Chủ đề nóng

Bạo loạn Điện Capitol: Quan chức Mỹ đầu tiên bị bắt giữ

Nguyễn Thái - NBC Thứ hai, ngày 18/01/2021 11:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một quan chức hạt ở bang New Mexico, người thề sẽ trở lại thủ đô Washington D.C với súng vào ngày nhậm chức của ông Biden, đã bị FBI "sờ gáy" hôm 17/1.
Bình luận 0

Video: Quan chức Mỹ bị bắt giữ vì liên quan tới vụ bạo loạn quốc hội. Nguồn: Twitter

Theo NBCWashington, Couy Griffin, ủy viên hạt Otero, đã bị bắt giữ vì tội xâm nhập bất hợp pháp vào Điện Capitol trong vụ bạo loạn hôm 6/1. 

Theo các tài liệu tòa án, ông Griffin nói với các nhà điều tra rằng, mình bị "đẩy vào" đám đông người ủng hộ ông Trump khi những người này xông vào khu vực hạn chế của Điện Capitol. Ông Griffin khẳng định không vào bên trong tòa nhà mà chỉ đứng ở bậc cửa của tòa nhà quốc hội. 

Tuy nhiên, một video được đăng trên trang Facebook cá nhân của ông Griffin cho thấy ủy viên hạt Otero đang ở khu vực cấm của tòa nhà quốc hội, theo hồ sơ tại tòa. 

Hôm 14/1, ông Griffin tuyên bố có dự định trở lại thủ đô Washington D.C với súng trong lễ nhậm chức của ông Biden. 

"Tôi sẽ có mặt ở đó vào ngày 20/1... và tôi sẽ bảo vệ đất nước này cùng quyền tự do của chúng ta. Tôi sẽ rời đi trong tối nay hoặc ngày mai. Tôi có một khẩu súng trường Henry Big Boy trong cốp xe và một khẩu súng lục khác", ông Griffin nói trong một cuộc họp của Ủy ban hạt Otero. 

Hôm 17/1, Henry Big Boy, tổng chưởng lý bang New Mexico, kêu gọi ông Griffin từ chức. 

"Tôi yêu cầu ông Griffin lập tức từ chức khỏi Ủy ban hạt Otero nếu không văn phòng của tôi sẽ tìm cách miễn nhiệm ông ta", ông Balderas nói. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem