“Bất chấp” khuyến cáo về dịch Covid-19, biển Quy Nhơn đông nghịt người “quên" khẩu trang

Chủ nhật, ngày 29/03/2020 15:49 PM (GMT+7)
Biển Quy Nhơn (TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) vẫn đông nghịt người, dù trước đó Thủ tướng cũng như chính quyền tỉnh đã ra chỉ thị không tụ tập đông người để phòng chống dịch Covid-19.
Bình luận 0

Thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND Bình Định Hồ Quốc Dũng yêu cầu, kể từ 00h ngày 28/3 - 15/4/2020, dừng tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng, không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng. Tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ như: cơ sở mát xa, karaoke, vũ trường, quán bar, các địa điểm - cơ sở tham quan, du lịch, các tụ điểm vui chơi, giải trí, rạp chiếu phim, cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu, trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu.

Tạm đình chỉ hoạt động các nhà hàng ăn uống, quán bia, quán cà phê, trà chanh, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng, phòng tập thể hình, yoga, các dịch vụ ăn uống giải khát vui chơi giải trí công cộng… các tuyến xe buýt đang hoạt động trên địa bàn.

“Bất chấp” khuyến cáo của Chủ tịch tỉnh, biển Quy Nhơn đông nghịt người tụ tập, “quên” khẩu trang.

Đặc biệt, ông Hồ Quốc Dũng đề nghị người dân toàn tỉnh phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của cơ quan chuyên môn, thực hiện nghiêm các biện pháp không tụ tập đông người, chỉ ra khỏi nhà trong trường hợp thật cần thiết, rửa tay thường xuyên với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, khi ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang, tăng cường tự bảo vệ sức khỏe. UBND tỉnh Bình Định sẽ xem xét, xử lý trách nhiệm, kỷ luật nghiêm khắc đối với người đứng đầu chính quyền địa phương để xảy ra tụ tập đông người.

Nhóm thanh niên vô tư tụ tập, chơi thể thao trên bãi biển Quy Nhơn.

Thế nhưng, theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt, “bất chấp” khuyến cáo không tập trung đông người để phòng chống dịch, từ chiều 28/3 hàng trăm người dân vẫn tụ tập thành từng nhóm chơi thể thao, vui đùa hay tắm biển ở bờ biển Quy Nhơn rất vô tư, tất cả những người này đều không mang khẩu trang.

Chiều tối ngày 28/3, hàng trăm người dân đổ về bãi biển Quy Nhơn (TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) để tắm biển, chơi thể thao.

Rất đông người dân tìm đến bãi biển Quy Nhơn trong khi cơ quan chức năng khuyến cáo không tụ tập đông người và giữ khoảng cách.

Hàng trăm người dân vẫn vô tư, không lo ngại nguy cơ dịch bệnh.

Người dân vô tư thoải mái vui đùa, trò chuyện trên bãi biển, quên luôn cả việc đeo khẩu trang hay giữ khoảng cách với người đối diện.

Sau công văn yêu cầu tăng cường chống dịch Covid-19 của Chủ tịch tỉnh Bình Định, chính quyền địa phương cần có giải pháp để ngăn chặn việc tụ tập đông người ở nơi công cộng.

Dũ Tuấn
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem