Bánh đa

  • Canh cá Quỳnh Côi đã trở thành một thương hiệu của người dân Thái Bình. Để rồi dù đi muôn phương, những người con của quê hương năm tấn vẫn luôn nhớ về món ăn đậm đà hương vị đồng quê ấy…
  • Cùng đổi vị cho cả nhà với món thịt bò bắp cho buổi chiều mát nào. Từng miếng thịt bò thấm, thơm mùi gừng, sả và gia vị được cuốn với bún, rau xà lách, chấm kèm với nước mắm chua ngọt.
  • Với người Hà Nội, bánh đa kê dường như đã trở thành một món ăn quá đỗi thân thuộc gần gũi, để mỗi khi đi xa, ai nấy đều thấy thèm thấy nhớ cái hương vị ròn tan, bùi bùi ngậy ngậy của bánh.
  • Những cơn mưa đầu hạ làm tôi nhớ da diết bát canh bánh đa cá rô dân dã quê nhà. Người dân quê tôi vẫn có kinh nghiệm “đầu mùa rô ron, cuối mùa rô trứng”.
  • Món này của Việt Nam được bình chọn là món ăn đường phố được ưa thích nhất tại lễ hội ẩm thực đường phố thế giới diễn ra ở Singapore vừa qua.
  • Cuộc sống hiện đại hối hả, tất bật với bao bộn bề lo toan hàng ngày của nơi đô thị đôi khi khiến con người ta quên lãng đi những nét đẹp, nét giản dị của những thứ được coi là “quê”.
  • Bánh đa cua là món khoái khẩu dành cho gia đình trong ngày ngủ cuối tuần. Thay vì ra ngoài hàng ăn để.... "giải quyết áo ào", bạn hãy vào bếp nấu cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!
  • (Dân Việt) - Gặp Y Ban, thấy tính cách của chị vẫn rất mạnh mẽ, dám nói, dám làm, không né tránh, đúng là “đàn bà thứ thiệt”...
  • Dân Việt - Làng Kế là ngôi làng cổ thuộc xã Dĩnh Kế, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang. Xã có mười một thôn, trong đó có sáu thôn làm bánh đa. Người dân trong vùng thường gọi là bánh Kế, bởi bánh đa của làng Kế làm ra có hương vị đặc trưng không giống với bánh đa ở bất cứ nơi đâu.
  • Dân Việt - Làng Thổ Hà (xã Vân Hà, huyện Việt Yên, Bắc Giang) nằm nghiêng mình bên bờ bắc của con sông Cầu. Nơi đây từng nổi tiếng với nghề làm gốm nhưng giờ đây, người ta nhắc đến tên Thổ Hà nhiều hơn bởi nghề làm bánh đa nem.