Chủ đề nóng

báo động

 • Ba Lan rung chuyển vì bạo động dữ dội, 276 người bị bắt giữ

  Ba Lan rung chuyển vì bạo động dữ dội, 276 người bị bắt giữ

  Trong Ngày Độc lập của Ba Lan (11.11), các nhóm chủ nghĩa dân tộc cực đoan đã đụng độ dữ dội với cảnh sát ít nhất làm ít nhất 50 người bị thương và 276 người khác bị bắt giữ.
 • Căng thẳng gia tăng ở Hong Kong

  Căng thẳng gia tăng ở Hong Kong

  Cảnh sát Hongkong (Trung Quốc) ngày 28.9 đã lập hàng rào bao quanh hàng nghìn người biểu tình tại trụ sở các tòa nhà chính quyền tại đây sau khi những người này có ý định “đóng cửa” trung tâm tài chính Hongkong. 
 • Sau bão, lũ dữ rình rập

  Sau bão, lũ dữ rình rập

  Ghi nhận của PV NTNN tại các địa phương chịu ảnh hưởng của bão số 3 như Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định… cho thấy, nhiều diện tích lúa và hoa màu bị ngập lụt, ngã đổ. Trong khi đó, Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn T.Ư cũng đưa ra cảnh báo về một đợt lũ lớn có thể ảnh hưởng đến các tỉnh miền núi phía Bắc.
 • Ô nhiễm vây “thủ phủ” nuôi lợn

  Ô nhiễm vây “thủ phủ” nuôi lợn

  Xã Ngọc Lũ (Bình Lục, Hà Nam) được biết đến là “thủ phủ” nuôi lợn lớn nhất miền Bắc, rất nhiều hộ đã giàu lên từ nghề này. Song cùng với đó là sự ô nhiễm môi trường đang bao trùm lên toàn xã.
 • ĐBSCL: Lũ chụp gây hại hàng trăm ha lúa, có dấu hiệu lũ lớn

  ĐBSCL: Lũ chụp gây hại hàng trăm ha lúa, có dấu hiệu lũ lớn

  Những ngày qua, mực nước ở nội đồng Tứ giác Long Xuyên và trên hệ thống sông rạch vùng thượng nguồn (An Giang, Đồng Tháp) đã lên nhanh và cao hơn cùng kỳ năm rồi từ 0,5 - 1m. Nhiều nơi lũ đã vượt mức báo động 1 sớm hơn cùng kỳ gần 1 tháng... 
 • An Giang: Mở xả lũ đập tràn Tha La và Trà Sư

  An Giang: Mở xả lũ đập tràn Tha La và Trà Sư

  Vào lúc 8 giờ ngày 12.8, hai đập tràn Tha La và Trà Sư nằm trên kênh Vĩnh Tế (huyện Tịnh Biên, An Giang), có chức năng kiểm soát lũ đầu nguồn đồng bằng sông Cửu Long đã được xả sớm hơn nhiều so với mọi năm và sớm hơn năm 2013 đến hơn một tháng rưỡi. 
 • Bạo loạn bùng phát, thủ đô Ukraine chìm trong biển lửa

  Bạo loạn bùng phát, thủ đô Ukraine chìm trong biển lửa

  Căng thẳng tại Kiev leo thang khi người biểu tình đốt đống lốp xe, xua biển khói đen vào trong quảng trường Độc lập, gợi nhớ các cuộc bạo loạn lật đổ chính quyền cựu Tổng thống Viktor Yanukovych đầu năm nay. 
 • Trung Quốc cấm đàn ông râu rậm, quai nón đi xe buýt

  Trung Quốc cấm đàn ông râu rậm, quai nón đi xe buýt

  Một thành phố ở Tân Cương, Trung Quốc vừa ra lệnh cấm đàn ông râu rậm, quai nón hoặc mặc quần áo Đạo Hồi đi xe buýt do lo ngại dính đến khủng bố.
 • Lào Cai: Lũ trên sông Chảy lên cao kỷ lục

  Lào Cai: Lũ trên sông Chảy lên cao kỷ lục

  Do ảnh hưởng của hoàn lưu và tàn dư bão số 2, Lào Cai đã có mưa trên diện rộng và kéo dài, rải rác mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông mạnh.
 • Yên Bái: Nước suối cuồn cuộn đổ về, nhiều nơi sạt lở

  Yên Bái: Nước suối cuồn cuộn đổ về, nhiều nơi sạt lở

  Ảnh hưởng của bão Thần Sấm, khoảng 16 giờ 30 phút chiều nay (19.7), tại TX.Nghĩa Lộ và huyện Văn Chấn (tỉnh Yên Bái) bắt đầu có mưa to trên diện rộng, nước từ thượng nguồn cuồn cuộn đổ về các con suối.