Bánh đa kế
-
Từ thức quà dân dã, người dân Bắc Giang đã nâng tầm món ăn của mình thành đặc sản nhờ cách làm tỉ mỉ, xây dựng thương hiệu đàng hoàng và đạt tiêu chí là sản phẩm OCOP 3 sao.
-
Làng nghề bánh đa Kế trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng ở tỉnh Bắc Giang. Làng nghề lâu đời này có thêm cơ hội quảng bá khi tỉnh Bắc Giang lần đầu tiên tổ chức một môn thi đấu ở SEA Games 31.
-
Gọi là bánh đa Kế bởi món bánh này được làm ở làng Dĩnh Kế, TP.Bắc Giang (Bắc Giang). Xưa kia, bánh đa Kế chỉ là món ăn dân dã ở vùng thôn quê. Ngày nay, bánh đa Kế xuất hiện cả trên những bàn tiệc sang trọng, những nhà hàng cao cấp.
-
Gọi là bánh đa Kế bởi món bánh này được làm ở làng Dĩnh Kế, TP.Bắc Giang (Bắc Giang). Xưa kia, bánh đa Kế chỉ là món ăn dân dã ở vùng thôn quê. Ngày nay, bánh đa Kế xuất hiện cả trên những bàn tiệc sang trọng, những nhà hàng cao cấp.
-
Cắn một miếng bánh, vị ngậy của kê quyện với vị bùi của đậu xanh cùng chút ngọt từ đường kính tan ra trong miệng. Bánh đa kê ngon nhất là lúc vừa làm xong, bởi chỉ độ dăm mười phút, bánh đa sẽ ỉu và dai nhách.
-
Ai trong chúng ta cũng từng trải qua tuổi thơ ấu với biết bao ký ức ngọt ngào. Từ những sớm lấm lem bùn đất bắt những con ốc, con cua đến những chiều lặn ngụp trong dòng sông quê… Những ký ức ngọt ngào ấy còn gắn chặt với những món quà bánh mẹ mua ngoài chợ, những trái chín bà ngoại đặt vào tay, hay những trái na dại lũ bạn cởi trần hái trên triền đê dãi nắng…