Chủ đề nóng

Báo động tình trạng đường gom, tránh ở Đại lộ Thăng Long bị cày nát

Thành An Thứ hai, ngày 25/09/2017 14:22 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hàng loạt “ổ voi”, “ổ gà” xuất hiện tại tuyến đường gom, đường tránh dọc theo Đại lộ Thăng Long (Hà Nội) khiến cho người dân vô cùng bức xúc. Nguyên nhân được cho là các xe tải và các trạm trộn bê tông, công ty xây dựng trên ven đường gây ra.
Bình luận 0

Đại lộ Thăng Long là tuyến đường cao tốc hiện đại chính thức hoàn thành nhân dịp Thủ đô kỷ niệm một nghìn năm tuổi. Công trình được khởi công từ ngày 20.3.2005 với tổng mức vốn đầu tư 7.527 tỷ đồng và hoàn thành ngày 3.10.2010

Tuy nhiên, ghi nhận của PV Dân Việt, đoạn đường dài gần 30km nhiều đoạn bị trồi sụt, mấp mô, có đoạn lún sâu khoảng 10cm.

Tình trạng hằn lún tạo thành vết rãnh dài và biến dạng bề mặt bê tông nhựa khiến xe đi qua rất khó khăn, thậm chí tròng trành khó kiểm soát. Điều này rất nguy hiểm đối với các phương tiện tham gia giao thông, nhất là khi lưu thông với tốc độ cao.

Công tác vệ sinh mặt đường không đảm bảo, hai bên làn dừng khẩn cấp có rất nhiều đá rơi vãi chưa được quét dọn. Nhất là tại Km26 hướng Hà Nội - Sơn Tây với lớp đất, đá dày và nhiều hòn đá to trên mặt đường, lề đường, nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông cao.

Dọc theo Đại lộ Thăng Long hướng Hà Nội – Sơn Tây, có thể nhận thấy các trạm trộn bê tông với mật độ dày đặc ngay bên đường. Cùng với đó, đoạn đường gom đại lộ Thăng Long gần cầu vượt luôn trong tình trạng bụi bặm, xi măng, cát đá vương vãi đầy mặt đường.

Nhiều đoạn đường dài, người dân mờ ảo trong tầng tầng, lớp lớp bụi khi lưu thông trên đường. “Nhắm mắt vào, đừng có há miệng ra…” – một người đi đường nói lớn với cậu con trai bên cạnh khi chuẩn bị đi qua đoạn đường đầy bụi trước mặt.

Người dân khu vực xã Song Phương (Hoài Đức) cho biết, nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do khoảng 1 năm trở lại đây, nhiều công ty xây dựng ven đại lộ Thăng Long mọc lên như “nấm” kéo theo đó là những trạm trộn bê tông nhan nhản, xe tải chạy tăng mạnh về số lượng, hoạt động ngày đêm khiến cho mặt đường đại lộ hiện đại nhất Việt Nam bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

“Mặt đường lúc đầu rất đẹp, xe cộ đi lại êm ru, giờ thì hàng loạt “ổ voi”, “ổ gà” xuất hiện trên đường, đất đá rơi vung vãi… ngày nắng, bụi mù trời; ngày mưa đường trơn trượt, nhầy nhụa… tất cả đều do các xe tải của các công ty quanh khu vực này gây ra… Cuộc họp tiếp xúc cử tri nào, người dân cũng kiến nghị, tuy nhiên vấn đề chưa được giải quyết…” ông Nguyễn Văn Tuấn,người dân xã Song Phương cho hay.

Trước tình trạng này, nhiều cơ quan chức năng Hà Nội đã vào cuộc và “cảnh báo”. Ông Phạm Hữu Nam, Giám đốc Ban duy tu các công trình hạ tầng giao thông cho biết, Ban chỉ có trách nhiệm duy tu sửa chữa mặt đường. Về thực trạng một số đoạn trên Đại lộ Thăng Long bị lún, tạo ổ gà... ông Nam cho biết đã nắm được tình hình và sẽ sớm có báo cáo phương án giải quyết.

Ông Lê Trung Dũng, Trưởng phòng Truyền thông Công ty Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO) thừa nhận tình trạng Đại lộ Thăng Long bị đất đá rơi vãi gây khó khăn cho các phương tiện đi lại. Tuy nhiên, vị này lý giải sở dĩ có tình trạng này là do các xe tải chở đất đá trên tuyến thường xuyên lưu thông, khi đến các đoạn đường xóc và đoạn tiếp giáp với cầu nên làm rơi vãi đất đá vào lề đường. Trong khi đó, một tuần chỉ bố trí được một buổi công nhân thu dọn toàn tuyến.

Trên tuyến đường này còn nhiều bất cập đang tồn tại, dọc Đại lộ Thăng Long nhiều xe tải bất chấp nguy hiểm chạy ngược chiều.

Vỉa hè nhếch nhác, tồn tại nhiều năm không được xử lý.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem