Chủ đề nóng

Bảo tàng về gái mại dâm “độc nhất vô nhị” nổi tiếng thế giới

Minh Khánh Thứ bảy, ngày 22/11/2014 06:41 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cái nhìn về cuộc sống hàng ngày cũng như lịch sử hành nghề của những cô gái mại dâm được dựng lên chân thực tại bảo tàng mại dâm Red Light Secrets (Bí mật của khu đèn đỏ-PV) nổi tiếng.
Bình luận 0

 
 Bảo tàng bí mật khu đèn đỏ (Red Light Secrets), Hà Lan là bảo tàng mại dâm đầu tiên trên thế giới mở cửa đón du khách đến tham quan. Nơi đây được xây dựng từ đầu năm 2014, trên nền một nhà thổ cũ, đúng kiểu Amsterdam ngày xưa - nơi các cô gái từng phục vụ nhiều vị khách làng chơi.

 Hà Lan được biết đến là quốc gia khá thoáng trong vấn đề tình dục. Đến với bảo tàng Red Light Secrets, du khách sẽ có được cái nhìn rõ nét hơn về cuộc sống hàng ngày cũng như lịch sử hành nghề của những cô gái mại dâm kể từ khi vấn đề này được hợp thức hóa tại Hà Lan.

Bên trong bảo tàng có một màn hình ti vi lớn, chiếu màn biểu diễn thoát y của gái mại dâm. Ngoài ra, nó còn các đoạn phim khác lột tả thế giới khác (là cuộc sống thường nhật của những người phụ nữ với gánh nặng gia đình) của những cô gái mại dâm, đúng với cái tên bí mật khu đèn đỏ.

Bước vào bảo tàng, du khách sẽ đi qua một lối hẹp có các cô gái được tạo ra bằng ảo ảnh 3 chiều đang vẫy gọi. Sau đó là những gì thường thấy tại phố đèn đỏ.

Cái gọi là “phòng làm việc” của những cô gái mại dâm là căn phòng rộng tiêu chuẩn  3x2 m, gồm những chiếc giường thường thấp và chắc chắn. Gần đó là một bồn rửa và ngăn tủ nhỏ đựng các loại dầu dụng cụ tình dục. Tuyệt đối nơi đây không hề có nước hoa bởi vì chúng sẽ ám vào quần áo của đàn ông và gây ra chuyện khi anh ta trở về nhà.

 

 

Bảo tàng Red Light Secrets được xây dựng để giới thiệu cho những ai không có cơ hội hoặc không đủ can đảm để tiếp xúc sâu hơn bên trong không gian làm việc của các cô gái hành nghề mại dâm. Trong hình là khu vực trưng bày hình ảnh trang phục của "gái bán hoa".

Về mặt văn hóa, bảo tàng đang nỗ lực mang đến những góc nhìn lịch sử về sự cam chịu và nhẫn nhịn của những người phụ nữ “kinh doanh vốn tự có” tại Amsterdam từ thế kỷ 16.

Trong hình là câu chuyện cuộc đời của cô gái mại dâm có tên Anna. Bảo tàng cũng tập trung giới thiệu thăng trầm của những cô gái bán hoa trong giai đoạn từ năm 2000 khi hoạt động mại dâm được công nhận là hợp pháp tại Hà Lan.

Tuy là bảo tàng nói về những điều nhạy cảm, nhưng trong nó lại chứa đựng thông điệp vô cùng ý nghĩa “những bí mật về cơ thể cũng như lối sống tình dục không phải là một bí mật để che giấu, mà là một điều gì đó để khám phá và chiêm ngưỡng”.

 Có lẽ chính vì những ý nghĩa giáo dục mà nó mang lại, bảo tàng mại dâm "độc" nhất hành tinh này được coi là một hình ảnh hay chính xác hơn là một biểu tượng của Amsterdam được giới thiệu trong hầu hết các tour du lịch Hà Lan. Giờ mở cửa của Bảo tàng Bí mật khu đèn đỏ là từ 12-24h, giá vé: 11 USD (khoảng 234.000 VND).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem