Chủ đề nóng

Bài học từ người thành tỉ phú nhờ... bị Facebook từ chối

Trà My - Independent Thứ tư, ngày 16/03/2016 07:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tỉ phú Brian, người đã bị Facebook và Twitter từ chối nhận vào làm việc, giờ đang sở hữu tài sản kếch xù trị giá 4 tỉ USD.
Bình luận 0

Brian Acton (bên trái), tỉ phú đã từng bị Facebook từ chối

Brian, nhà đồng sáng lập ứng dụng WhatsApp, đã từng cảm thấy mình rất thừa thãi. Ông là nhân viên cũ của Yahoo!, liên tục nhảy việc ở vùng đất khởi nghiệp Thung lũng Silicon. Và sau đó ông đã bị từ chối bởi cả hai công ty Facebook và Twitter.

Lúc đó khi 40 tuổi, ông cảm thấy như bị đẩy ra khỏi mọi cánh cửa.

Nhưng ưu điểm lớn nhất của Brian là ông luôn suy nghĩ tích cực. Sau khi bị Facebook từ chối, ông viết trên Twitter: “Đó là một cơ hội tốt để kết giao những người tuyệt vời. Tôi rất mong chờ cuộc phiêu lưu tiếp theo của cuộc đời.”

facebook-rejection.jpg

Brian Actor viết vào năm 2009: "Facebook từ chối nhận tôi. Đó là một cơ hội tốt để kết giao với vài người tuyệt vời. Tôi rất mong chờ lần phiêu lưu tiếp theo của cuộc đời".

Brian bám vào triết lý đó, cuối cùng, ông và một người đồng nghiệp cũ ở Yahoo! đã quyết định cùng nhau gây dựng sự nghiệp. 

Ông không hề được nhận lương khi đồng sáng lập ra WhatsApp cùng người bạn cũ. Thế nhưng điều này đã không uổng phí.

Chỉ vài năm sau, Brian và người đồng sáng lập ra WhatsApp của mình đã bán ứng dụng này cho Facebook với giá 19 tỉ USD. Điều này khiến cổ phần của Brian trị giá tới 4 tỉ USD.

Brian Acton (trái) và người đồng nghiệp cũ Jan Koum đồng sáng lập ra ứng dụng WhatsApp

Điều này nói lên sự quan trọng của việc “Đừng bao giờ bỏ cuộc”, kể cả khi bản quá già hoặc cảm thấy bị thừa thãi.

Ý nghĩa của câu chuyện này là bạn sẽ không thể biết hết những gì sẽ xảy ra với mình. Nếu bạn dừng cố gắng, bạn sẽ bị lãng quên và sẽ không bao giờ có được một cơ hội tuyệt vời.

Thế nhưng nếu bạn tiếp tục nỗ lực, những điều tốt đẹp sẽ xảy ra. Sớm hay muộn, bạn cũng sẽ gặp may mắn.

Có thể bạn sẽ không may mắn như Brian, bị từ chối bởi một công việc lương 6 con số nhưng 4 năm sau, lại nhận được thanh toán trị giá 10 con số. Tuy nhiên, cố gắng không ngừng sẽ giúp bạn có được sự tôn trọng và những cơ hội xứng đáng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem