ĐT Việt Nam vẫn sẽ chơi 3-4-3 trước ĐT Malaysia, còn sơ đồ 3-5-2 chỉ là “phương án B”?
ĐT Việt Nam đang đạt trạng thái sẵn sàng và rất chủ động để lựa chọn đấu pháp khi chạm trán ĐT Malaysia tại vòng bán kết ASEAN Cup 2026.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Mình không nhớ rõ khuôn mặt của ba…
Ký ức về ba trong mình giống như một bức ảnh cũ đã phai màu. Mình biết ba từng ở đó, từng tồn tại trong tuổi thơ của mình, nhưng mọi thứ lại quá mờ nhạt.
Ba mất khi mình chưa đầy năm tuổi. Ở cái tuổi mà nhiều đứa trẻ còn chưa hiểu hết thế nào là mất mát, mình đã sớm quen với một căn nhà nhỏ chỉ có vỏn vẹn ba người là mẹ, chị hai và mình. Cũng từ đó mà mẹ đã trở thành tất cả. Mẹ vừa là người đi làm kiếm tiền, vừa là người nấu ăn, vừa là người ngồi cạnh hai chị em mình mỗi tối để kèm hết tất cả bài tập, từ bài ở lớp đến những bài thi cấp huyện, cấp tỉnh. Có lẽ chính vì những buổi tối bình dị ấy mà chị em mình từng là những đứa trẻ vô cùng rực rỡ, luôn là hình mẫu “con nhà người ta” trong mắt những phụ huynh ở ngoài kia.
Chúng mình học tốt, được mọi người ngưỡng mộ. Những tấm giấy khen nhiều đến mức mang về treo lên tường cũng không hết. Nhưng điều mình nhớ nhất không phải là những tờ giấy đó, mà là ánh mắt của mẹ.
Một ánh mắt vừa tự hào, vừa nhẹ nhõm, như thể mọi vất vả của mẹ đều trở nên đáng giá.

Có một câu nói mà mình hay từng nghe khi ấy: "Con của chị giỏi quá". Lúc đó mình chỉ là một đứa trẻ, nên cũng không hiểu vì sao mỗi lần nghe câu nói ấy là mẹ luôn cười rất lâu. Đến mãi sau này mình mới hiểu, đằng sau hai chữ “giỏi quá” đó không chỉ là điểm số, mà đó là những ngày mẹ ngồi kèm mình học đến khuya, đó là một người mẹ một mình nuôi hai đứa con sau khi chồng mất, và là tất cả những hy vọng của mẹ đặt vào tụi mình.
Nhưng rồi cho đến khi mình bước vào cấp ba, mọi thứ bắt đầu thay đổi. Chi phí học hành ngày càng nhiều nên mẹ phải làm việc nhiều hơn trước để lo cho tương lai của mình. Những buổi tối mẹ ngồi kèm học dần biến mất. Căn nhà vẫn vậy, nhưng chiếc ghế bên cạnh mình không còn ai ngồi nữa. Ban đầu mình nghĩ mình vẫn ổn, nhưng rồi bài vở ngày càng nhiều, áp lực cũng nhiều hơn, và mình bắt đầu mệt mỏi. Điểm số dần tụt dốc xuống không kiểm soát, mình cảm thấy bản thân như một chiếc thuyền trôi lạc hướng, cứ đi thật xa nhưng lại không biết mình trôi về đâu.
Lại có một khoảng thời gian mình bỏ những buổi học thêm. Ban đầu chỉ là một buổi, rồi hai buổi, rồi nhiều hơn nữa. Mình đã nói dối rằng hôm nay lớp nghỉ, rằng hôm nay thầy bận, rằng hôm nay không có bài, hay chỉ đơn giản rằng là "con thấy mệt trong người".
Cho đến một buổi chiều, khi mình vừa bước vào nhà, mẹ hỏi một câu rất ngắn: "Con không đi học thêm mấy bữa nay hả?". Tim mình chợt khựng lại. Mình chưa kịp nói gì thì mẹ nói tiếp: "Thầy vừa gọi điện cho mẹ...". Khoảnh khắc đó mình đã biết không thể nói dối được nữa. Mình im lặng.

Mẹ đứng dậy, lấy cây roi trong góc nhà rồi đánh mình. Một cái, rồi thêm một cái nữa. Roi quất xuống liên tiếp khiến lưng mình nóng rát. Mình vừa né roi, vừa khóc to nhưng mẹ vẫn đánh. Đó là lần đầu tiên trong đời mình thấy mẹ đánh nhiều đến vậy. Mình vừa khóc vừa cảm thấy tủi thân. Lúc đó chỉ nghĩ mẹ quá nghiêm khắc. Khi ấy mẹ ngồi xuống nhìn mình và nói: "Mẹ làm cực cỡ nào cũng được, chỉ mong con sau này không phải lại cực khổ như mẹ bây giờ".
Khoảnh khắc ấy cổ họng mình như nghẹn lại. Những cái roi hằn trên người vẫn còn rát, nhưng bỗng nhiên mình không còn thấy đau nữa. Thứ khiến mình đau hơn lại là ánh mắt của mẹ. Lần đầu tiên mình nhận ra rằng người đau nhất trong căn nhà lúc đó có lẽ không phải là mình, mình nhìn đôi bàn tay mẹ - những ngón tay thô ráp vì làm việc suốt bao năm. Tóc mẹ cũng đã lấm tấm bạc từ lúc nào mình không hay. Có lẽ mẹ không phải là người hùng trong truyện cổ tích. Nhưng mẹ là người đã âm thầm chống lại cả cuộc đời để mình được lớn lên.
Nước mắt mình lúc đó rơi không ngừng. Không phải vì đau, mà vì hối hận. Hối hận vì những lời nói dối, vì những buổi học mình bỏ bê, và cũng vì con người mình đã vô tâm đến mức không nhìn thấy mẹ đã phải hy sinh bao nhiêu. Cũng chính khoảnh khắc đó, lần đầu tiên mình hiểu rằng, cây roi của mẹ không phải đánh vào mình, mà là đánh vào nỗi sợ rằng con mình sẽ đánh mất một tương lai tươi sáng.
Thời gian trôi qua, mình bắt đầu bước vào kỳ thi tốt nghiệp. Khi biết mình đậu đại học và trúng tuyển vào Học viện Hàng không Việt Nam, mẹ đã cười rất nhiều. Đó là nụ cười mà mình đã lâu rồi mới thấy lại. Nhưng mình hiểu rằng, sau nụ cười đó vẫn là những nỗi lo mà mẹ không bao giờ nói ra. Lo về tiền học, tiền sinh hoạt, lo cho những năm tháng sắp tới khi con phải sống một mình ở một thành phố xa lạ. Mẹ vẫn cười đó, vẫn động viên đó, nhưng mình biết là để mình có thể yên tâm như vậy, mẹ đã phải âm thầm gánh rất rất nhiều nỗi lo.
Và chính khoảnh khắc ấy mình nhận ra rằng, có những nụ cười của mẹ không phải vì cuộc sống đã dễ dàng hơn, mà chỉ vì tin rằng, con mình cuối cùng cũng đã bước được thêm một bước gần hơn đến tương lai.
Ngày mình lên thành phố học đại học, mình từng nghĩ rằng cuộc sống ở đây sẽ rất rực rỡ. Có những tòa nhà cao, hay những quán xá đầy sắc màu, hay những con đường đông đúc và một cuộc sống mình có thể hoàn toàn tự lập. Nhưng chỉ vài tháng sau mình bắt đầu hiểu rằng, cuộc sống ở thành phố thật ra không màu hồng như ban đầu đã từng nghĩ. Mình bắt đầu thấy áp lực học tập, áp lực về tiền bạc hơn, nhiều khi còn cảm thấy cô đơn và lạc lõng giữa một thành phố rộng lớn này. Những lúc ấy mình chỉ muốn bỏ hết tất cả để trở về ngôi nhà thân yêu và òa khóc thật to với mẹ.
Nhưng rồi mỗi lần như vậy, mình lại nhớ đến hình ảnh của một người phụ nữ nhỏ bé đã một mình gắng sức nuôi hai đứa con suốt nhiều năm, đã đánh mình nhiều trận rất đau chỉ vì sợ con mình sau này không nên người. Mẹ không dạy mình cách sống bằng những bài giảng. Mẹ dạy mình bằng cả một cuộc đời vất vả. Và mình chợt nhận ra rằng, đứa trẻ từng được gọi là “rực rỡ” ngày nào không thể dừng lại ở đây được. Có thể thành phố này không dễ dàng, nhưng đây chính là con đường mà mình đã chọn để bước tiếp giấc mơ của cả hai mẹ con. Mình không thể quay đầu chỉ vì vài cơn sóng đầu tiên của cuộc đời. Bởi sau lưng mình không chỉ là một mái nhà nhỏ, mà còn là cả một người mẹ đã dành gần như cả cuộc đời để đẩy con mình tiến về phía trước.
Có thể mình không hoàn hảo, có thể mình đã từng lạc hướng, mình nổi loạn, nhưng mình vẫn đang cố gắng từng ngày để bước tiếp, không chỉ vì tương lai của mình mà còn vì tất cả những hy vọng mà mẹ đã đặt vào mình từ rất rất lâu rồi. Và có lẽ bây giờ mình mới thật sự hiểu rằng “rực rỡ” không phải là lúc mình đạt điểm cao hay được khen ngợi, mà là khi mình dám đứng dậy sau những lần vấp ngã và tiếp tục bước đi. Bởi mình biết phía sau mình, vẫn luôn có bóng dáng của một người mẹ luôn lặng lẽ dõi theo, và hy vọng rằng con mình sẽ có một tương lai tốt đẹp hơn.
Mình từng nghĩ tuổi thơ rực rỡ đã ở lại phía sau. Nhưng hóa ra, ánh sáng đó chỉ đang chờ mình đủ trưởng thành để thắp lại. Có thể con đường phía trước của mình vẫn còn rất dài. Vẫn sẽ có những ngày mệt mỏi, có những lúc muốn quay đầu. Nhưng mỗi lần nghĩ đến mẹ - người đã đi qua cả một cuộc đời nhiều giông bão, chỉ luôn mong cầu cho hai đứa con mình có một tương lai tốt hơn, mình lại nghĩ rằng: “Mình đã đi được đến đây rồi. Vậy thì đừng dừng lại nữa. Nếu mệt quá thì nghỉ một chút, nhưng đừng từ bỏ, là được”. Bởi mình biết nếu mình dừng lại giữa chừng, thì tất cả những năm tháng mẹ âm thầm cố gắng sẽ trở nên vô nghĩa. Và đương nhiên là trong mình không cho phép điều đó xảy ra.
Mình nghĩ rằng, cuộc đời giống như một chuyến bay dài. Có những lúc cất cánh rất nhẹ nhàng, có những lúc phải đi qua những vùng nhiễu động khiến mình chao đảo, thậm chí muốn quay đầu lại. Nhưng rồi mình nhận ra, nếu cứ sợ hãi những cơn rung lắc đầu tiên ấy, thì chiếc máy bay ấy sẽ không bao giờ có thể bay đến bầu trời rộng lớn phía trước. Và hành trình của mình cũng vậy. Từ một đứa trẻ từng rực rỡ, rồi lạc lối, rồi lại học cách đứng dậy, mình hiểu rằng mỗi khó khăn đều là một phần của chuyến bay trưởng thành. Có những ngày mình còn tự nhủ: “Mình không cần phải trở nên vĩ đại ngay hôm nay. Chỉ cần tốt hơn ngày hôm qua một chút thôi. Một chút thôi cũng đủ rồi, phải không?”.
Có người nói với mình rằng:
“Đêm rồi cũng sẽ qua
Mưa rồi cũng sẽ tạnh
Chỉ cần mình còn bước
Con đường sẽ hiện ra"
Ánh sáng không biến mất. Nó chỉ đang chờ mình thắp lại. Vì thế, mình sẽ tiếp tục bước đi. Không phải vì mình chắc chắn rằng ngày mai sẽ dễ dàng hơn. Mà vì mình tin rằng, ở cuối con đường này, sẽ có một ngày mình có thể quay về nhà, nhìn mẹ và nói: “Mẹ ơi, con làm được rồi!.” Và có lẽ lúc đó, ngày mai trong mắt mình chính là nụ cười của mẹ - nụ cười của người đã dành cả một đời để tin rằng một ngày nào đó, đứa con của mình sẽ lại rực rỡ theo một cách khác. Và ngày mai ấy cũng không phải là điều gì xa xôi, mà đó là từng bước nhỏ mình đang cố gắng đi tiếp. Để một ngày nào đó, khi nhìn lại, mình có thể mỉm cười và nói với mẹ rằng:
"Con đã bay xa hơn những gì mẹ từng mơ rồi".
Thể lệ cuộc thi viết "Ngày mai trong mắt em" năm 2026
Đối tượng tham gia
- Tất cả học sinh tiểu học, THCS, THPT, học sinh trường nghề, sinh viên đại học độ tuổi từ 6 - 22 tuổi.
- Chương trình dành sự quan tâm tới những em có hoàn cảnh khó khăn.
Chủ đề cuộc thi
- Viết về ước mơ, hoài bão và định hướng tương lai của bản thân hoặc những điều các em đang ấp ủ.
- Những câu chuyện thật của các em trong hành trình trưởng thành, trải nghiệm và những thử thách trong cuộc sống.
- Góc nhìn của chính các em về tương lai; điều các em mong chờ, tin tưởng, hoặc khát vọng thay đổi để cuộc sống ngày mai tươi sáng hơn.
Nội dung yêu cầu
- Bài viết dài 300 - 2000 chữ (viết về bản thân mình, về các bạn học, bạn đồng niên; các ước mơ, mong mỏi có tính lan tỏa, có giá trị nhân văn và truyền cảm hứng…), có ít nhất 1 ảnh chụp bản thân hoặc hoàn cảnh gia đình.
- Tác phẩm dự thi có thể viết tay, đánh máy hoặc gửi qua email. Người dự thi ghi đầy đủ thông tin: họ tên, lớp, trường, số điện thoại/email liên hệ; gửi trực tiếp về địa chỉ của Ban Tổ chức Cuộc thi viết “Ngày mai trong mắt em”: Ban Văn hóa – Xã hội, Tầng 10, Báo Nông thôn Ngày Nay, Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội hoặc qua email chính thức của BTC Cuộc thi: Ngaymaitrongmatem2026@gmail.com
Hotline: 097 9270846
Fanpage Cuộc thi: www.facebook.com/cuocthivietngaymaitrongmatem
Website Báo điện tử Dân Việt/Báo Nông thôn Ngày nay (danviet.vn)
Cơ cấu giải thưởng
01 Giải Nhất: 20 triệu đồng
02 Giải Nhì: mỗi giải 15 triệu đồng
03 Giải Ba: mỗi giải 12 triệu đồng
10 Giải Chuyên đề: mỗi giải trị giá 10 triệu đồng (Được trao bằng hiện vật là máy tính xách tay thương hiệu Dell)
05 Giải thưởng cho các nhân vật tiêu biểu trong các bài viết, mỗi giải 5 triệu đồng
Cuộc thi viết "Ngày mai trong mắt em" chính thức nhận bài từ ngày 5/3/2026 đến hết ngày 10/6/2026 và dự kiến trao giải vào cuối tháng 6/2026.
UBND phường Yên Thắng (tỉnh Ninh Bình) đang tiến hành kiểm tra, xác minh và làm rõ đoạn video ghi lại cảnh một nữ hiệu trưởng có hành vi đập bàn, ném cốc và dùng lời lẽ thiếu chuẩn mực trước mặt nhiều giáo viên.
ĐT Việt Nam đang đạt trạng thái sẵn sàng và rất chủ động để lựa chọn đấu pháp khi chạm trán ĐT Malaysia tại vòng bán kết ASEAN Cup 2026.
Tin mưa dông Hà Nội mới nhất, cơ quan khí tượng dự báo Hà Nội có mưa dông vài nơi trong chiều tối và đêm nay (16/8), miền Bắc cục bộ có nơi mưa to trên 80mm.
Ngày 15/8, tại tỉnh Lai Châu, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Lai Châu phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức Vòng đối thoại địa phương – Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam (VPSF) 2026 – Phiên đối thoại tỉnh Lai Châu với chủ đề “Kinh tế tư nhân Việt Nam: Đột phá thể chế - Hợp lực công tư”. Đây là phiên đối thoại thứ 22 trong chuỗi sự kiện Vòng đối thoại địa phương VPSF 2026.
Sau thương vụ gần 926 tỷ đồng tại Nghệ An, MST Invest tiếp tục chi gần 1.161 tỷ đồng để sở hữu quyền sử dụng khu đất 5,4 ha ở Hà Nội.
Từ tình yêu cháy bỏng với lịch sử dân tộc, tôi tiếp tục chặng đường tìm kiếm những "ngọn lửa" kiên trung của một thời hoa lửa. Lần này, bước chân tôi khựng lại trước trang báo viết về Anh hùng Lê Duy Ứng – chiến sĩ, họa sĩ chiến trường huyền thoại của Quân đoàn 2 cũ. Ông đã vẽ bức chân dung Bác Hồ bằng chính giọt máu chảy ra từ đôi mắt bị thương tại căn cứ Nước Trong mùa Xuân năm 1975.
Dịp Quốc khánh 2/9, TP.HCM tổ chức chương trình bắn pháo hoa nghệ thuật rực rỡ tại 7 địa điểm cầu cùng nhiều chương trình văn hoá thể thao đặc sắc phục vụ người dân.
Giá vàng hôm nay 16/8, vàng SJC và nhẫn đồng loạt tăng mạnh trở lại so với sáng hôm qua. Trong khi, giá vàng thế giới chốt phiên ở mức cao nhất sau 10 tuần.
Sau 3 ngày tự ý tiêm thuốc giảm đau, vị trí tiêm bắt đầu sưng đỏ, đau nhiều. Người bệnh dừng tiêm thuốc nhưng vùng tiêm sưng đau ngày càng lan rộng.
Người dân Ukraine nên tích trữ lương thực và các nhu yếu phẩm khác đủ dùng trong ít nhất hai tháng do nguy cơ mất điện và thiếu nhiệt từ các nhà máy nhiệt điện kết hợp (CHP), theo lời sĩ quan Lực lượng Vũ trang Ukraine kiêm doanh nhân Andriy Onistrat trong một chương trình podcast với Anna Maksymchuk.
Trao đổi với Dân Việt, ông Lê Hồng Lợi, Chủ tịch UBND Đặc khu Phú Quý, tỉnh Lâm Đồng (huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận cũ) cho biết, HĐND Đặc khu đã họp và ban hành nghị quyết về việc sắp 10 thôn để thành lập 6 thôn mới (giảm 4 thôn).
Sau những bất cập phát sinh trong quá trình người dân tiếp cận nhà ở xã hội, hàng loạt chính sách mới đang được điều chỉnh theo hướng thuận lợi hơn, từ đơn giản hồ sơ, nâng ngưỡng thu nhập đến giảm lãi suất vay và mở rộng nhà cho thuê. Tại TP.HCM, các giải pháp cũng đang được triển khai với mục tiêu quan trọng nhất: để người có nhu cầu thực sự không chỉ đủ điều kiện trên giấy, mà có thêm khả năng tiếp cận một chỗ ở phù hợp.
Theo luật sư Đặng Văn Cường, từ vụ việc đối tượng Bùi Xuân Huấn (tức Huấn Hoa Hồng) bị khởi tố đã phơi bày hệ luỵ của "giang hồ mạng" không chỉ nằm ở các hành vi vi phạm pháp luật về kinh tế mà còn ở việc đầu độc nhận thức cộng đồng, làm méo mó nhận thức của giới trẻ về thành công...
Ông Phạm Đình Phùng ở xã Minh Hợp, tỉnh Nghệ An từng nổi tiếng với vườn cam đặc sản rộng tới 5ha, trái trĩu cành, mỗi năm thu tiền tỷ. Khi cây cam thoái hóa, “ông trùm” một thời lại chuyển hướng và chinh phục thành công cây nho sữa. Vườn nho sữa của ông Phùng giờ đây quả ra từng chùm to đùng, ngọt lịm khiến dân làng phục lăn.
Giữa con đường Ngô Tự Lợi thuộc xã Ba Chúc (An Giang), một cây dầu cổ thụ hàng trăm năm tuổi vẫn sừng sững đứng ngay giữa lòng đường. Không chỉ tạo nên một "vòng xoay" giao thông hy hữu, "cụ dầu" còn là nhịp cầu nối liền ký ức tâm linh, tín ngưỡng cộng đồng và những trang lịch sử thăng trầm của vùng đất biên giới Tây Nam.
MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên về Việt Nam, nghỉ dưỡng trong biệt thự trăm tỷ, mời con gái Nghệ sĩ Nhân dân Trần Hiếu và ca sĩ Mạnh Cương ở cùng.
Mục đích của những công trình kỳ lạ gần một trong những kim tự tháp của Ai Cập cuối cùng đã được làm sáng tỏ. Trong nhiều thập kỷ, những công trình bằng đá này đã khiến các nhà khảo cổ học bối rối: một số người tin rằng chúng là tàn tích của một ngôi đền cổ đại, những người khác lại cho rằng chúng là một phát minh cổ đại khác. Nhưng sự thật hóa ra phức tạp hơn nhiều. RIA Novosti đưa tin chi tiết về khám phá này.
Khi đào đất để trồng cây, người dân phát hiện nhiều dấu tích nghi là ngôi mộ gạch cổ ở Rú Bụt, xã Kim Liên, tỉnh Nghệ An. Khu vực phát hiện ngôi mộ được đánh giá có địa thế phong thủy rất tốt. Sau đó, ngôi mộ gạch cổ đã được khai quật khẩn cấp. Quá trình khai quật mộ gạch cổ, cơ quan chuyên môn đã tìm thấy kiếm, đồ gốm, chân đèn đất nung và tiền cổ.
Nhờ những ưu đãi cộng dồn trị giá gần 100 triệu đồng, khách hàng mua xe Hyundai Accent đang hời hơn các đối thủ như Toyota Vios, Honda City.
Nhằm giúp quý độc giả tiện theo dõi, Dân Việt xin đăng tải lịch thi đấu và phát sóng trực tiếp ASEAN Cup 2026 ngày 16/8, bao gồm trận Malaysia vs Việt Nam.
Đến dự hội thảo giới thiệu, tư vấn kỹ thuật sử dụng phân bón Lâm Thao tổ chức tại xã Phước Sơn (TP.Đồng Nai) mới đây, nông dân Nguyễn Văn Thưởng, thôn 10, xã Đắk Ơ đã "chốt" mua ngay 10 tấn Supe lân trung tính. "Giá tuy đắt hơn so với một số phân bón, nhưng tiền nào của ấy", ông Thưởng vui vẻ nói.
Khởi tố, bắt tạm giam vợ chồng Huấn Hoa Hồng; phát hiện thi thể nữ Hiệu trưởng mầm non dưới mương nước; thông tin mới vụ nghi phạm thầy giáo sát hại nữ nhân viên thư viện... là những tin nóng 24 giờ qua.
Theo con số may mắn hôm nay 16/8, con giáp tuổi Mão có ngày đại cát, công việc và tiền bạc đều tốt, nhiều cơ hội kiếm tiền, đầu tư vừa phải cũng có lãi.
Phường Hồng Quang-một trong số các "siêu phường" ở tỉnh Ninh Bình (địa phận thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định cũ) đã ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông, bảo đảm trật tự công cộng trên các tuyến đường phố...
Danh sách các xã phường ở tỉnh Phú Thọ (gồm tỉnh Vĩnh Phúc, tỉnh Hòa Bình cũ) chưa đạt tiêu chuẩn theo Nghị quyết 112/2025 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV có tên xã Liên Minh (địa phận huyện Thanh Ba cũ). Cùng với các xã, phường chưa đạt tiêu chuẩn khác, xã Liên Minh có thể phải xây dựng phương án sáp nhập xã phường lần thứ 2.
Danh sách 32 xã phường có thể phải xây dựng phương án sáp nhập xã phường lần thứ 2 ở tỉnh Hưng Yên (gồm địa phận tỉnh Thái Bình cũ) do chưa đạt tiêu chuẩn về diện tích tự nhiên tối thiểu có tên xã Nam Thụy Anh (địa phận huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình trước đây).
Arsenal vs Man City là cuộc so tài thuộc trận tranh Community Shield và “Pháo thủ” có thể đoạt được danh hiệu này.
Malaysia vs Việt Nam là cuộc so tài thuộc trận bán kết lượt đi ASEAN Cup 2026 và cả hai bên có thể sẽ thi đấu chặt chẽ trong hiệp 1.
Malaysia vs Việt Nam là cuộc so tài thuộc trận bán kết lượt đi ASEAN Cup 2026 và nhà ĐKVĐ có thể giành chiến thắng ngay trên sân khách.
Trải qua một đêm tân hôn "không giống ai", tôi gặng hỏi chồng và lời thú thực của anh khiến tôi nhận ra mình bị lừa cưới, bị đặt vào sự đã rồi.
Nếu nhìn từ góc độ sức mạnh quốc gia, kinh tế, quân sự, văn hóa và cách cai trị, nhà Hán và nhà Đường thường được xem là hai trong những triều đại vĩ đại nhất. Ngược lại, Tây Tấn và đặc biệt là Nam Tống lại để lại những câu hỏi đầy tranh cãi về năng lực của giới cầm quyền.