Hướng dẫn quan trọng cho hành khách check-in trực tuyến trên ứng dụng VNeID
Vietnam Airlines vừa cho biết, chuẩn bị trước chuyến bay, hành khách được thực hiện check-in trực tuyến trên ứng dụng VNeID trước khi ra sân bay.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Dẫn nguồn từ Antara News, bản tin ngành hàng lúa gạo mới nhất của Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) cho biết, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Indonesia nhấn mạnh rằng Tổng thống nước này đã ban hành lệnh cấm nhập khẩu gạo do lượng dự trữ quốc gia ở mức đủ, với sản lượng năm 2025 dự kiến đạt 34,77 triệu tấn.
Ông cho rằng lập trường không nhập khẩu của Indonesia thậm chí còn góp phần giảm giá gạo trên thị trường thế giới, đặc biệt trong bối cảnh giá gạo từ nguồn cung từ Việt Nam và Thái Lan đang rẻ hơn.
Theo Antara News, nước này đã siết chặt lệnh tạm dừng nhập khẩu gạo sau khi các cơ quan chức năng bắt giữ được 250 tấn gạo nhập khẩu gạo trái phép ở Sabang, Aceh. Chính phủ đã niêm phong số gạo và kho hàng của PT MSG - đơn vị bị cáo buộc nhập khẩu gạo trái phép, đồng thời tiến hành điều tra những người liên quan nhằm bảo vệ khả năng tự cung tự cấp của quốc gia và ngăn chặn tình trạng nhập khẩu bất hợp pháp.

Bộ trưởng Nông nghiệp Indonesia cho biết thêm, giá gạo vẫn ổn định trong dịp Giáng sinh và năm mới 2026 nhờ nguồn cung và công tác phân phối được tăng cường. Tính đến đầu tháng 11 năm 2025, đã có 214 quận/huyện và thành phố báo cáo giá gạo giảm so với tháng 10.
Giá gạo SPHP (Giá trong chương trình bình ổn giá và cung cấp gạo) do Chính phủ bán ra vẫn được niêm yết ở mức 12.000 rupiah (0,72 USD)/kg, trong khi gạo chất lượng trung bình có giá bình quân 13.000 rupiah (0,78 USD)/kg - đều thấp hơn mức trần giá bán lẻ toàn quốc.
Để duy trì ổn định thị trường, Chính phủ Indonesia đã thành lập lực lượng đặc nhiệm kiểm soát giá gạo vào ngày 20/10, với sự tham gia của các bộ ngành, Bulog, lực lượng cảnh sát và chính quyền địa phương. Chính quyền cũng có kế hoạch tăng cường dự trữ gạo khu vực nhằm đáp ứng nhu cầu gia tăng trong dịp lễ cuối năm.
Cũng theo bản tin của VFA, quyết định của Philippines gia hạn lệnh cấm nhập khẩu gạo thường và gạo xay xát kỹ đến hết năm 2025 là một trở ngại lớn đối với Việt Nam, khi các doanh nghiệp xuất khẩu của Việt Nam phụ thuộc vào thị trường này chiếm hơn 40% lượng gạo xuất khẩu. Động thái này phá vỡ kỳ vọng về việc nhu cầu sẽ phục hồi sau thiệt hại do bão gây ra và buộc Việt Nam phải đẩy nhanh quá trình đa dạng hóa sang các thị trường đang phát triển nhanh ở châu Phi và Trung Đông.
Dù khối lượng và giá trị xuất khẩu gần đây giảm, gạo Việt Nam vẫn duy trì mức giá cao hơn so với gạo Thái Lan và Ấn Độ nhờ chất lượng vượt trội. Hiện các cơ quan chức năng ưu tiên ổn định nguồn cung trong nước, phát triển gạo giá trị cao, phát thải thấp, và giảm phụ thuộc vào bất kỳ thị trường nào.
Dù đối mặt khó khăn, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vẫn tự tin Việt Nam có thể xuất khẩu khoảng 8 triệu tấn trong năm nay, giữ vững vị thế nhà xuất khẩu gạo lớn thứ hai thế giới.
Theo số liệu của Cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và Môi trường), tính đến ngày 30/11/2025, vụ thu đông 2025 ở Đồng bằng sông Cửu Long đã xuống giống được 621.000ha/638.000ha diện tích kế hoạch, thu hoạch được 387.000ha với năng suất khoảng 57,77 tạ/ha, sản lượng ước đạt 2,237 triệu tấn lúa.
Vụ Mùa 2025-2026 xuống giống được 160.000ha/175.000ha diện tích kế hoạch.
Vụ đông xuân 2024-2025 đã xuống giống được 167.000ha/1,266 triệu ha, đạt 13,17% diện tích kế hoạch.
Trong nhịp chuyển mình của kinh tế nông thôn, phụ nữ xã Hưng Hà, tỉnh Hưng Yên mới (trước sáp nhập, Hưng Hà là một phần diện tích của huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) đang khẳng định vai trò ngày càng rõ nét bằng sự cần cù, sáng tạo và bản lĩnh vượt khó. Tiêu biểu là mô hình chế biến cùi bưởi, vỏ bưởi; mô hình nuôi cấy thành công, chế biến đông trùng hạ thảo...
Vietnam Airlines vừa cho biết, chuẩn bị trước chuyến bay, hành khách được thực hiện check-in trực tuyến trên ứng dụng VNeID trước khi ra sân bay.
Viện Pasteur TP.HCM - công trình kiến trúc nghệ thuật với tuổi đời 134 năm, đang bị xâm hại nghiêm trọng. TP.HCM nhanh chóng vào cuộc, quyết tâm bảo vệ giá trị di sản quý báu này.
Chuyển đổi IPv6 không chỉ là bài toán kỹ thuật, mà là nhiệm vụ chiến lược để Việt Nam bắt kịp cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và chuẩn bị cho 6G trong tương lai. Với tốc độ chuyển đổi nhanh, sự chủ động của doanh nghiệp viễn thông và quyết tâm của Chính phủ, Việt Nam đang đi đúng hướng để trở thành quốc gia mạnh về hạ tầng số.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn Cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 8 đối tượng và tạm giam đối với 1 đối tượng về tội “Gây rối trật tự công cộng”.
Hướng tới SEA Games 33, Trần Hưng Nguyên được đặt kỳ vọng sẽ tiếp tục là "mỏ vàng" của đoàn thể thao Việt Nam khi “Vua hỗn hợp” Đông Nam Á sẽ thể hiện tài năng của mình trên đường đua xanh.
Loại rau dại này giờ đã trở thành đặc sản trong nhiều hàng quán, không dễ mà mua được.
Giáo sư trẻ nhất trong Quân đội năm 2025 là Đại tá Nguyễn Trung Kiên. Hiện Đại tá Nguyễn Trung Kiên đang công tác tại Cục Quân Y, Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật. Đại tá Nguyễn Trung Kiên là một trong những tân Giáo sư thuộc Hội đồng Giáo sư ngành Y.
Trong cuộc trò chuyện nhân dịp "Quán Kỳ Nam" ra mắt, Liên Bỉnh Phát khẳng định anh muốn khán giả nhớ đến mình bằng công việc, nhưng không giấu giếm người đồng hành trong cuộc sống.
Phó Ngoại trưởng Mỹ Christopher Landau thẳng thừng tuyên bố Washington không thể giả vờ làm đối tác với các thành viên NATO - tức các nước thuộc Liên minh châu Âu - trong khi những quốc gia này lại cho phép bộ máy quan liêu “không được bầu chọn, phi dân chủ và không đại diện” ở Brussels theo đuổi “một chính sách tự sát về mặt văn minh".
Nhờ sự hài hước và cách nhìn tích cực, bức ảnh được lan tỏa đã khiến nhiều phụ huynh cảm thấy được “xoa dịu” trong hành trình nuôi con đầy bất ngờ mỗi ngày.
Khánh Hòa bước vào giai đoạn chuẩn bị đầu tư mới khi rà soát 3 dự án trọng điểm đủ điều kiện khởi công, trong đó khu đô thị ven vịnh Cam Ranh gần 1.250 ha nổi lên với quy mô dân số hơn 230.000 người.
Ngày 7/12, đám cưới thế kỷ của con gái tỉ phú vua hàng hiệu Jonathan Hạnh Nguyễn, Tiên Nguyễn thu hút sự chú ý.
Giá vàng hôm nay trưa 7/12, vàng SJC và nhẫn chưa thể tăng trở lại, cách xa đỉnh. Nhà vàng có dấu hiệu khan hàng nên giảm lượng bán ra, còn người mua lại xếp hàng dài.
Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Đại Thắng vừa có cuộc làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy phường Ba Đình và phường Ngọc Hà.
Mặc dù lươn không bùn dễ nuôi, nhưng tận dụng được không gian hẹp, thị trường tiêu thụ rộng mở, giá bán tương đối ổn định, nên vài năm gần đây, nhiều hộ ở thành phố Cần Thơ lựa chọn mô hình nuôi lươn không bùn để phát triển kinh tế gia đình.
Nhà thầu huy động máy móc, nhân lực tích cực triển khai Dự án Xây dựng tuyến mương Việt Hưng - Cầu Bây và hồ điều hòa Cự Khối (phường Long Biên).
Đội tuyển bóng chày nam Việt Nam đã có chiến thắng quan trọng tại vòng bảng SEA Games 33 khi vượt qua Malaysia với tỷ số 5-2 trong trận đấu diễn ra chiều 6/12 tại Bangkok (Thái Lan). Đây là thắng lợi đầu tiên của đội sau khi để thua chủ nhà Thái Lan ở trận ra quân, đồng thời tạo đà tâm lý thuận lợi trước chặng đường còn lại.
Cận kề Giáng sinh, các quán cà phê Hà Nội không ngần ngại chi hàng trăm triệu đồng để "thay áo mới" lộng lẫy. Đầu tư mạnh tay vào bối cảnh tuyết trắng, lò sưởi và cây thông khổng lồ, các quán này đã tạo nên sức hút khó cưỡng đối với các bạn trẻ.
Vừa qua, tại tỉnh Hà Tĩnh, Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Tĩnh tổ chức thả hơn 80.000 con cá giống gồm cá trắm đen, cá lăng, cá chép, cá mè trắng... nhằm tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản tại khu vực đập Đá Hàn, xã Hương Bình (tỉnh Hà Tĩnh).
Ca khúc "Gửi nắng cho em" của nhạc sĩ Phạm Tuyên từng được Nghệ sĩ Ưu tú Kiều Hưng thể hiện đầu tiên, phát trên sóng Đài Tiếng nói Việt Nam.
Một phụ nữ Trung Quốc họ Lý vừa nhận được mắt búp bê thủ công mà bà đặt mua trực tuyến từ năm 2015. Vào ngày 27/11, bà nhận hàng và được người bán tặng kèm một cặp mắt búp bê miễn phí. Tuy nhiên, hiện tại bà Lý không biết làm gì với cặp mắt búp bê này.
Cựu lãnh đạo phụ trách ngoại giao của Liên minh châu Âu Federica Mogherini sẽ nhận án tù vì tội gian lận, và mọi âm mưu tham nhũng trong Liên minh Châu Âu sẽ bị vạch trần, tiến sĩ khoa học chính trị kiêm giáo sư tại Viện Hàn lâm Khoa học Nga Alexander Gusev nói với Sputnik.
Ngày 7/12, ông Y Thanh Hà Niê Kđăm, Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra thực tế, thăm và động viên nhân dân xã Hàm Thuận(huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận trước đây), là một trong những địa phương chịu thiệt hại nặng do ngập lụt những ngày qua.
Tôi im đúng ba giây, rồi bật cười như điên. Không phải vì anh khoe tài sản, mà vì anh nói như đang đọc danh sách hàng hóa trong kho.
Chưa đến năm 2026 nhưng nhiều người đã râm ran bàn tán về một năm Bính Ngọ đầy biến động được mệnh danh là năm "Song Hỏa".
Đang trong giờ học thì bé trai 8 tuổi bỗng nhiên đổ gục xuống bàn, yếu nửa người trái, dấu hiệu của đột quỵ. Rất may em được đưa đi bệnh viện kịp thời.
Theo Tờ trình của Bộ Tài chính, việc kê khai thuế giúp người nộp thuế được trao quyền chủ động khi thực hiện nghĩa vụ của mình với Nhà nước.
Thủ tướng Chính phủ nghiêm khắc phê bình 22 bộ, ngành, cơ quan trung ương và 12 địa phương giải ngân thấp dưới mức trung bình cả nước.
Tại Lễ trao giải VinFuture 2025, Á hậu Phương Nhi gây chú ý khi xuất hiện với nhan sắc ngọt ngào. Điều đặc biệt chiếc túi cô cầm phom dáng hình quả trứng được công chúng chú ý.
TP.HCM đang đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng hiện đại, bền vững, trong đó trọng tâm là tổ chức lại sản xuất thông qua các chuỗi liên kết giá trị.