Bất chấp dịch bệnh, nhiều người tập thể dục vẫn không đeo khẩu trang nơi công cộng

Chủ nhật, ngày 29/03/2020 21:03 PM (GMT+7)
Nhiều người dân không mang khẩu trang khi tập thể dục, mặc dù trước đó đã có quy định rõ ràng bắt buộc mọi người đến nơi công cộng phải đeo khẩu trang.
Bình luận 0

Sau khi lãnh đạo Hà Nội yêu cầu tất cả các cơ sở phòng tập gym phải đóng cửa trong 2 tuần để phòng dịch Covid-19, thì các công viên trên địa bàn Hà Nội trở nên đông đúc hơn thường lệ. Người dân Hà Nội đủ lứa tuổi đổ về đây để luyện tập thể thao, hóng gió và câu cá thư giãn.

Thế nhưng rất nhiều người dân không mang khẩu trang đổ về đây tập thể dục mặc dù trước đó nhà nước đã có quy định rõ ràng về việc bắt buộc tất cả mọi người phải đeo khẩu trang nơi công cộng.

Mặc cho khuyến cáo hạn chế ra đường trong những ngày này, nhưng công viên vẫn trở nên nhộn nhịp và sôi động

Người dân Hà Nội đủ lứa tuổi đổ về đây để luyện tập thể thao, hóng gió và câu cá thư giãn.

Dù ngay trước cửa ra vào công viên, ban quản lý đã có quy định rõ ràng khi đến khu vực công cộng đề nghị tất cả mọi người phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn đối với người khác...

Thế nhưng rất nhiều người dân vẫn phớt lờ quy định không mang khẩu trang, thoải mái đi lại ở khu vực đông người

 Hình ảnh người dân vô tư tập thể dục không mang khẩu trang được phóng viên chúng tôi ghi lại chiều nay 29/3 tại công viên Indira Gandhi Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội

 Phía trong trung tâm văn hóa và thể thao Ba Đình rất nhiều người dân vô tư tập thể dục mà không đeo khẩu trang

 Thanh niên và trẻ nhỏ không đeo khẩu trang thoải mái đá bóng nơi công cộng đông người

Hoạt động câu cá trong những ngày này cũng trở nên đông đúc hơn ngày thường

 Dường như quy định bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng đối với những cá nhân này không có hiệu lực đối với họ

 Trước đó, lực lượng chức năng của phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm đã xử phạt 200.000 đồng một trường hợp không đeo khẩu trang ở nơi công cộng, theo quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 11 - Nghị định 176/2013/NĐ-CP của Chính phủ.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Hoàn Như
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem