Chủ đề nóng

Bạn thân phán đoán "khó có khả năng TS Bùi Quang Tín tự tử" (?)

Đình Việt Thứ hai, ngày 06/04/2020 15:18 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Luật sư Vũ Quyết Tiến cho biết, trong những lần tâm sự, bạn thân của ông là Tiến sĩ Bùi Quang Tín thường chia sẻ nhiều dự định để phát triển Trường Doanh nhân BizLight.
Bình luận 0

Như đã thông tin, ngày 6/4, Công an huyện Nhà Bè (TP.HCM) cho biết đang phối hợp với Công an TP.HCM điều tra nguyên nhân tử vong của Tiến sĩ, chuyên gia tài chính Bùi Quang Tín xảy ra vào đêm 5/4.

Ông Bùi Quang Tín là giảng viên của Trường đại học Ngân hàng TP.HCM, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Trường Doanh nhân BizLight, thành viên đoàn Luật sư TP.HCM.

Tiến sĩ Bùi Quang Tín mất vào đêm qua (5/4).

Ngoài công tác giảng dạy, Tiến sĩ Tín còn tham gia viết báo, đóng góp nhiều ý kiến xây dựng chính sách, phát triển kinh tế, nhất là trong mảng tài chính - ngân hàng.

Chiều nay (6/4), PV Dân Việt đã có cuộc trao đổi với luật sư Vũ Quyết Tiến, bạn thân của Tiến sĩ Bùi Quang Tín. Luật sư Tiến cho biết, mình rất bàng hoàng và sốc khi nghe tin bạn thân mất. Luật sư Tiến nhớ lại, tối qua (5/4), sau khi nhận được tin báo từ vợ Tiến sĩ Bùi Quang Tín, anh liền chạy đến chung cư để xem xét tình hình, lúc đó là hơn 21h.

Luật sư Tiến loại trừ khả năng Tiến sỹ Bùi Quang Tín tự tử, vì sáng cùng ngày, hai người vẫn trao đổi công việc với nhau rất cởi mở. “Anh em chúng tôi chuẩn bị tổ chức một lớp học pháp lý liên quan vấn đề bất động sản để dạy trực tuyến. Hai anh em có kế hoạch giảng dạy trong tháng 4 này. Trong tháng 3, chúng tôi đã giảng dạy xong 3 khóa, nhưng giờ thì không triển khai được nữa rồi”, luật sư Tiến chia sẻ.

Theo luật sư Tiến, trong cuộc sống, bạn thân của mình là người rất hòa đồng, cởi mở với mọi người, thường xuyên chia sẻ với báo chí và rất quan tâm đến các vấn đề nóng của xã hội.

Vì là bạn thân nên hai người vẫn gặp gỡ nhau thường xuyên trong công việc và cũng hay đồng hành với nhau. Những vấn đề khó, Tiến sĩ Tín hay tham vấn ý kiến của luật sư Tiến.

“Tôi với anh Tín thường xuyên đồng hành với nhau trong nhiều việc. Có những vụ án hay hội thảo mà cần tham vấn về pháp lý là anh Tín sẽ hỏi tôi. Chúng tôi thân nhau từ khi học cùng lớp cao học Luật, đến giờ cũng chơi với nhau khoảng 6 năm rồi. Bọn tôi còn đi nhậu với nhau thường xuyên, gia đình hai bên đều biết nhau cả”, luật sư Tiến chia sẻ.

Ngoài ra, luật sư Tiến còn cho biết thêm, trong những lần tâm sự, Tiến sĩ Bùi Quang Tín hay chia sẻ nhiều dự định để phát triển Trường Doanh nhân BizLight, đây là mục tiêu số 1 của ông Tín thời điểm hiện tại.

Vị trí Tiến sĩ Bùi Quang Tín rơi xuống là giếng trời của tòa nhà D2, chung cư N.S. Ảnh: Đình Việt

Trong một diễn biến khác, ngay sau khi xảy ra vụ việc, bà Nguyễn Thanh Bích (45 tuổi, vợ của Tiến sĩ Tín) được công an mời làm việc, lấy lời khai.

Trong bản tường trình với công an, bà Bích khai báo chi tiết về những thông tin liên quan, trình bày những nghi ngờ và cho rằng cái chết của chồng mình không loại trừ là do án mạng.

Theo tường trình của bà Bích, 11h trưa 5/4, ông Tín rời khỏi nhà và nói qua nhà một người tên D để bàn công việc với thầy T - lãnh đạo của một trường đại học. Tầm 18h, bà Bích nhận được điện thoại của công an báo tin chồng bà gặp nạn.

Khi làm việc với công an, bà Bích trình bày, đầu năm 2019, Tiến sĩ Bùi Quang Tín được bổ nhiệm phụ trách phòng truyền thông của một trường đại học và từ đó trong quá trình làm việc đã phải chịu rất nhiều sức ép từ nhiều phía.

Giai đoạn trước Tết 2020, ông Tín có nói với vợ là xin từ chức. Bà Bích còn cung cấp thông tin, trước đó, ông Tín đã 3 lần xin từ chức nhưng lãnh đạo quản lý không đồng ý. Đặc biệt, nội dung tường trình của bà Bích có nhấn mạnh, chồng bà kể cho bà nghe về việc hay nhận được những tin nhắn đe doạ. Trong đó có lời đe doạ nếu không từ chức sẽ ép cho rơi lầu…

Sau đó, ông Tín cũng đã từ chức, tiếp tục làm công việc giảng viên và phụ trách trường đào tạo bên ngoài.

Cũng theo tường trình từ vợ Tiến sĩ Tín, trưa 5/4, ông có nói qua nhà người tên D để bàn việc với thầy T. Ông Tín nói với vợ là không muốn đi.

Một thông tin khác được cấp cho công an mà theo bà Bích là rất quan trọng, đó là cách đây hơn 1 tháng, giai đoạn sau khi ông Tín từ chức, thầy T có mời lên làm việc. Khi đó Tiến sĩ Tín lo sợ đến mức, trong cuộc gặp đó không dám uống ly nước mời.

Theo bà Bích, trong những ngày cả nước đang phòng, chống dịch Covid-19, vợ chồng bà ở suốt trong nhà. Bà khẳng định trong những ngày gần đây, ông Tín sống vui vẻ, không có biểu hiện bất thường.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem