Chủ đề nóng

Bắt 3 người nước ngoài rút tiền bằng ATM giả

Thứ hai, ngày 09/09/2013 18:21 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 9.9, Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết đang tạm giữ 3 người quốc tịch Bulgaria gồm, Korneev Valentin Nilolov (53 tuổi); Genov Aleksandar Simeonov (44 tuổi) và Dimitrov Iliyan Plamenov (26 tuổi) để điều tra về hành vi sử dụng thẻ ATM giả để rút tiền.
Bình luận 0
Đại tá Trương Vinh Quang - Trưởng phòng PA92, Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết: Ngày 6.9, Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam, Chi nhánh TP Nha Trang (BIDV Nha Trang), báo Công an về việc qua camera tại các trụ rút tiền ATM, họ phát hiện có một nhóm đối tượng người nước ngoài lắp đặt các thiết bị đầu thu điện tử, camera và sử dụng nhiều thẻ ATM giả nhằm rút tiền tại các trụ máy ATM của ngân hàng tại TP. Nha Trang.

Đối tượng Korneev Valentin Nilolov (áo đỏ) cùng tang vật
Đối tượng Korneev Valentin Nilolov (áo đỏ) cùng tang vật

Qua quá trình theo dõi, mật phục, công an đã phát hiện ba đối tượng có quốc tịch Bulgaria nói trên đã có nhiều biểu hiện có sử dụng thẻ ATM giả để rút tiền ngân hàng. Lúc 21 giờ ngày 8.9, Cơ quan an ninh điều tra, Công an tỉnh Khánh Hòa, phối hợp với Công an phường Lộc Thọ, phường Tân lập tổ chức kiểm tra hành chính tại 2 địa điểm lưu trú của ba đối tượng trên ở các khách sạn trên đường Trần Quang Khải và Nguyễn Thiện Thuật (TP Nha Trang).

Tại đây lực lượng công an thu giữ 214 thẻ ATM giả, 13.000 USD, hơn 105 triệu đồng (trong đó 96 triệu đồng được các đối tượng rút từ thẻ ATM giả), 5 điện thoại di động, 1 laptop, 3 thanh nhựa được gắn thiết bị điện tử, 1 máy quét thẻ ATM, 1 máy ảnh, 1 thiết bị điện tử hình tròn, 2 USB….cùng nhiều đồ vật khác phục vụ việc lấy cắp thông tin thẻ ATM và rút tiền của các đối tượng.

 Đối tượng Genov Aleksandar Simeonov (gãy tay)
Đối tượng Genov Aleksandar Simeonov (gãy tay)

Tại cơ quan công an, cả 3 đối tượng đều thừa nhận hành vi phạm tội của mình, khai đã gắn và ngụy trang thiết bị điện tử tại các trụ thẻ ATM trên địa bàn TP Nha Trang để lấy cắp thông tin tài khoản của khách hàng. Sau đó sử dụng nhiều thẻ ATM giả (loại thẻ trắng được dán giấy ghi mã pin bên trên) để rút tiền. Đến thời điểm bị bắt, 3 người này đã sử dụng 8 thẻ ATM trắng lấy cắp thông tin khách hàng để rút 96 triệu đồng tại ngân hàng BIDV Nha Trang và 15 triệu đồng tại ngân hàng Techcombank Nha Trang. Trong đó có những khách hàng là người nước ngoài như Mỹ, Italia…

 Đối tượng Dimitrov Iliyan Plamenov
Đối tượng Dimitrov Iliyan Plamenov

Theo Đại tá Quang, đây là một nhóm tội phạm chuyên nghiệp, các thiết bị chúng sử dụng để phục vụ việc lấy cắp mã pin của chủ thẻ ATM, các chíp điện tử gắn trong các trụ ATM… đều được đưa từ nước ngoài vào.

Các thiết bị này đã được chúng chuẩn bị sẵn và rất hiện đại, khó phát hiện. Vụ việc đang được Công an tỉnh Khánh Hòa tiếp tục điều tra làm rõ.
Mai Khuê (Mai Khuê)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem