Chủ đề nóng

Bán chui dự án tại Mê Linh, hai doanh nghiệp BĐS Hà Nội bị phạt

Hoàng Anh Thứ năm, ngày 05/05/2022 18:12 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Với hành vi “bán chui” dự án khi không được phép từ chủ đầu tư, hai doanh nghiệp BĐS tại Hà Nội đã phải nhận án phạt từ Sở Xây dựng Hà Nội.
Bình luận 0

Sở Xây dựng Hà Nội mới đây đã công bố việc xử lý hai doanh nghiệp bất động sản có hành vi mua bán huy động vốn trái phép tại dự án Khu đô thị mới Thanh Lâm - Đại Thịnh 2, huyện Mê Linh.

Theo đó, Sở Xây dựng Hà Nội công bố các vi phạm trong hoạt động kinh doanh bất động sản của Công ty cổ phần Đầu tư và Kinh doanh bất động sản Gia Khánh (phường Thạch Bàn, quận Long Biên) và Công ty cổ phần Dịch vụ bất động sản Nhà đẹp giá gốc (phường Khương Mai, quận Thanh Xuân) về hành vi “bán chui” dự án BĐS khi không được phép từ chủ đầu tư.

Cụ thể, vi phạm của hai doanh nghiệp này là không được sự ủy quyền và không có văn bản cho phép của Tổng Cty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) để thực hiện mua, bán, huy động vốn đối với dự án Khu đô thị mới Thanh Lâm - Đại Thịnh 2 tại huyện Mê Linh (Hà Nội).

Sở Xây dựng Hà Nội đã xử lý hai doanh nghiệp BĐS “bán chui” dự án tại huyện Mê Linh

Theo Sở Xây dựng, Công ty cổ phần Đầu tư và Kinh doanh bất động sản Gia Khánh đã bị xử phạt 280 triệu đồng; và Công ty cổ phần Dịch vụ bất động sản Nhà đẹp giá gốc đã bị xử phạt 140 triệu đồng cho hành vi “bán chui” dự án của đơn vị khác khi không được phép.

Thông tin từ Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, Công ty cổ phần Đầu tư và Kinh doanh bất động sản Gia Khánh được thành lập tháng 12/2020 với vốn điều lệ 3 tỷ đồng do 3 cổ đông đóng góp. Trong đó, ông Nguyễn Thành Chinh và  Nguyễn Xuân Bách nắm 33% cổ phần, cổ đông còn lại là Hồ Minh Phương góp 34% cổ phần. Ông Nguyễn Thành Chinh sinh năm 1980 là giám đốc và là người đại diện theo pháp luật.

Trong khi đó, Công ty cổ phần Dịch vụ bất động sản Nhà đẹp giá gốc được thành lập tháng 8/2018 với vốn điều lệ 20 tỷ đồng với 4 cổ đông sáng lập gồm Nguyễn Văn Sơn, Nguyễn Đức Phúc, Vũ Ngọc Sơn cùng nắm giữ 30% cổ phần và cổ đông Đỗ Thị Hà nắm giữ 10% cổ phần còn lại.

Ban đầu ông Nguyễn Văn Sơn giữ chức vụ Giám đốc và là người đại diện theo pháp luật. Tuy nhiên, cuối năm 2020 ông Nguyễn Đức Phúc trở thành người đại diện theo pháp luật mới và giữ chức danh Tổng giám đốc cho đến nay.

Để bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động kinh doanh bất động sản, Sở Xây dựng cho biết các tổ chức, cá nhân khác có liên quan tới hoạt động mua, bán, huy động vốn của 2 đơn vị trên và các đơn vị khác trên địa bàn thành phố nói chung đề nghị liên hệ với Công an thành phố để được xem xét giải quyết theo quy định của pháp luật.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem