Bánh trôi
-
(Dân Việt) - Những năm gần đây, tại tỉnh Hà Giang liên tục xảy ra những vụ ngộ độc trầm trọng do bà con dân tộc thiểu số ăn bánh ngô, bánh trôi làm từ ngô bị mốc.
-
Với đạo lý uống nước nhớ nguồn, từ xa xưa Tết Thanh minh đã trở thành lễ hội quan trọng, thiêng liêng, đi sâu vào tiềm thức của biết bao người Việt Nam trong và ngoài nước.
-
Dân Việt - Trong những hình ảnh trắng đen vừa được tiết lộ, Thanh Hằng diện trang phục đơn giản, đôi mắt mơ màng, lạnh lùng đầy quyến rũ, đủ sức "thôi miên" mọi ánh nhìn.
-
Dân Việt - Ở mỗi miền quê Việt, mỗi món bánh cổ truyền thường có nhiều tên gọi và cách làm khác nhau. Đối với người Tày, bánh trôi gọi là coóng phù, không chỉ có hương thơm của gạo, vị ngọt của mật mía, vị bùi của lạc, mà còn có chút cay nồng của gừng.
-
(Dân Việt) - Tía ơi, trưa nay tía thích ăn món gì, con sẽ nấu…
-
(Dân Việt) - Mấy hôm nay sĩ tử các nơi lũ lượt đổ về các trường đại học, đông nhất vẫn là trung tâm Hà Nội và TP.HCM, mong vào được "thánh đường tri thức".
-
Dân Việt - Sáng nay, 3.3 (Âm lịch), người người nô nức làm bánh trôi bánh chay cúng tổ tiên. Những chiếc bánh trắng ngần, tròn lẳn... thật khiến nhiều người thích thú.
-
Dân Việt – Hãy thử xắn tay tự làm món bánh trôi, bánh chay cho ngày 3.3 năm nay để Tết Hàn thực thêm ý nghĩa. Hơn thế, món bánh do chính tay mình làm lấy bao giờ cũng ngon và đặc biệt hơn.
-
Dân Việt - 'Giỗ tết cả năm không bằng ngày rằm tháng Giêng'. Xắn tay làm bánh trôi nước, cả vị chay và mặn, để gia đình cùng thưởng thức, cầu cho cả năm luôn hạnh phúc, tròn đầy.
-
Mỗi khi gió se lạnh thổi về, thật tuyệt khi được ngồi cạnh bạn bè, người thân, bê bát bánh trôi tàu nóng hổi.