Chủ đề nóng

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Bắc Kạn: 9 tháng giải ngân vượt chỉ tiêu Chính phủ yêu cầu

An An Thứ tư, ngày 21/10/2020 06:27 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tính đến hết tháng 9/2020, Ban quản lý dự án (QLDA) đầu tư xây dựng tỉnh Bắc Kạn đã giải ngân đạt 70,84% kế hoạch năm, vượt chỉ tiêu Chính phủ yêu cầu 10,84%.
Bình luận 0

Là đơn vị trực thuộc UBND tỉnh Bắc Kạn, Ban QLDA đầu tư xây dựng tỉnh Bắc Kạn thực hiện chức năng, nhiệm vụ quản lý các dự án, công trình giao thông, NNPTNT, công trình dân dụng công nghiệp, hạ tầng kỹ thuật do UBND giao.

Trong năm 2019 và năm 2020 đơn vị triển khai thực hiện tổng số 53 dự án bao gồm các dự án chuyển tiếp và triển khai xây dựng khởi công mới.

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Bắc Kạn: 9 tháng giải ngân vượt chỉ tiêu Chính phủ yêu cầu - Ảnh 1.

Toàn cảnh Hội trường UBND tỉnh Bắc Kạn. Ảnh: P.V

Trong đó, lĩnh vực giao thông là 2 dự án; lĩnh vực NNPTNT 14 công trình (các dự án kè chống sạt lở, các dự án di dân có nguy cơ sạt lở cao), lĩnh vực dân dụng công nghiệp, hạ tầng kỹ thuật 37 công trình (các công trình kiên cố hóa trường lớp học, trạm y tế xã, các công trình bảo trợ xã hội và một số dự án khác...) với tổng vốn kế hoạch được giao 1.400 tỷ đồng. Năm 2019, nguồn vốn được giao là 1.010 tỷ đồng, được giải ngân hoàn thành theo kế hoạch; năm 2020 các công trình khởi công mới có tổng vốn kế hoạch được giao là 390 tỷ đồng.

Với tinh thần trách nhiệm, đoàn kết cùng với sự phấn đấu không quản khó khăn của cán bộ chủ đầu tư, các doanh nghiệp và sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND; được tạo điều kiện của các sở, ngành, địa phương trong quá trình thẩm định, phê duyệt, giải phóng mặt bằng.

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Bắc Kạn: 9 tháng giải ngân vượt chỉ tiêu Chính phủ yêu cầu - Ảnh 2.

Ông Mã Văn Thịnh kiểm tra công trình trước khi bàn giao đưa vào sử dụng. Ảnh: P.V

Đồng thời, được sự đồng thuận của người dân, các nhà thầu giám sát, nhà thầu thi công xây dựng, tư vấn thiết kế, nhờ đó các công trình chuyển tiếp năm 2019 đã được hoàn thành, đưa vào sử dụng theo đúng kế hoạch, dự án đảm bảo chất lượng.

Các công trình hoàn thành đưa vào sử dụng mang ý nghĩa quan trọng, tạo điều kiện cho địa phương phát triển kinh tế - xã hội, ổn định đời sống của người dân, các em học sinh có nơi học tập tốt hơn, an toàn hơn. Người dân được hưởng dịch vụ y tế tốt nhất ngay tại cơ sở.

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Bắc Kạn: 9 tháng giải ngân vượt chỉ tiêu Chính phủ yêu cầu - Ảnh 3.

ĐT 254 công trình sẽ tạo mạng lưới giao thông liên hoàn Thái Nguyên - Tuyên Quang - Bắc Kạn - Cao Bằng, kết nối hoàn chỉnh đường du lịch ATK Định Hóa (Thái Nguyên) - hồ Ba Bể (Bắc Kạn). Ảnh: P.V

Trao đổi với phóng viên, ông Mã Văn Thịnh -Giám đốc Ban QLDA đầu tư xây dựng tỉnh Bắc Kạn cho biết: "Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, các chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Chủ đầu tư đã chủ động và quyết tâm phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu giải ngân, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, kích cầu tăng trưởng, bên cạnh đó tăng cường công tác quản lý chất lượng thi công, tiến hành nghiệm thu, lập hồ sơ thanh toán kịp thời cho các doanh nghiệp.

Tính đến hết ngày 30/9, Ban QLDA đầu tư xây dựng tỉnh Bắc Kạn đã giải ngân đạt 70,84% kế hoạch năm (vượt chỉ tiêu Chính phủ yêu cầu 60%, vượt 10,84 %) và dự kiến chủ đầu tư sẽ phấn đấu hoàn thành kế hoạch giải ngân vốn đến 31/12 đạt trên 100% kế hoạch giao"- Giám đốc Ban QLDA đầu tư xây dựng tỉnh Bắc Kạn cho biết thêm.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem