Chủ đề nóng

Bánh trung thu đại hạ giá vẫn ế

Sa Đồng (Thế giới Tiếp thị) Thứ tư, ngày 03/09/2014 12:13 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Khoảng một tuần nay, các gian hàng bánh trung thu ở khắp nơi trong TP.HCM đồng loạt treo bảng mua 1 tặng 1 nhưng lượng mua cũng không mấy khả quan.
Bình luận 0

Mặc dù treo bảng đại hạ giá nhưng có lẽ do thời tiết mấy ngày vừa qua thường xuyên có mưa nên các gian hàng bánh trung thu vẫn chỉ có vài khách lác đác ghé vào.

Trong khi thị trường bánh trung thu tươi, bánh trung thu nhà làm (homemade) vẫn đang chộn rộn thì bánh trung thu công nghiệp ngày càng mất thị phần.

Tại một gian hàng bánh trên đường Tô Hiến Thành quận 10 còn treo bảng mua 1 tặng 2. Tuy nhiên, khi ghé vào hỏi thì nhân viên bán hàng cho biết, chỉ áp dụng cho thương hiệu bánh Đồng Khánh, còn các thương hiệu khác không có khuyến mãi. Tuy nhiên, loại bánh rẻ nhất của thương hiệu Đồng Khánh tại gian hàng này là đậu xanh một trứng có giá 75.000 đồng/cái. Trong khi đó, cùng một loại nhân và cùng trọng lượng bánh nhưng các thương hiệu khác chỉ có giá từ 44.000 – 47.000 đồng/cái!

Tại một gian hàng khác trên đường Kinh Dương Vương quận 6, một hộp bánh trung thu Kinh Đô đại hạ giá còn 185.000 đồng/hộp và 200.000 đồng/hộp. Tính ra một cái bánh cũng xấp xỉ 50.000 đồng.

Một số người bán giải thích rằng, do năm nay mùa bánh bắt đầu sớm nên đại hạ giá sớm. Đồng thời, do mức chiết khấu cao nên hạ giá để tăng lượng bán ra trong khi thị trường quà biếu trung thu đã cận ngày nên đã bão hoà.

Bên cạnh đó, một số người tiêu dùng vẫn còn e ngại trước chất lượng của bánh trung thu đại hạ giá. Chị Trần Ngọc Anh ở quận 11 kể: “Hôm cuối tháng bảy âm lịch, tui được tặng một hộp bánh trung thu, lúc cắt ra ăn thì thấy bánh đã mốc. Để tới bây giờ chắc chất lượng bánh còn tệ hơn”.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem