Chủ đề nóng

Bài toán tăng trưởng doanh thu trong thời đại số

Thứ ba, ngày 28/07/2020 15:04 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Có thể thấy kỷ nguyên số hiện đang tạo ra nhiều thay đổi trong kinh doanh cũng như sự thay đổi từ các doanh nghiệp. Để tăng doanh thu, doanh nghiệp cần có các bước đi phù hợp với sự thay đổi của thời đại. Thời đại số là một trong những thời đại khác biệt nhất, mang đến sự thay đổi lớn nhất cho doanh nghiệp.
Bình luận 0

Tại sao cần tăng doanh thu trong thời đại số?

Tăng doanh thu trong thời đại số là một trong những bài toán quan trọng giúp doanh nghiệp vượt qua “ngưỡng cửa” công nghệ số cũng như những khó khăn mà nền kinh tế đang trải qua.

Mục đích cuối cùng của các doanh nghiệp đều là gia tăng lợi nhuận.

Để có được kết quả này thì doanh thu cần đảm bảo tăng trưởng an toàn. Sự gắn kết khách hàng với thương hiệu. Chỉ cần chậm 1 giây thôi là doanh nghiệp có thể mất cơ hội và hoàn toàn thụt lùi. Thụt giảm doanh số, hiệu suất không tăng, hay thậm chí là duy trì hoạt động so với cùng kỳ cũng đều là thất bại của doanh nghiệp.

Do đó, doanh nghiệp cần tìm kiếm cơ hội, tìm kiếm các giải pháp nhằm tăng trưởng, đột phá doanh thu, thoát khỏi vùng an toàn. Bước vào hàng top trong lĩnh vực của mình.

Giải pháp tăng doanh thu trong thời đại số

Trong thời đại số, tiêu chí đặt ra đối với các doanh nghiệp lại càng trở nên khắt khe hơn. Không chỉ phải cung cấp các sản phẩm, dịch vụ phù hợp với nhu cầu của thời đại mà còn phải nhanh chân thay đổi để bắt kịp với xu thế mới.

Sử dụng công nghệ số và tự động hóa

Tiết kiệm chi phí, tăng hiệu suất là một trong những tiêu chí giúp bộ máy doanh nghiệp hoạt động hiệu quả. Để làm được điều này, cần ứng dụng các phần mềm quản lý và tự động hóa. Không chỉ tinh gọn bộ máy mà quá trình quản lý cũng đơn giản, gọn gàng hơn. Do đó, chi phí doanh nghiệp cũng tiết kiệm đáng kể.

Làm Brand hiệu quả

Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp là một quá trình lâu dài. Doanh nghiệp có thể đầu tư bài bản bằng bộ nhận diện thương hiệu. Bộ nhận diện thương hiệu nên được truyền thông rộng rãi trên các kênh/phương tiện truyền thông... từ các vật phẩm dùng trong công ty, các chương trình offline đến bộ nhận diện online như banner website, logo website hay các chạy các chương trình khuyến mãi cũng là một trong những chiến lược giúp tăng độ nhận diện thương hiệu.

Hơn thế, làm Brand hiệu quả giúp doanh nghiệp hình thành sự chuyên nghiệp, nâng cao và bền vững giá trị thương hiệu. Xây dựng thương hiệu đúng đúng đắn ngay từ đầu cũng sẽ giúp doanh nghiệp có lợi thế hơn so với đối thủ cùng ngành.

Truyền thông mạng xã hội

Truyền thông mạng xã hội là “mảnh đất” không thể bỏ qua nếu muốn tăng trưởng mạnh trong thời đại số. Doanh nghiệp nên tận dụng các kênh truyền thông mạng xã hội như: Facebook, Youtube, Instagram....

Việc tận dụng nguồn kênh này giúp doanh nghiệp “gom” khách hàng tiềm năng hiệu quả. Nếu target đúng đối tượng. Ngoài ra, có thể tạo các group trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức liên quan đến lĩnh vực kinh doanh để lan tỏa danh tiếng và giá trị doanh nghiệp.

Cùng với đó, việc thường xuyên đo lường và thống kê hiệu quả trên các kênh này. Giúp doanh nghiệp có được các chỉ số chính xác khi thực hiện chiến lược mar trên nền tảng xã hội. Từ đó, điều chỉnh và có phương án đúng đắn nhất.

Ưu tiên trải nghiệm khách hàng

Hiện nay, các doanh nghiệp đa số ứng dụng công nghệ hoàn toàn xoay quanh những chuyển động của khách hàng. Chúng xuất hiện ở mọi quy trình, nhiệm vụ của doanh nghiệp. Do đó, trải nghiệm của khách hàng vô cùng quan trọng.

Cần tổ chức cả những sự kiện offline cũng như online để có thể đánh giá được sự hài lòng của khách hàng khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Trải nghiệm online khi mua sắm trên môi trường internet sẽ khác với trải nghiệm offline khi tổ chức các sự kiện dành cho khách hàng.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

Có thể thấy rằng, truyền thông mạng xã hội là chiến lược cần thì tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trên nền tảng Google là chiến lược quan trọng về lâu dài. Trong thời đại kỹ thuật số, khách hàng truy cập công cụ tìm kiếm Google để tìm kiếm một lượng thông tin không giới hạn. Và họ có thể  tìm kiếm mọi thứ theo đúng nghĩa đen.

Theo nghiên cứu, có khoảng 80% người dùng tìm kiếm trực tuyến trước khi đến cửa hàng. Và 75% trong số họ không nhấp vào ngoài trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm.

Trong bối cảnh số hóa, điều quan trọng đối với các công ty là định vị chính xác website của họ trên công cụ tìm kiếm google để khách hàng có thể nhìn thấy đầu tiên. Theo đó, SEO là một công cụ quan trọng giúp doanh nghiệp đạt được rất nhiều lợi ích cho dù bất kể họ đang làm trong lĩnh vực ngành nào.

Tăng doanh thu với chiến lược SEO tổng thể

Với mỗi ngành nghề, lĩnh vực khác nhau sẽ có cách SEO khác nhau. Tuy nhiên, để doanh nghiệp đạt tối đa hóa lợi ích thì SEO tổng thể là một chiến lược giúp doanh thu ổn định và tăng theo thời gian.

SEO tổng thể được thực hiện đồng bộ và làm full-stack bao gồm các vấn đề Onpage, Offpage, nghiên cứu từ khóa, phát triển nội dung,… Qua đó giúp  khách hàng tiềm năng tiếp cận dễ dàng với doanh nghiệp.

Trong đó, các yếu tố về truyền thông mạng xã hội cũng như trải nghiệm khách hàng online được bao trọn. Ngoài ra, việc doanh nghiệp “chễm chệ” ở vị trí top đầu trong một thời gian dài thì việc tăng nhận diện thương hiệu đối với khách hàng là ưu điểm tuyệt vời của chiến lược SEO tổng thể.

Sự đồng bộ này không phải công ty nào cũng thực hiện được. Mà cần phải hiểu và thực hiện các kỹ thuật rất chuyên sâu. Do vậy, nếu doanh nghiệp không đủ kinh nghiệm cũng như nguồn lực để làm thì cách tốt nhất là thuê đơn vị làm SEO tổng thể chuyên nghiệp.

Nef Digital là lựa chọn hiệu quả

Một công ty cung cấp dịch vụ SEO website chuyên nghiệp sẽ cần phải có chuyên môn kỹ thuật SEO rất chuyên nghiệp. Tuy nhiên với từng đó là chưa đủ. Bạn nghĩ sao nếu người làm SEO cho bạn không hiểu được doanh nghiệp của bạn đang hướng đến điều gì? Đứng ở tư duy kỹ thuật và ra phán quyết hành động phi thương mại để phục vụ thương mại…

Nef ra đời với những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm thực chiến. Có tư duy quản trị và thương mại kết hợp với kỹ thuật chuyên môn cao. Nef Digital cam kết mang đến giá trị mục tiêu và tối đa hóa lợi ích cho doanh nghiệp.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

Công Ty Cổ Phần Nef Digital

Hotline: 024.6655 4848

Website: https://nef.vn/

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem