Chủ đề nóng

Bài hát Việt trở lại, sẽ "lợi hại" hơn xưa?

Thứ tư, ngày 24/07/2013 06:07 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thay vì mỗi tháng một gala như phiên bản cũ, Bài hát Việt 2013 sẽ đã thay đổi format chương trình, nâng số lượng phát sóng lên 4 tập/tháng.
Bình luận 0

Theo đó, vào ngày thứ Sáu của ba tuần đầu tháng sẽ có một talkshow để giới thiệu các ca khúc được Ban tổ chức đề cử trước mỗi liveshow với sự tham gia của hội đồng các nhà sản xuất, cố vấn cùng với tác giả của bài hát.


Đoan Trang trong Gala Bài hát Việt tháng 12.2012

Buổi talkshow còn có phần thể hiện ba ca khúc dự thi ngay tại trường quay. Buổi ghi hình này cũng công chiếu những clip của các khán giả gửi về cho chương trình. Ngoài giải thưởng của Bài hát Việt, người thể hiện ca khúc xuất sắc nhất trong clip do khán giả bình chọn sẽ được biểu diễn tại studio trong tuần tiếp theo.

Vào thứ Sáu tuần cuối cùng của tháng sẽ có một đêm gala để trình diễn các tác phẩm dự thi, gồm 9 ca khúc đã được Hội đồng thẩm định lựa chọn và đã được giới thiệu trong 3 talkshow trước đó.

Đêm gala này được công chiếu trực tiếp với tính tương tác cao, bởi các thành viên hội đồng thẩm định sẽ chấm điểm trực tiếp thông qua hình thức bình luận và họp sau ba ca khúc một lần. Cuộc bình luận này được lên sóng trực tiếp để tiến hành tổng kết trao giải ngay trong đêm thi. Song song đó, khán giả cũng có thể bình chọn trực tiếp trong 30 phút cuối của chương trình để chọn ra bài hát ấn tượng nhất trong đêm.

Ngoài ra, góp mặt trong đêm gala còn có tiết mục nhạc kịch Vòng quay qua sự thể hiện của ca sĩ Đinh Mạnh Ninh và Hạ Trâm, gồm liên khúc 8 bài hát từng đạt giải “Bài hát của năm” từ 2005 -2012.

Đêm gala Bài hát Việt tháng 7/2013 sẽ diễn ra vào 21giờ ngày 26.7 tại nhà hát thành phố Hồ Chí Minh, được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV6.

Thu Thảo (Thu Thảo)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem