Chủ đề nóng

banh da nem

 • Ảnh: Làng Thổ Hà làm ra thứ quà ai cũng mê

  Ảnh: Làng Thổ Hà làm ra thứ quà ai cũng mê

  Nhắc đến làng nghề truyền thống ở Bắc Giang, khó có thể bỏ qua cái tên làng Thổ Hà. Xưa kia nổi tiếng xứ Kinh Bắc với đồ gốm "vang bóng một thời" nhưng nay làng Thổ Hà lại gắn với nghề làm bánh đa nem và bánh đa nướng thơm ngon kỳ công.
 • Bí quyết bánh đa nem Hà Tĩnh được bà nội trợ săn lùng nhiều nhất

  Bí quyết bánh đa nem Hà Tĩnh được bà nội trợ săn lùng nhiều nhất

  Từ một nghề manh mún, là nghề phụ của một số ít người, nhưng 4 năm trở lại đây làng bánh đa nem xã Thạch Hưng( tp Hà Tĩnh - Hà Tĩnh) lại trở thành ngành nghề chính mang lại thu nhập khá cho người dân. Hiện nay, bánh đa nem Thạch Hưngđã len lỏi khắp mọi miền tổ quốc.
 • Món ăn khoái khẩu của nhiều người hóa ra được làm bẩn như thế này

  Món ăn khoái khẩu của nhiều người hóa ra được làm bẩn như thế này

  Dọc theo đường Nguyễn Du kéo dài đến địa phận thôn Hòa, xã Thạch Hưng (TP Hà Tĩnh), người đi đường không khỏi hãi hùng khi chứng kiến cảnh những phiên bánh nem được phơi thành từng tuyến dài, mặc cho bụi bặm, thậm chí là ngay cạnh bãi rác đầy rẫy ruồi nhặng…
 • Sài Gòn Bánh tráng hội: Bánh tráng cuốn số 1

  Sài Gòn Bánh tráng hội: Bánh tráng cuốn số 1

  Chức năng đầu tiên của bánh tráng có lẽ là cuốn. Và món ăn Việt nổi tiếng trên thế giới là gỏi cuốn (spring hoặc rice paper roll), có trong các sách giới thiệu những món ăn ngon nhất thế giới.
 • Ký ức sắm Tết thời bao cấp

  Ký ức sắm Tết thời bao cấp

  Ngày ấy từ 23 tháng chạp, người Hà thành bắt đầu đi chọn hoa đào trên phố Hàng Lược hay tới các cửa hàng tạp hóa mua mì chính, bóng bì, bánh đa nem...
 • Thân thương chiếc bánh đa nem Ngự Câu

  Thân thương chiếc bánh đa nem Ngự Câu

  Làng Ngự Câu, xã An Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội là ngôi làng từ lâu đã nổi tiếng bởi nghề làm bánh đa nem cổ truyền.
 • Trăm năm sống với nghề làm bánh đa

  Trăm năm sống với nghề làm bánh đa

  Hàng trăm năm qua, dân làng Chòm (làng Minh Châu, xã Thiệu Châu, Thiệu Hóa, Thanh Hóa) sống bằng nghề làm bánh đa. Nghề này đang nuôi sống gần 2.000 nhân khẩu của làng.
 • Thổ Hà - quê hương của bánh đa nem cổ truyền

  Thổ Hà - quê hương của bánh đa nem cổ truyền

  Dân Việt - Làng Thổ Hà (xã Vân Hà, huyện Việt Yên, Bắc Giang) nằm nghiêng mình bên bờ bắc của con sông Cầu. Nơi đây từng nổi tiếng với nghề làm gốm nhưng giờ đây, người ta nhắc đến tên Thổ Hà nhiều hơn bởi nghề làm bánh đa nem.
 • Ngọt béo cá hấp măng đổi vị ngày cuối tuần

  Ngọt béo cá hấp măng đổi vị ngày cuối tuần

  Dân Việt – Màu vàng ươm và vị chua giòn của măng, quện cùng cái ngọt rất riêng từ cá tươi, thêm chút béo của thịt ba chỉ… Món cá hấp ăn cùng bánh đa nem, chấm thêm mắm ớt sẽ giúp bạn đổi vị cho ngày cuối tuần.
 • Cá quả hấp ớt tỏi ăn cùng bún tươi cho ngày cuối tuần

  Cá quả hấp ớt tỏi ăn cùng bún tươi cho ngày cuối tuần

  Dân Việt – Đã ngán thịt, cuối tuần này cả nhà bạn cùng ăn tươi với món cá quả hấp ớt tỏi thơm lừng, cay cay ăn cùng sợi bún tươi nhỏ mịn, kèm ít rau thơm và đừng quên bát nước chấm chua ngọt…