Chủ đề nóng

Bài phát biểu khai giảng của Hiệu trưởng năm học 2020 – 2021 hay, ý nghĩa

Yến Linh Thứ năm, ngày 03/09/2020 16:04 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bài phát biểu của Hiệu trưởng nhà trường trong lễ khai giảng năm học 2020 – 2021 thể hiện sự quyết tâm của nhà trường trong việc thực hiện nhiệm vụ năm học mới.
Bình luận 0

Dưới đây là bài phát biểu khai giảng của hiệu trưởng năm học 2020 – 2021 để bạn đọc tham khảo

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Cùng các em học sinh yêu quý!

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi của cả nước chào mừng kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, cùng niềm vui "Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường" của hàng triệu giáo viên, học sinh, phụ huynh trong cả nước, hôm nay Trường.... ........long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2020 - 2021.

Lời đầu tiên, tôi xin thay mặt Ban Giám hiệu, cùng toàn thể quý thầy, cô giáo, cán bộ nhân viên nhà trường và các em học sinh, xin nhiệt liệt chào mừng và trân trọng cảm ơn quý vị đại biểu, các vị khách quý đại diện cho Cấp ủy Đảng, chính quyền, các Đoàn thể chính trị - xã hội, các ban ngành của địa phương; các bậc phụ huynh học sinh đã về dự Lễ Khai giảng năm học 2020 - 2021.

Xin kính chúc các quý vị sức khỏe, niềm vui và thành công!

Trong năm học 2020 - 2021, trường Tiểu học/THCS/ THPT........................ vui mừng đón chào ................... học sinh khối lớp 1/ khối lớp 6/ khối lớp 10 vừa được tuyển sinh vào học tại trường. Xin chúc mừng các em và tôi mong rằng các em sẽ nhanh chóng hòa nhập và đạt nhiều thành tích trong học tập, trở thành niềm tự hào của nhà trường. Chúng ta hãy cùng chào mừng các em bằng 1 tràng pháo tay.

Kính thưa quý vị đại biểu.

Thưa quý thầy, cô giáo.

Cùng các em học sinh thân mến!

Năm học 2019 - 2020 vừa qua, cũng như tình hình chung của cả nước, trường .................. chịu sự ảnh hưởng không nhỏ bởi dịch bệnh Covid – 19. Thay vì việc dạy và học tập trung tại trường như thường lệ, các em học sinh, thầy cô phải chuyển sang học online để đảm bảo việc dạy và học đúng tiến độ đề ra.

Qua việc học online này chúng ta có thể thấy được sự gắn kết sâu sắc hơn giữa gia đình, nhà trường, xã hội. Các em ngoài việc được hoàn thành tốt các tiết học online còn nhận được sự kèm cặp, quan tâm, chia sẻ của phụ huynh, sự giúp đỡ của các cấp ban ngành địa phương.

Trong năm qua, dù tình hình dịch bệnh nhưng nề nếp, kỷ cương trường học luôn được giữ vững; chất lượng giáo dục các môn văn hóa đã có sự nâng lên. Tỉ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm Khá và Tốt đạt ....; tỉ lệ học lực Khá và Giỏi đạt....; tỉ lệ lên lớp đạt....; tỉ lệ tốt nghiệp đạt....;

Cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng được bổ sung, hoàn thiện theo hướng chuẩn quốc gia, đáp ứng nhu cầu tối thiểu cho dạy và học.

Chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên nhà trường luôn cố gắng trong công tác giáo dục học sinh, nhiệt tình, hăng say, tâm huyết và tận tâm với nghề. Tất cả vì học sinh thân yêu.

Sự cố gắng, nỗ lực trong công tác dạy và học của thầy trò trường................. đã góp phần làm rạng danh truyền thống nhà trường, quê hương. Thay mặt lãnh đạo nhà trường, xin nhiệt liệt chúc mừng những thành tích của quý thầy - cô giáo và các em học sinh trong năm học qua!

Và để có được những thành tích trên nhà trường là nhờ sự quan tâm chỉ đạo sâu sát, sự động viên kịp thời của Phòng GD&ĐT ....., của các đồng chí lãnh đạo và các Ban ngành đoàn thể địa phương, của Hội CMHS, đặc biệt là sự nỗ lực cố gắng hết mình của tập thể CB GV, NV và HS nhà trường.

Và tôi hi vọng rằng, trong năm học mới 2020 - 2021, nhà trường tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm của các ban ngành các cấp để phát huy những kết quả đạt được, đồng thời, cố gắng phấn đấu, thực hiện tốt những nội dung nhiệm vụ của năm học mới.

Bài phát biểu khai giảng của Hiệu trưởng năm học 2020 – 2021 hay, ý nghĩa - Ảnh 1.

Bài phát biểu của Hiệu trưởng nhà trường trong lễ khai giảng năm học 2020 – 2021 thể hiện sự quyết tâm của nhà trường trong việc thực hiện nhiệm vụ năm học mới.

Kính thưa quý vị đại biểu,

Thưa quý thầy, cô giáo,

Cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Năm học 2020 – 2021 bắt đầu khi dịch bệnh Covid vẫn chưa hoàn toàn được dập tắt, những khó khăn, thử thách vẫn còn đó, nhưng bằng tất cả sự nỗ lực, quyết tâm, của thầy trò nhà trường, sự quan tâm sát sao của gia đình cùng sự giúp đỡ, hỗ trợ của các cấp đoàn thể, tôi tin rằng chúng ta sẽ lại tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công và thắng lợi mới.

Một lần nữa xin kính chúc các quý vị đại biểu sức khỏe, thành đạt, hạnh phúc!

Chúc các thầy - cô giáo và các em năm học mới đạt thành tích cao trong việc dạy và học!

Tôi xin trịnh trọng tuyên bố:

"KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI: 2018 - 2019 " (Đánh trống khai trường).

Xin trân trọng cảm ơn!

* Bài viết " Bài phát biểu khai giảng của Hiệu trưởng năm học 2020 – 2021 hay, ý nghĩa" mang tính chất tham khảo.

Bài hát Chào năm học mới trong lễ khai giảng. Nguồn: Youtube

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem