Chủ đề nóng

Bản đồ Tổ quốc làm từ trái cây lớn nhất Việt Nam

Huỳnh Xây Thứ sáu, ngày 06/02/2015 21:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tối 6.2, tại khu vực Quy Thạnh 1, phường Trung Kiên (quận Thốt Nốt, TP.Cần Thơ), bản đồ Việt Nam được làm từ nhiều loại trái cây đã thu hút rất đông người đến tham quan, chụp hình.
Bình luận 0

Bản đồ Việt Nam được làm từ nhiều loại trái cây do Bộ Chỉ huy quân sự TP.Cần Thơ phối hợp UBND quận Thốt Nốt tổ chức trưng bày. Đây là một trong những sự kiện quan trọng diễn ra trong khuôn khổ chương trình Tết Quân – Dân năm 2015.

 

Bản đồ Việt Nam được làm bằng các loại trái cây. Trên bản đồ thể hiện rõ hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam. Bản đồ đang được làm hoàn thiện. 

 

Bản đồ Việt Nam được làm bằng các loại trái cây này có tổng diện tích 60m2,  trong đó chiều rộng 6m, chiều ngang 10m và bề cao phần đầu là 2,5m, phần chân là 0,5m. Đến nay, Bản đồ Việt Nam làm bằng trái cây được cho là lớn nhất Việt Nam.

Bản đồ Việt Nam đã sử dụng gần 1.000kg trái cây với 800 trái cây các loại, 600 giỏ hoa. Tổng giá trị bản đồ này hơn 100 triệu đồng.

Ban tổ chức cho biết, ngày mai (ngày 7.2), bản đồ sẽ được hoàn thiện và Ban tổ chức sẽ đề nghị công nhận kỷ lục Guinness.

Cận cảnh bản đồ trái cây lớn nhất Việt Nam:

Khu vực miền Bắc

 

Khu vực miền Trung

 

Khu vực miền Tây

 

Bản đồ có khu vực Hoàng Sa, biển

 

Bản đồ được làm các loại trái cây là đặc sản của vùng ĐBSCL.

 

Người dân đến tham quan, chụp ảnh

 

Cán bộ chiến sĩ thuộc Bộ CHQS TP.Cần Thơ đang hoàn thiện bản đồ

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem