Bát canh

  • Bên cạnh các món truyền thống, như: gà luộc, bánh chưng xanh, chả giò, chả lụa, bát canh miến là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ truyền thống, là sản vật của miền non nước Cao Bằng.
  • Cảm giác mềm, mượt của đậu phụ non quện cùng vị ngọt thanh tao của những con cua đồng, thêm chút cay cay nơi đầu lưỡi, bạn sẽ khó mà chối từ bát canh cua đậu phụ nóng hổi trong những ngày rét mướt.
  • Dùng cơm trắng với bát canh nóng hổi, màu sắc hấp dẫn, khéo léo và có vị ngọt tự nhiên từ thịt gà sẽ không gì sánh bằng, nhất là trong những ngày mưa bão thế này.
  • Sinh ra ai cũng có một quê hương và quê hương luôn gắn liền với những kỷ niệm tuổi thơ, để khi xa quê, nó luôn là nỗi nhớ trong mỗi người! Như kỷ niệm về dòng sông, cây đa, bến nước, hay những món ăn đặc trưng mang đậm hương vị quê.
  • Cuộc sống chốn thị thành cuốn tôi đi với bộn bề công việc, nhưng những lúc lắng lòng, một đứa trẻ sinh ra từ làng như tôi lại nhớ đến cháy lòng bát canh cua của mẹ trong những ngày hè oi bức...
  • Canh cua nấu khoai sọ rau rút là bát canh cực kì phổ biến trong những bữa cơm gia đình miền Bắc. Đang mùa rau rút ngon, bạn hãy cùng làm món này cho bữa tối mát mẻ của gia đình mình.
  • Xem vở chèo “Nghêu, sò, ốc, hến”, nhân vật găm lại trong trí nhớ người ta nhiều nhất là cô Hến lẳng lơ đa tình, thông minh linh lợi, sắc sảo và đáo để, cột cả thầy đề, lý trưởng vào bẫy tình.
  • Canh cá Quỳnh Côi đã trở thành một thương hiệu của người dân Thái Bình. Để rồi dù đi muôn phương, những người con của quê hương năm tấn vẫn luôn nhớ về món ăn đậm đà hương vị đồng quê ấy…
  • Trong những ngày nắng nóng, đặc biệt khi bạn cảm thấy uể oải, chỉ cần tô canh mát dịu là đủ cho bữa cơm giản dị và ngon miệng.
  • Những cơn mưa đầu hạ làm tôi nhớ da diết bát canh bánh đa cá rô dân dã quê nhà. Người dân quê tôi vẫn có kinh nghiệm “đầu mùa rô ron, cuối mùa rô trứng”.