghị quyết về việc kéo dài giảm thuế nhập khẩu một số mặt hàng xăng dầu về 0% đến 30/6/2026.
Nhận hàng tỷ đồng sau khi bị thu hồi đất phục vụ dự án Khu đô thị thể thao Olympic, nhiều hộ dân tại Thanh Oai (Hà Nội) không giấu được niềm vui. Tuy nhiên, phía sau những “bao tải tiền” là nỗi trăn trở về sinh kế khi không còn ruộng đồng.
Tôn Ngộ Không là nhân vật chính của tiểu thuyết Tây du ký và đã từng bị Thiên đình xử tử nhưng không chết.
Tổng Tư lệnh quân đội Ukraine, Oleksandr Syrskyi vừa ra lệnh áp dụng cơ chế luân chuyển bắt buộc đối với binh sĩ ở tuyến đầu, trong bối cảnh thiếu hụt nhân lực và điều kiện chiến trường khắc nghiệt buộc nhiều quân nhân phải bám trụ hơn 100 ngày liên tục, khiến họ kiệt quệ về thể chất lẫn tinh thần.
Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, nhiều người lựa chọn xe đạp như một cách di chuyển nhẹ nhàng, an toàn sau những cuộc vui có bia rượu. Tuy nhiên, ít ai ngờ rằng chỉ với một lon bia, người đi xe đạp tại Hà Nội vẫn có thể bị kiểm tra và xử phạt nồng độ cồn theo quy định.
Những ngày tháng 4 lịch sử, nữ cựu tù Hoàng Thị Khánh tất bật với các hoạt động giữ lửa và truyền lửa cho thế hệ trẻ để họ hiểu thêm sự thật về "Địa ngục trần gian" Côn Đảo.
3 đối tượng Võ Trọng Nghĩa (18 tuổi), Nguyễn Thành Đông (18 tuổi) và Phạm Nguyễn Quốc Tiến (17 tuổi, ngụ Tây Ninh) bị bắt tạm giam để điều tra về tội “Gây rối trật tự công cộng” và “Cố ý gây thương tích”.