Chủ đề nóng

Bắt được cá tra dầu quý hiếm, 7 người mới kéo được lên thuyền

Thứ hai, ngày 23/12/2019 19:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi bắt được và xác định đây là cá tra dầu quý hiếm, ông Salyman chở về nhà rồi gọi điện thoại cho thương lái đến để cân bán được hơn 230 kg với giá 200.000 đồng/kg.
Bình luận 0

Cá tra "khủng" phải dùng tới 3 cân loại 120kg ghép lại. Ảnh: Người dân cung cấp

Ngày 23/12, ông Trần Châu Phương Tuấn, Chi Cục phó Chi cục Thủy sản tỉnh An Giang, xác nhận một ngư dân trên địa bàn tỉnh này vừa bắt được cá tra dầu nặng đến hơn 230 kg ở khu vực đầu nguồn sông Hậu nhưng đã cân bán cho thương lái hoặc nhà hàng đem đi nơi khác tiêu thụ.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 16 giờ ngày 21/12, ông Salyman (dân tộc Chăm; ngụ ấp Búng Lớn, xã Nhơn Hội, huyện An Phú, tỉnh An Giang) đến khu vực đầu nguồn sông Hậu thuộc khu vực giáp ranh giữa thị trấn Long Bình (huyện An Phú) với sông Bassac của Campuchia để đánh bắt cá như thông lệ. Lúc này, ngư dân phát hiện có con cá rất to ngoi đầu lên khỏi mặt nước vài lần nhưng chưa xác định là loại cá gì nên dùng lưới tổ chức vây bắt. 

Rất đông người dân hiếu kỳ đến xem và chụp ảnh. Ảnh: Người dân cung cấp

Ngay sau khi bắt được và xác định đây là cá tra dầu quý hiếm, ông Salyman chở về địa phương vào khoảng 22 giờ cùng ngày rồi gọi điện thoại cho thương lái hoặc nhà hàng đến để cân bán được hơn 230 kg, với giá 200.000 đồng/kg.

Phải đến 7 người đàn ông khỏe mạnh, loay hoay hơn 2 giờ mới kéo được con cá khổng lồ này lên thuyền.

Đến tối cùng ngày, anh Salayman mới kéo được con cá khổng lồ này về đến xóm Chăm ở ấp Búng Lớn (xã Nhơn Hội, huyện An Phú). Khi về đến đây cá vẫn còn sống và được ngâm dưới sông để đợi thương lái đến xem.

Thân cá to gần bằng người trưởng thành.  Ảnh: Người dân cung cấp

Sáng 22/12, một thương lái ở xã Khánh Bình (huyện An Phú) đến xem xác định đây là con cá tra dầu và mua với giá 200.000/kg.

Người mua đã dùng đến 3 cân loại 100kg nhưng không thể cân được nên buộc phải đưa về vựa cá, dùng 3 cân loại 120kg ghép lại mới cân nổi. Trọng lượng con cá "khủng" này được xác định cuối cùng là 230kg. Phải đến hơn 10 thanh niên mới khiêng con cá từ dưới sông lên được xe tải chở đi. 

Cá tra "khủng" được đưa lên chuẩn bị cân. Ảnh: Người dân cung cấp

Được biết, sau khi mua, thương lái đã bán con cá "khủng" này cho một nhà hàng ở Thành phố Long Xuyên.

Phương Thảo (Lao động)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem